Tổng hợp 45 mẫu Kết bài Những ngôi sao xa xôi hay nhất

Kết bài Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê tuyển lựa chọn 45 kết bài hay, ấn tượng cho những bài văn phân tích Những ngôi sao xa xôi, cảm nhận Phương Định, phân tích hình ảnh những nữ thanh niên xung phong… thật cô đọng, súc tích để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người. Kết bài Những ngôi sao xa xôi hay giúp những em rèn kỹ năng viết kết bài thật tốt, kết bài vô cùng quan trọng giúp thâu tóm, tổng kết lại toàn bộ bài viết. Vậy mời những em cùng tải miễn phí 45 kết bài truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi để bổ trợ tri thức môn Ngữ văn 9, ôn thi vào lớp 10 hiệu quả.

Kết bài cảm nhận của em về Những ngôi sao xa xôi

Kết bài cảm nhận về Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 1

Tóm lại, truyện “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê đã làm sống lại trong lòng ta những hình ảnh tuyệt đẹp và những chiến công phi thường của tổ trinh sát mặt đường, của Thao, Phương Đinh, Nho, của hàng vạn nữ thanh niên xung phong thời chống Mĩ. Chiến công thầm lặng của Phương Định và đồng đội là bài ca anh hùng. Chiến tranh đã qua đi, nhưng đọc truyện này ta như sống lại những năm tháng hào hùng của quốc gia, những ngôi sao Phương Định, Thao, Nho vẫn tỏa sáng trong ta với bao khâm phục và ngưỡng mộ.

Kết bài cảm nhận về Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 2

Cái kết của truyện đẩy sự phối hợp trên đây tới mức thăng hoa. Một trận mưa đá bất thần trở thành nỗi nhớ “Mà tôi nhớ một cái gì đó, hình như mẹ tôi, cái cửa sổ, hoặc những ngôi sao to trên bầu trời thành phố”. Nỗi nhớ ấy chính là sự nối dài, quá khứ, ngày hôm nay và khát vọng ngày mai. Những ngôi sao trong câu chuyện cổ tích, về những xứ sở thần tiên, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh, nó giống như một huyền thoại có một sức mạnh diệu kì để con người đi tới với đôi cánh đang bay. Hiện thực và lãng mạn, âm điệu trữ tình bay bổng cứ toả ánh sáng ra từ đó, từ “Những ngôi sao xa xôi”.

Xem thêm: Tuyển tập 16+ bài Phân tích tác phẩm Những ngôi sao xa xôi chọn lọc

Kết bài cảm nhận về Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 3

Mang trong mình những phẩm chất cao đẹp, Phương Định xứng đáng là biểu tượng của những cô gái thanh niên thời chống Mỹ, là hình tượng người con gái Việt Nam trong thời gian chống chọi, là đại diện của thế hệ trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Mỹ. Cũng giống như tựa đề “Những ngôi sao xa xôi”, những con người được ví như vì sao lóng lánh giữa bầu trời đêm, mang trong mình những phẩm chất đáng quý, “xa xôi” là bởi vì phải ngắm nhìn thật kỹ thì mới có thể thấy được những tâm hồn cao đẹp ấy.

Kết bài cảm nhận về Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 4

Những trang cuối cùng của truyện khép lại nhưng dư vang của câu chuyện vẫn còn đọng mãi trong em. Vẻ đẹp tâm hồn của họ, những chiến công lặng thầm của họ mãi toả sáng, lung linh, lóng lánh và bí mật như những ngôi sao xa xôi.

Kết bài cảm nhận về Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 5

Qua truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi”, nhà văn Lê Minh Khuê đã có cái nhìn thật đẹp, thật lãng mạn về cuộc sống chiến tranh, về con người trong chiến tranh. Chiến tranh là đau thương mất mát song chiến tranh không thể hủy diệt được vẻ đẹp tâm hồn rất tươi xanh của tuổi xanh, của con người. Chính từ những nơi gian lao, quyết liệt ta lại thấy ngời sáng vẻ đẹp của tuổi xanh, của chủ nghĩa anh hùng cách mệnh Việt Nam.

Kết bài phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 1

Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã làm nổi trội tâm hồn trong sáng, mộng mơ, ý thức dũng cảm, cuộc sống chống chọi đầy gian khổ, hi sinh nhưng rất hồn nhiên, lạc quan của những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn. Đó chính là hình ảnh đẹp, tiêu biểu về thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ.

