Dịch vụ GrabCar Protect là gì?

Dịch vụ GrabCar Protect là gì và được triển khai khi nào, ở đâu? Theo Grab Việt Nam, vào ngày 7/10/2021 vừa qua, họ đã chính thức ra mắt dịch vụ GrabCar Protect và triển khai tại TP.HCM.

GrabCar Protect là gì?

Theo Grab Việt Nam, GrabCar Protect là một dịch vụ vận chuyển đặc biệt được đơn vị triển khai tại TP.HCM trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

GrabCar Protect là gì?
GrabCar Protect là gì? (Ảnh minh hoạ)

GrabCar Protect đảm bảo những quy định an toàn của cơ quan chức năng như:

  • lực lượng đối tác tài xế đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính
  • Phương tiện vận chuyển được vệ sinh, khử khuẩn và có vách ngăn giữa đối tác tài xế và hành khách.
  • những bác bỏ tài chuẩn bị sẵn nước rửa tay diệt khuẩn và thùng rác có nắp đậy trên xe, khi bạn có nhu cầu sử dụng!

Nếu như quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này dưới đây:

Nhân dịp ra mắt dịch vụ này, Grab cũng khuyến khích người sử dụng thực hiện thanh toán không sử dụng tiền mặt để nhận được rất nhiều ưu đãi. Cụ thể, Grab tặng bạn mã GCMOCA với ưu đãi 50%, tối đa 15.000đ khi chọn lựa thanh toán qua thẻ/ ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab khi đặt dịch vụ GrabCar Protect để bạn thả phanh vận chuyển tiết kiệm (số lượng mã ưu đãi có hạn).

Khi sử dụng dịch vụ GrabCar Protect, khách hàng phải thực hiện trình tự sau (theo hướng dẫn chỉ thị 18 của UBND TP.HCM):

  • Khai báo vận chuyển trên app VNEID.
  • Mang theo mã QR có thông tin tiêm chủng trên ứng dụng Y tế HCM hoặc ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử; hoặc giấy xác nhận là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 06 tháng hoặc giấy xác nhận tiêm chủng.
  • Nhớ tuân thủ quy tắc 5K, mở cửa toàn bộ, không sử dụng máy lạnh hoặc đóng kín cửa, sử dụng máy lạnh từ 26°C trở lên và lưu ý về số lượng hành khách tối đa trên mỗi chuyến xe (GrabCar Protect 4 chỗ: Tối đa 1 hành khách, GrabCar Protect 7 chỗ: Tối đa 2 hành khách) để đảm bảo an toàn cho mình và đối tác tài xế.

→ Xem thêm: Cách đăng ký Grab xe máy chi tiết nhất