Top 35+ mẫu Kết bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải chọn lọc

Với 35 kết bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải sẽ giúp những em học sinh lớp 9 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới viết đoạn kết bài Mùa xuân nho nhỏ thật cô đọng, súc tích để đạt kết quả cao trong những bài rà soát sắp tới.

Kết bài Mùa xuân nho nhỏ siêu hay giúp thâu tóm toàn bộ những vấn đề triển khai trong phần thân bài một cách cô đọng nhất. Từ đó, giúp những em rèn kỹ năng viết đoạn kết bài thật hay cho những bài văn phân tích Mùa xuân nho nhỏ, cảm nhận bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, cảm nhận khổ 4 & 5 Mùa xuân nho nhỏ…. Chi tiết mời những em cùng tải miễn phí 35 kết bài Mùa xuân nho nhỏ để ngày càng học tốt môn Văn 9 hơn.

Kết bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Kết bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 1

Có thể nói, đã có rất nhiều thi nhân Việt Nam bộc lộ xúc cảm trước mùa xuân, nhưng “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải vẫn mang nét độc đáo, riêng biệt. Bài thơ đã để lại cho đời một ý nghĩa thật lớn lao. Tác giả không chỉ biết hiện một bức tranh thiên nhiên làm say mê lòng người mà còn như một dịp đựng lên tiếng lòng thiết tha của một người con yêu nước. Đó cũng là lòng say mê, là niềm tin mãnh liệt vào sức sống lâu bền của dân tộc ta.

Kết bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 2

thi sĩ ước nguyện làm một “mùa xuân” tức là sống đẹp, sống với tất cả sức sống tươi trẻ của mình nhưng rất khiêm nhượng; là “một mùa xuân nho nhỏ” góp vào “mùa xuân lớn” của quốc gia của thế cục chung và bài thơ cũng có ý nghĩa hơn khi Thanh Hải nói về “mùa xuân nho nhỏ” nhưng nói được tình cảm lớn, những xúc động của chính tác giả và của cả chúng ta.

Kết bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 3

Tình yêu mùa xuân gắn liền với tình yêu quốc gia, quê hương được Thanh Hải diễn tả một cách sâu sắc, cảm động. Mỗi một thế cục hãy là một mùa xuân. quốc gia ta mãi mãi sẽ là những mùa xuân tươi đẹp.

Kết bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 4

quốc gia ngày một phát triển, mùa xuân quốc gia ngày càng đẹp nhưng những vần thơ : “Mùa xuân nho nhỏ” vẫn đi mãi với thời gian bởi đó không chỉ là xúc cảm của Thanh Hải mà còn là những bài học nhân sinh sâu sắc.

Xem thêm: Top 19+ bài Phân tích tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ hay nhất

Kết bài phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 5

Mùa xuân nho nhỏ là một bức tranh mùa xuân thiên nhiên tuyệt đẹp, vừa là tiếng hát nhẹ nhõm tha thiết, sâu lắng về khát vọng cống hiến cho quốc gia của thi sĩ Thanh Hải. Và đó cũng chính là một “mùa xuân nho nhỏ” mà Thanh Hải để lại cho đời trước lúc đi xa.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Kết bài cảm nhận Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 1

tương tự, “Mùa xuân nho nhỏ” đã cho người đọc cảm nhận được tiếng lòng đầy tha thiết yêu mến và gắn bó với quốc gia, thể hiện ước nguyện thực tình từ tận đáy lòng của thi sĩ.

Kết bài cảm nhận Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 2

Khi đọc xong bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”, người đọc đã cảm nhận được tình yêu mùa xuân của tác giả gắn liền với tình yêu quê hương quốc gia, cũng như khát khao hiến dâng cho thế cục.

Kết bài cảm nhận Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 3

Với “Mùa xuân nho nhỏ”, người đọc nhìn thấy được một hồn thơ đầy yêu đời của Thanh Hải. Bài thơ đã để lại trong lòng người đọc ấn tượng sâu sắc về “một mùa xuân nho nhỏ”.

Xem thêm: Top 8 mẫu Ý nghĩa nhan đề Mùa xuân nho nhỏ hay nhất

Kết bài phân tích khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ

Kết bài phân tích khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 1

Mùa xuân đẹp tới mức làm cho trái tim của một người sắp đất xa trời phải bừng tỉnh hay chính sức sống mãnh liệt, niềm tin yêu cuộc sống và khát khao hiến dâng tới tương đối thở cuối cùng của thi sĩ đã thổi vào trong từng câu chữ nhưng màu sắc và âm thanh của sự hồi sinh. Màu tím trong thơ Thanh Hải không trầm mà trở nên tươi, tiếng chim trong thơ Thanh Hải không quá rộn ràng mà trong veo, tròn đầy. Cho tới tương đối thở cuối cùng tác giả vẫn có thể cống hiến cho đời, thế cục ông cũng chính là một mùa xuân, “Một mùa xuân nho nhỏ / Lặng lẽ dâng cho đời”.