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 2

Đối lập với cảnh thảm khốc do bom đạn giặc gây ra là sự tĩnh tâm tới lạ thường của những cô gái. Cảnh những cô sống trong hang sao mà lạc quan, thơ mộng tới thế: Bên ngoài nóng trên 30 độ, chui vào hang là sà ngay tới một toàn cầu khác. Cái mát lạnh làm toàn thân run lên đột ngột – Rồi ngửa cổ uống nước trong ca hay trong bi đông. Nước suối pha đường. Xong thì nằm dài trên nền ẩm lười biếng nheo mắt nghe ca nhạc từ cái đài bán dẫn nhỏ mà lúc nào cũng có pin đầy đủ. Có thể nghe, có thể nghĩ lung tung… hình như ta sắp mở chiến dịch lớn.

Xem thêm: Top 45+ kiểu Mở bài Những ngôi sao xa xôi ấn tượng nhất

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 3

Nhưng có thể nói nhân vật trung tâm mà Lê Minh Khuê trình bày thật sâu sắc phải kế tới Phương Định, người ở thứ bậc nhất kể lại câu chuyện này. Về nguồn gốc xuất thân, Phương Định vốn là một cô gái Hà Nội vừa rời ghế nhà trường đã xung phong ra trận, đó là vẻ đẹp lý tưởng ở những con người trẻ tuổi thuộc thế hệ đánh Mỹ. Ngoại hình của Phương Định khá xinh đẹp, “nói một cách khiêm tốn, tôi là một cô gái khá.

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 4

Ba nhân vật, ba tính cách khác nhau thế nhưng họ đều đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam thời kì kháng chiến chống Mỹ, gan góc kiên cường trên chiến trường nhưng cũng lạc quan, yêu đời và mộng mơ những lúc không có bom đạn. Họ như những ngôi sao sáng của bầu trời cách mệnh Việt Nam.

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 5

Mỗi người có một điểm riêng của bản thân mình nhưng tựu chung lại là những phẩm chất đáng quý đáng yêu ấy. và cứ thế những người con gái ấy lúc nào có nhiệm vụ thì gan góc quả cảm còn khi trở về với những phút giây yên ổn họ lại như những cô gái trẻ trung thích làm điệu. Có thể nói ba người con gái ấy đại diện cho thế hệ những con gái Việt Nam phá bom trên dãy Trường Sơn nhiều bom đạn kia.

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 6

Chiến tranh đã đi qua. Sau ba thập kỷ, đọc truyện “Những ngôi sao xa xôi” ta như được sống lại những năm tháng hào hùng của quốc gia. Những ngôi sao sẽ mãi mãi tỏa sáng trên bầu trời. Đêm đêm ta ngước nhìn lên, mỗi ngôi sao sẽ nhắc nhở chúng phải bảo vệ bầu trời tự do mà biết bao thế hệ đã hy sinh giữ lấy nó.

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 7

Lời văn dung dị, nghệ thuật tường thuật đặc sắc đã đem tới cho người đọc những trang văn thấm đẫm xúc cảm. Qua tác phẩm này, chúng ta có hình dung đầy đủ về vẻ đẹp phẩm chất của những cô thanh niên xung phong, họ vừa hồn nhiên, mộng mơ, nữ tính, nhưng cũng vô cùng kiên cường, dũng cảm. Họ chính là những đại diện tiêu biểu nhất trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 8

Và tất cả điều đó đã trở thành hành trang trong tâm hồn, giúp họ có thể vượt qua sự thảm khốc của hiện thực chiến tranh, đốt lên trong lòng họ niềm tin yêu cuộc sống. Đó là những nét đẹp tâm hồn đầy nhân văn đáng quý, đáng trân trọng.

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 9

Khi hiểu được vẻ đẹp của Phương Định ta càng thêm yêu mến, tự hào về những cô gái thanh niên xung phong như Phương Định, Nho và chị Thao. Vẻ đẹp của họ mãi mãi tỏa sáng như vì sao lóng lánh trên bầu trời trong sự cảm phục và hàm ơn của dân tộc.

“Đêm đêm tâm hồn em tỏa sáng
Những vì sao ngời chói lung linh.”