Kết bài phân tích khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 2

Có một nhà phê bình đã từng viết về “Mùa xuân nho nhỏ” giống như “Một tác phẩm kết tinh của tâm hồn người sáng tác, vừa là sợi dây truyền cho mọi người sự sống mà nghệ sĩ mang trong lòng”. Chính tình yêu thiên nhiên da diết cùng với ý thức lạc quan, yêu đời của tác giả Thanh Hải đã đem tới một tiếng thơ vô cùng giản dị, mộc mạc mà ngập tràn xúc cảm. Không phải một mùa xuân mang sự ước chừng, u buồn trong “Xuân” của Chế Lan Viên, cũng không phải một “Mưa xuân” của Nguyễn Bính mang đầy sự dịu dàng, nhẹ nhõm của một người con gái như đang ngỏ lời trách hờn với chàng trai hay một “Hồn xuân” của Huy Cận mang tương đối thở của tình yêu. Thanh Hải đã góp vào một tiếng thơ riêng, rất riêng, rất Thanh Hải và rất ý nghĩa.

Kết bài phân tích khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 3

Khi đọc bài mùa xuân nhỏ nhỏ, nhất là ở đoạn trước hết, chúng ta như cảm nhận được tương đối thở, men rượu của mùa xuân đang lan tỏa cả vào đất trời, hòa vào thiên nhiên. Đây quả là một mùa xuân nho nhỏ mà thi sĩ Thanh Hải đã dành tặng cho đời vào những giây phút cuối của thế cục mình.

Kết bài phân tích khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 4

tương tự, qua khổ thơ đầu của bài thơ Thanh Hải đã gợi lên trước mắt người đọc bức tranh thiên nhiên xứ Huế vào mùa xuân. Bức tranh ấy có bông hoa màu tím, nổi tiếng chim hát vang trời. Đưa tới cho người đọc cảm nhận tinh tế về mùa xuân xứ Huế.

Kết bài phân tích 2 khổ thơ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Kết bài phân tích 2 khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 1

“Mùa xuân nho nhỏ” là khúc ca say mê về tình yêu thiên nhiên, tình yêu cuộc sống làm rung động trái tim người đọc bao thế hệ. tới với bài thơ, đặc biệt là đoạn thơ trên, ta không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa xuân mà còn xúc động trước toàn cầu tâm hồn của thi nhân. nhẹ nhõm mà sâu lắng, những vần thơ của Thanh Hải đã khơi gợi trong ta tình yêu thiên nhiên, tình yêu thế cục.

Kết bài phân tích 2 khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 2

Với những giải pháp tu từ sử dụng linh hoạt và giọng điệu tươi vui, hào hứng đã vẽ lên một mùa xuân thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, tràn đầy sinh khí. Mặc dù đang nằm trên giường bệnh nhưng Thanh Hải vẫn nhìn thấy sự đổi mới của quốc gia, của con người, một mùa xuân nho nhỏ nhưng lại vô cùng có ý nghĩa đối với những con người khi ấy. Qua đây cũng cho thấy thanh hải là người tràn đầy tình yêu với thế cục, với quốc gia, vẫn thèm khát sự sống, thèm khát hạnh phúc. Ta càng thấy trân trọng hơn tấm lòng của thi sĩ, một người nghệ sĩ tư cách lớn.

Kết bài phân tích 2 khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 3

Trong hai khổ thơ đầu Thanh Hải đã vận dụng linh hoạt những giải pháp tu từ, cùng với đó là giọng điệu vui tươi, hào hứng đã vẽ nên vẻ đẹp của mùa xuân thiên nhiên và sức sống của mùa xuân quốc gia. Ta không thấy một Thanh Hải ốm đau, mà là một người nghệ sĩ tràn đầy tình yêu cuộc sống, tình yêu quốc gia. Những vần thơ khiến ta càng thêm trân trọng hơn tấm lòng của một người nghệ sĩ lớn, tư cách lớn.

Kết bài phân tích 2 khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 4

Tóm lại hai khổ thơ lời ít ý nhiều, tác giả đã diễn tả xúc cảm của mình về một mùa xuân nho nhỏ trên quê hương sau mấy năm phóng thích. Đó là quê hương của xứ Huế mộng mơ đã hòa chung với cuộc sống yên bình của cả nước.

Kết bài phân tích 2 khổ thơ đầu Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 5

Đọc Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải ta như được tận hưởng cái vẻ đẹp độc đáo của mùa xuân. Mùa xuân như có men say và nó đã lan tỏa vào vạn vật, vào da thịt của con người. Thanh Hải đã dâng tặng cho đời một mùa xuân tràn trề sinh khí, một mùa xuân tươi đẹp báo hiệu một cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc.

Kết bài cảm nhận khổ thơ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Kết bài cảm nhận khổ thơ 4, 5 – Mẫu 1

Bài thơ được viết vào thời gian cuối đời,trước khi thi sĩ đi vào cõi vĩnh hằng, nhưng trong bài thơ không hề gợi chút băn khoăn về bệnh tật, về những suy nghĩ riêng tư cho bản thân. Chỉ “lặng lẽ” mà cháy bỏng một nỗi khát khao được dâng những gì đẹp đẽ nhất của thế cục mình cho quốc gia. Khổ 4 và 5 của bài thơ là lời tâm niệm của một con người đã từng trải qua hai cuộc chiến tranh, đã cống hiến trọn vẹn thế cục và sự nghiệp của mình cho cách mệnh. Điều đó càng làm tăng thêm trị giá tư tưởng của bài thơ.

Kết bài cảm nhận khổ thơ 4, 5 – Mẫu 2

Tóm lại, hai khổ thơ bốn và năm trong bài “Mùa xuân nho nhỏ ” đã làm lay động tâm hồn người đọc, không chỉ bởi chất nhạc vương vít, không chỉ bởi nhạc điệu vừa thiết tha vừa hào hùng thôi thúc mà còn bởi ước nguyện thực tình và khiêm tốn của thi sĩ. ước nguyện ấy đâu còn của riêng Thanh Hải. Đọc những vần thơ của ông, ta tự nhủ phải làm gì để không hổ thẹn với những người đi trước , hổ thẹn vì đã chối bỏ trách nhiệm đối với quốc gia quê hương? Tất cả được thể hiện bằng những việc làm cụ thể ở ngày hôm nay.

Kết bài cảm nhận khổ thơ 4, 5 – Mẫu 3

“Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải là một bài thơ đặc sắc. Với thể thơ năm chữ, giọng thơ lúc mạnh mẽ, lúc tha thiết ngân vang, âm hưởng nhẹ nhõm xuyên khổ thơ, tác giả đã bộc lộ xúc cảm trước mùa xuân của thiên nhiên, quốc gia và khát vọng đẹp đẽ muốn được hiến dâng cho thế cục trước lúc đi xa. Ước nguyện của thi sĩ cho ta hiểu mỗi người phải biết sống, cống hiến cho thế cục. Thế nhưng hiến dâng, hoà nhập mà vẫn giữ được nét riêng mỗi người. Khổ 4 và 5 bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” là kết tinh rực rỡ của sức sống mãnh liệt và tình yêu thiết tha của người nghệ sĩ một lòng sống vì nhân dân, vì quốc gia.

Kết bài cảm nhận khổ thơ 4, 5 – Mẫu 4

Với những âm điệu rộn ràng, rồi lại trầm lặng, từ ngữ sâu sắc, luyến láy rất vần tác giả đã đưa ta một “Mùa xuân nho nhỏ” của riêng mình để rồi ước nguyện cùng tác giả. Chỉ những hình ảnh ước muốn: con chim, cành hoa, một nốt trầm trong một bản hòa ca,… mà tác giả khiến ta thấu được biết bao nhiêu là tình cảm. Những ước nguyện thật khiêm tốn giản đơn mà lại đầy ý nghĩa, tác giả thật là một người đáng kính nể! Luôn muốn dâng hết tất cả thế cục mình cho quốc gia. Gấp trang sách lại, em lại cảm thấy một cái gì đó bổi hổi, xao xuyến muốn đọc lại lần nữa. Những ước nguyện nhỏ nhoi, khiêm tốn của tác giả lại khiến cho người đọc động lòng. Thật độc đáo!