(Khoảng trời hố bom – Lâm Thị Mỹ Dạ)

Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 10

Định cô gái Hà Nội xinh đẹp, dũng cảm trong lửa đạn, giàu yêu thương đồng đội. Cô cũng thích làm duyên như cô thôn nữ ngày xưa soi mình xuống giếng làng vừa mỉm cười vừa vuốt tóc. Định thích ngắm đôi mắt mình trong gương. Cô tự hào về cặp mắt mình nó dài dài màu nâu, hay nheo lại như chói nắng. Tâm hồn của Định rất trong sáng mộng mơ. Cô đã gửi lòng mình theo tiếng hát, hát trong bom đạn. Định có trái tim dào dạt yêu thương. Cứ sau mỗi trận đụng độ đấu khốc liệt, chị Thao chứa tiếng hát, Nho vừa tắm ở dưới suối lên đã đòi ăn kẹo. Còn Định thì niềm vui con trẻ…nở tung ra say sưa tràn đầy. khi nhặt được những hạt mưa đá trên cao điểm.

Kết bài phân tích nhân vật Phương Định

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 1

Với nghệ thuật kể chuyện sinh động, xây dựng nhân vật thành công, tiếng nói giàu hình ảnh, truyện ” Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã tái tạo trung thực, xúc động cuộc sống chống chọi gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Phương Định và đồng đội của cô là những ngôi sao xa mà sắp của một thời oanh liệt một thời không thể nào quên của dân tộc. Những cô gái ấy đã đóng góp một phần không nhỏ vào chiến công kì diệu của quốc gia. Đọc truyện ta càng khâm phục tự hào vì vậy hệ cha anh đi trước không tiếc xương máu của mình để bảo vệ quốc gia. Câu chuyện còn làm chúng ta suy nghĩ về lí tưởng, ý chí và mục đích sống của chúng ta ngày hôm nay. Tuy không phải đối mặt với mũi tên hòn đao như Phương Định nhưng chúng ta phải đối diện với không khí thử thách của cuộc sống mới. ” Những ngôi sao xa xôi” sẽ giúp chúng nhìn nhận cuộc sống tốt hơn và có nhẽ sống đúng đắn hơn.

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 2

Qua nhân vật Phương Định, ta càng hiểu thêm về những vẻ đẹp đáng quý của những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm tháng hào hùng ấy. Âm vang của những câu hát sau sẽ luôn vang vọng trong con người Việt Nam với lòng tự hào đầy trân trọng: “Cô gái mở đường ra đi cứu nước. Tiếng hát ai vang vọng núi rừng…..”

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 3

Tóm lại, truyện “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê đã làm sống lại trong mọi người hình ảnh tuyệt đẹp của những cô gái thanh niên xung phong thời kháng chiến chống Mỹ với tâm hồn trong sáng, mộng mơ, ý thức dũng cảm, cuộc sống chống chọi đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất hồn nhiên, lạc quan. Phương Định, tuy chỉ là một ngôi sao bé nhỏ, nhưng sẽ luôn tỏa sáng, sáng lóng lánh trên bầu trời Việt Nam. những cô mãi là những hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kì kháng chiến.

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 4

Viết về cuộc sống và chống chọi của những cô gái thanh niên xung phong trên một cao điểm ở tuyến Trường Sơn trong những năm chiến tranh chống Mĩ cứu nước, Những ngôi sao xa xôi đã làm nổi trội tâm hồn trong sáng, giàu mộng mơ, ý thức dũng cảm, cuộc sống chống chọi đầy gian khổ, hi sinh nhưng rất hồn nhiên, lạc quan của họ. Đó chính là hình ảnh đẹp, tiêu biểu về thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ.

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 5

gan góc, dũng cảm và luôn yêu thương, săn sóc đồng đội. Phương Định thực sự là người con gái thông minh, nhiệt huyết và giàu tình yêu thương. Phương Định là minh chứng cho vẻ đẹp thanh niên thời bấy giờ: mang những xúc cảm riêng tư chứa gọn để hoà thành nhiệt huyết tuổi xanh gan góc chống chọi vì tổ quốc, vì dân tộc, vì hoà bình.

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 6

Chiến tranh đã đi qua. Sau bốn thập kỉ, đọc truyện Những ngôi sao xa xôi, ta như được sống lại những năm tháng hào hùng của quốc gia. Những Phương Định xa sắp vẫn tỏa sáng hồn ta với bao ngưỡng mộ.

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 7

Gấp lại trang sách người đọc càng khâm phục hơn nữa vẻ đẹp phẩm chất của Phương Định: kiên cường, anh hùng, dũng cảm, mà cũng rất đỗi mộng mơ, tinh tế. Cô là đại diện tiêu biểu cho thế hệ thanh niên Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Chính những con người ấy đã đem hết tuổi xuân, sức trẻ để cống hiến, bảo vệ tổ quốc.

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 8

Qua nhân vật Phương Định, người đọc không chỉ thấy sự tỏa sáng của phẩm chất anh hùng mà còn hình dung được toàn cầu nội tâm phong phú của cô. Ngòi bút Lê Minh Khuê trình bày nội tâm nhân vật trung thực, sống động. Phương Định là hình ảnh tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam thời kì kháng chiến chống Mỹ.

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 9

Thông qua nhân vật Phương Định, tác giả đã khơi dậy trong em niềm tự hào về những người lính cách mệnh. Họ hi sinh một cách thầm lặng cho quốc gia, cống hiến cho dân tộc. Định tuy là một cô gái trẻ nhưng đầy bản lĩnh. Chính sự dũng cảm và trách nhiệm nơi Định đã thôi thúc trong lòng tuổi xanh chúng em ý thức trách nhiệm với quê hương, với gia đình và bản thân; truyền cho chúng em sự lạc quan, vui tươi, hồn nhiên trong cuộc sống và công việc.

Kết bài phân tích Phương Định – Mẫu 10

Tuổi thanh xuân của những con người thời đại đã tô điểm cho quốc gia ta ngày càng tươi đẹp hơn. Khép lại “Những ngôi sao xa xôi” mà lòng không thể kìm nén được những niềm xúc động về sự can đảm của những con người sẵn sàng hi sinh sinh khi Tổ quốc kêu gọi. Họ đã sống và chống chọi hết mình.

Kết bài cảm nhận về nhân vật Phương Định

Kết bài cảm nhận về Phương Định – Mẫu 1

Chiến tranh đã đi xa, thế nhưng khi tới với tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” chắc hẳn người đọc được sống lại với những khoảnh khắc hào hùng của năm tháng ấy. Qua đây, chúng ta cũng có thể cảm nhận được những nét đẹp của nhân vật Phương Định tiêu biểu cho lớp trẻ yêu nước thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Kết bài cảm nhận về Phương Định – Mẫu 2

Lê Minh Khuê qua “Những ngôi sao xa xôi” đã trình bày một cách trung thực nội tâm nhân vật Phương Định, từ đó khắc họa nên một toàn cầu nội tâm sinh động cùng những đức tính cao quý tiêu biểu cho thế hệ trẻ trong thời kì kháng chiến thông qua hình tượng người con gái xinh xẻo và luôn lạc quan yêu đời. Phương Định đã mang lại cho người đọc vô vàn xúc cảm và đánh thức tình yêu quê hương quốc gia trong mỗi con người.

Kết bài cảm nhận về Phương Định – Mẫu 3

Qua những chi tiết tái tạo cảnh ấy. Người đọc thấy được sự khốc liệt của chiến tranh và chính sự khốc liệt ấy đã tô luyện lớp người anh hùng như Phương Định. Thế hệ trẻ Việt Nam sẽ càng hàm ơn những đội viên Trường Sơn, chúng ta càng ra sức học tập để rèn luyện, tiếp bước những cha anh ta để xây dựng một quốc gia ngày càng phồn vinh và tự chủ. Chúng ta hàm ơn cô gái Phương Định và đồng đội của cô, học tập ý thức xung quanh, sự quả cảm không sợ hi sinh của những cô gái ấy vào công cuộc xây dựng đổi mới quốc gia ngày hôm nay.

Kết bài cảm nhận về Phương Định – Mẫu 4

Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã làm sống lại trong lòng người đọc hình ảnh tuyệt đẹp của những cô gái thanh niên xung phong thời kháng chiến chống Mĩ. Họ là tấm gương sáng ngời với tâm hồn trong sáng, mộng mơ, ý thức dũng cảm, cuộc sống chống chọi đầy gian khổ, hi sinh nhưng thật hồn nhiên, lạc quan. Phương Định, tuy chỉ là một ngôi sao bé nhỏ, nhưng sẽ luôn tỏa sáng. những cô mãi là những hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kì kháng chiến.