Kết bài cảm nhận khổ thơ 4, 5 – Mẫu 5

Đoạn thơ, bài thơ với những hình ảnh đơn sơ, sắp gũi mà chứa đựng nhiều xúc cảm, nhiều suy nghĩ. Bằng thể thơ năm chữ, giọng điệu thực tình, tha thiết thích hợp với tâm trạng xúc cảm, cùng với hình ảnh ẩn dụ… Thanh Hải đã gửi tới cho chúng ta một thông điệp đáng quý: mỗi người hãy sống có khát vọng, sống có cống hiến, dù chỉ là phần nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ, giữ gìn và dựng xây quốc gia. Đọc đoạn thơ, bài thơ ta càng yêu hơn, trân trọng hơn lẽ sống mà Thanh Hải để lại, ta càng phải tự nhủ: Hãy sống đẹp – sống như Thanh Hải đã sống.

Kết bài phân tích 3 khổ cuối bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Kết bài phân tích 3 khổ cuối Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 1

tương tự, sau khi tái tạo vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời và sự thay đổi nhịp sống của quê hương, quốc gia trong cuộc sống mới, tác giả đã thanh minh những ước nguyện của bản thân.. Đó là một quan niệm sống tích cực, óng ánh vẻ đẹp nhân văn của sự cống hiến, hi sinh bình dị và cao đẹp.

Kết bài phân tích 3 khổ cuối Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 2

Mùa xuân là đề tài truyền thống trong thơ ca dân tộc. Thanh Hải đã góp cho thơ ca dân tộc một bài thơ xuân đẹp, đằm thắm tình nghĩa. Thể thơ năm chữ, giọng thơ lúc mạnh mẽ, lúc tha thiết ngân vang. tiếng nói thơ trong sáng và biểu cảm, súc tích và hình tượng. những giải pháp tu từ như so sánh, ẩn dụ, song hành đối xứng, điệp ngữ… được vận dụng sắc sảo, tài hoa. Tình yêu mùa xuân gắn liền với tình yêu quốc gia, quê hương được Thanh Hải diễn tả một cách sâu sắc, cảm động. Mỗi một thế cục hãy là một mùa xuân. quốc gia ta mãi mãi sẽ là những mùa xuân tươi đẹp.

Kết bài phân tích 3 khổ cuối Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 3

Đoạn thơ đã để lại trong lòng người đọc một xúc cảm khó tả khó phai mờ và mãi trường tồn cùng quốc gia, gợi nhắc cho thế hệ trẻ một cách sống đẹp, góp mùa xuân nhỏ của mình vào mùa xuân lớn của dân tộc.

Kết bài phân tích 3 khổ cuối Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 4

Với lời thơ năm chữ nhẹ nhõm, lắng sâu, thi sĩ Thanh Hải đã thực sự làm lay động trái tim biết bao độc giả. Khát vọng cháy bỏng được hiến dâng của thi sĩ thể hiện một tình yêu quê hương tha thiết. Khát vọng đó càng đáng quý, đáng trân trọng hơn bởi đó là mong ước sau hết của con người sắp từ giã cõi đời. Ta hiểu rằng, sự cống hiến không bị giới hạn bởi tuổi tác, chỉ cần con người có một trái tim luôn ấm nóng và biết sống vì người khác. Hai khổ thơ thực sự mang lại những bài học quý giá cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. Liệu chúng ta đã, đang và sẽ làm được gì để cống hiến cho quê hương, quốc gia mình? Mỗi người hãy phấn đấu trở thành những “mùa xuân nho nhỏ” để quốc gia ngày càng đẹp tươi.

Kết bài phân tích khổ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Kết bài phân tích khổ 2 và 3 Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 1

Nói tóm lại, những bài thơ hay viết về mùa xuân từ xưa tới nay không ít. Nhưng trình bày mùa xuân gắn liền với nhịp sống sôi động đang tiến lên, đặc biệt là sự phát hiện độc đáo qua hình ảnh mùa xuân nho nhỏ ta chỉ có thể bắt gặp được ở trong bài thơ “ Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải. Chúng ta càng xúc động hơn khi được biết rằng bài thơ ra đời trong lúc tác giả đang nằm trên giường bệnh trước khi mất chẳng bao lâu.

Kết bài phân tích khổ 2 và 3 Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 2

Hai khổ thơ đã khắc họa nên một quang cảnh mùa xuân tươi xanh trong thời kỳ tranh đấu cực khổ. Biết bao năm tháng trôi đi nhưng ta vẫn cứ mãi lưu luyến mùa xuân. Một mùa xuân hạnh phúc cuốn trôi hết tất cả nỗi phiền muộn của mỗi con người. Đó là khúc ca đầy tin tưởng vào nhân dân và tương lai quốc gia của thi sĩ trong những tháng ngày cuối của thế cục.