Kết bài cảm nhận về Phương Định – Mẫu 5

Gấp trang sách lại nhưng hình ảnh Phương Định trong “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê cứ lung linh trong tâm trí chúng ta. Nó khiến ta bổi hổi, xúc động, họ – những cô gái thanh niên xung phong cho ta thấy được một bức tranh thời chiến tranh thật đáng tự hào và cảm phục biết bao dân tộc Việt Nam anh hùng. Chúng ta hiện giờ tuy vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng cần phải luôn luôn nỗ lực, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức thật tốt để trở thành những người chủ của quốc gia trong tương lai.

Kết bài phân tích hình ảnh nữ thanh niên xung phong

Kết bài phân tích hình ảnh nữ thanh niên xung phong – Mẫu 1

Lê Minh Khuê đã thành công khi phản ánh về họ và nhờ ngòi bút trình bày sinh động, những tình tiết trung thực, diễn tả một cách tự nhiên cử chỉ, tiếng nói, ý nghĩ, xúc cảm, tâm trạng những nhân vật.

Kết bài phân tích hình ảnh nữ thanh niên xung phong – Mẫu 2

Truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê giúp chúng ta thấu hiểu hơn về nỗi vất vả, hi sinh và vẻ đẹp tâm hồn của ba nữ thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn. Ngoài ra, câu truyện là bài học quý giá cho thế hệ trẻ Việt Nam, rằng phải biết lạc quan yêu đời, và luôn phấn đấu học tập và làm việc để trở thành người có ích cho quốc gia.

Kết bài phân tích hình ảnh nữ thanh niên xung phong – Mẫu 3

Qua những gì đã phân tích, chúng ta có thể thấy được những nét chung và nét riêng về phẩm chất và tâm hồn tương đối cao đẹp của chị Thao, Phương Định và Nho. Bằng tài năng trong việc trình bày nhân vật, đặc biệt là nghệ thuật phân tích tâm lí nhân vật, tác giả Lê Minh Khuê đã khắc họa thành công hình tượng ba cô gái thanh niên xung phong với những phẩm chất anh hùng cách mệnh, đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam giai đoạn kháng chiến chống Mỹ.

Kết bài phân tích hình ảnh nữ thanh niên xung phong – Mẫu 4

Ba cô gái ấy như một mùa xuân rực rỡ, trong sạch, tràn trề sức sống, khiến cho ai cũng say đắm. Họ đẹp ở phương thức và đẹp cả trong tâm hồn. Tuy sống mỗi ngày trong hang đá, sống giữa khói bụi và những lần mặt đất rung rinh dữ dội nhưng những cô gái này lại có tâm hồn rất đẹp, rất hồn nhiên, mộng mơ và lạc quan về tương lai. Như thể những tâm hồn ấy chưa từng bị chiến tranh làm bẩn dù chỉ một tẹo thôi. Ngoài Nho, Thao, Phương Định, dưới mưa bom bão đạn của quân thù, trên tuyến đường Trường Sơn ấy vẫn có rất nhiều những tâm hồn trong như những giọt sương đầu ngày và đẹp như những cánh hoa đầu xuân.

Kết bài phân tích hình ảnh nữ thanh niên xung phong – Mẫu 5

tương tự, bằng việc lựa chọn ngôi kể thứ nhất, khắc học nhân vật qua lời nói, hành động đồng thời sự tinh thông tâm lý nhân vật Lê Minh Khuê đã khắc họa tâm hồn trong sáng hồn nhiên và tính cách của Nho, Phương Định và chị Thao – những nữ thanh niên trong truyện: “những ngôi sao xa xôi”. Qua họ Lê Minh Khuê đã giúp người đọc hình dung rõ vẻ đẹp của thế hệ trẻ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Họ sống chống chọi đầy gian khổ hy sinh nhưng vô cùng lạc quan dũng cảm. Họ tiêu biểu cho thế hệ thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Kết bài phân tích hình ảnh nữ thanh niên xung phong – Mẫu 6

có nhẽ, hình ảnh về những nữ thanh niên xung phong trong “Những ngôi sao xa xôi” đã chạm tới trái tim độc giả bằng tất cả sự đáng yêu, gan góc của mỗi nhân vật. Ở họ đều tiềm tàng một sức mạnh phi thường để chống chọi vượt lên trên mọi nghiêm trọng, vất vả trên tuyến đường Trường Sơn trong cuộc chống chọi khốc liệt với Mĩ.