Kết bài phân tích khổ 2 và 3 Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 3

Không có gì cao thượng bằng tình yêu tổ quốc. không có lý tưởng nào cao quý hơn lý tưởng sống vì tổ quốc. Không tổ quốc, thế cục người cũng vô nghĩa. Tổ quốc là mẹ vĩ đại, là ngôi nhà chung, là nơi cuối cùng ta trở về nương tựa khi sự sống kết thúc. Đó không chỉ là tâm sự của thi sĩ Thanh Hải mà còn là ý niệm ý thức muôn thuở của dân tộc ta.

Kết bài phân tích khổ 2 và 3 Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 4

Nghệ thuật điệp ngữ “tất cả” cùng những từ láy “tong tả”, “xôn xao” làm vượt trội không khí khẩn trương, náo nức của quốc gia trong những năm tháng gian lao, hào hùng. Cách ngắt nhịp 2/1/2 làm cho câu thơ vang lên một nhịp độ tươi vui, mạnh mẽ. Đó là hành khúc mùa xuân của thời đại Hồ Chí Minh.

Kết bài phân tích khổ 2 và 3 Mùa xuân nho nhỏ – Mẫu 5

Có gì đẹp hơn mùa xuân? Có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu thiên nhiên, quốc gia? Cảm ơn thi sĩ Thanh Hải để lại một đoạn thơ nói về mùa xuân rất hay. Chúng ta ước mong mỗi con người hãy trở thành “một mùa xuân nho nhỏ” để góp phần làm đẹp quốc gia, quê hương ngày hôm nay và ngày mai.

Kết bài phân tích khổ thơ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Kết bài phân tích khổ thơ 4, 5 – Mẫu 1

Khổ thơ 4 và 5 của bài Mùa xuân nho nhỏ đã làm xôn xao tâm hồn người đọc bởi ước nguyện thực tình mà khiêm tốn của thi sĩ. Đẹp hơn cả là đó nào phải ước nguyện của riêng Thanh Hải, mà nó còn là ước nguyện của rất nhiều người đang thầm lặng lặng lẽ hi sinh cho đời. Đọc những vần thơ trên, ta tự nhủ phải làm gì mới không hổ thẹn với những người đã đi trước, hổ thẹn vì đã chối bỏ trách nhiệm với Tổ quốc thiêng liêng? Điều đó nằm ở những suy nghĩ và hành động ngày ngày hôm nay của bạn!

Kết bài phân tích khổ thơ 4, 5 – Mẫu 2

Những lời tâm sự cuối cùng của người sắp mất luôn là những lời thực, luôn chứa chan tình cảm, ước nguyện sâu lắng nhất… Và bài thơ này cũng chính điều cả thế cục ông. Ông đã giãi bày, tâm tình những điều sâu kín nhất trong lòng, và chính lúc đó Thanh Hải đã thả hồn vào thơ, cùng chung một nhịp đập với thơ để ông và thơ luôn được ở cùng nhau, hiểu nhau và giải bày cho nhau. Tóm lại, những ước nguyện thật khiêm tốn giản đơn nhưng lại đầy ý nghĩa, tác giả thật là một người đáng kính nể. Luôn muốn dâng hết tất cả thế cục mình cho quốc gia.

Kết bài phân tích khổ thơ 4, 5 – Mẫu 3

Tóm lại khổ thơ bốn và năm của bài “Mùa xuân nho nhỏ” đã thành công khi thể hiện được ước nguyện thực tình, là tiếng lòng của thi sĩ Thanh Hải muốn cống hiến cho quê hương quốc gia. Khổ bốn và năm của bài thơ là lời tâm niệm của một con người đã từng trải qua hai cuộc chiến tranh, đã cống hiến trọn vẹn thế cục và sự nghiệp của mình cho cách mệnh. Điều đó càng làm tăng thêm trị giá tư tưởng của bài thơ. Tấm lòng và ước nguyện của thi sĩ Thanh Hải thật đáng quý và đáng trân trọng. Từ đó em cảm thấy bản thân phải học tập thật tốt để cống hiến cho quê hương quốc gia ngày càng vững mạnh dù là một việc nhỏ.

Kết bài phân tích khổ thơ 4, 5 – Mẫu 4

tương tự, khi phân tích khổ 4 5 bài Mùa Xuân Nho Nhỏ, chúng ta đã thấy được ý thức, trách nhiệm với quê hương quốc gia của tác giả. Thêm vào đó là thèm khát được cống hiến cả mùa xuân cho đời, chỉ mong quốc gia mãi rực rỡ. Ngoài ra, tác giả còn muốn gửi gắm thông điệp cho tất cả mọi người. Để mùa xuân quốc gia mãi tươi đẹp thì mỗi tư nhân đừng quên đóng góp mùa xuân nho nhỏ của đời mình.