Kết bài phân tích vẻ đẹp của nhân vật Phương Định

Kết bài phân tích vẻ đẹp Phương Định – Mẫu 1

Đọc “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê, người đọc thấy khâm phục và yêu mến Phương Định trước hết bởi những nét tính cách đáng quý của cô. Nhưng không chỉ vậy, qua nhân vật này chúng ta còn cảm nhận được hình ảnh, tâm hồn thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mĩ hào hùng gian lao. Và đây cũng là thành công quan trọng nhất của tác phẩm giàu chất nhân văn này.

Kết bài phân tích vẻ đẹp Phương Định – Mẫu 2

“Những ngôi sao xa xôi” đã thể hiện những tài năng nghệ thuật cũng như sự từng trải trên chiến trường của Lê Minh Khuê. Từ hình ảnh Phương Định, truyện động viên thanh niên ngày hôm nay và ngày mai quyết tâm đứng lên xây dựng, bảo vệ và giữ gìn quốc gia.

Kết bài phân tích vẻ đẹp Phương Định – Mẫu 3

Nhà văn Lê Minh Khuê làm nổi trội tâm hồn hồn nhiên đầy mộng mơ, ý thức dũng cảm của Phương Định trong cuộc sống chống chọi gian khổ. Đó chính là hình ảnh đẹp, tiêu biểu về thế hệ trẻ Việt Nam thời kì kháng chiến chống Mỹ.

Kết bài phân tích vẻ đẹp Phương Định – Mẫu 4

Chúng ta luôn tự hào về những đội viên, những thanh niên xung phong như Phương Định và đồng đội của cô. Lịch sử những cuộc kháng chiến và thắng lợi hào hùng của dân tộc không thể thiếu những tấm gương như cô và thế hệ những người đã đổ máu cho nền độc lập của Tổ Quốc. Chúng ta càng yêu mến tự hào về cô, càng hàm ơn và học tập ý thức của những người như cô trong công cuộc xây dựng quốc gia ngày hôm nay.

Kết bài phân tích vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật Phương Định

Kết bài phân tích vẻ đẹp tâm hồn Phương Định – Mẫu 1

Hình ảnh những ngôi sao xuất hiện trong nỗi nhớ Phương Định “Mà tôi nhớ một cái gì đây, hình như mẹ tôi, cái cửa sổ hoặc những ngôi sao to trên bầu trời thành phố ”làm sáng thêm ý nghĩa nhan đề “Những ngôi sao xa xôi”: Vẻ đẹp tâm hồn của những cô gái thanh niên xung phong làm nhiệm vụ trinh sát mặt đường trên tuyến đường Trường Sơn thời đạn bom.

Kết bài phân tích vẻ đẹp tâm hồn Phương Định – Mẫu 2

Phương Định là một cô thanh niên xung phong quả cảm trên tuyến đường Trường Sơn. Cô tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm tháng hào hùng ấy. Chị cùng đồng đội là những người không tiếc thanh xuân, cống hiến trọn vẹn cho Tổ quốc sức lực của mình với lòng yêu nước sâu đậm.

Kết bài phân tích vẻ đẹp tâm hồn Phương Định – Mẫu 3

Tôi chợt nhớ tới những câu thơ của Lâm Thị Mỹ Dạ trong bài thơ “Khoảng trời hố bom”, có nhẽ Phương Định cũng như bao cô gái thanh niên xung phong khác luôn sống mãi trong tâm hồn người đọc bởi tâm hồn và phong cách của họ:

“Em nằm dưới đất sâu
Như khoảng trời nằm yên trong đất
Đêm đêm tâm hồn em tỏa sáng
Những vì sao ngời chói lung linh”.

Kết bài phân tích vẻ đẹp tâm hồn Phương Định – Mẫu 4

Những gì còn đọng lại sau khi đọc xong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi có nhẽ chính là vẻ đẹp cả phương thức lẫn ý thức của nhân vật Phương Định. Một nhân vật chỉ mới độ tuổi mười tám đôi mươi, người đọc càng bất thần hơn khi phát hiện ra điều này. Phương Định là hình ảnh tiêu biểu của thế hệ trẻ Việt Nam anh hùng, quật cường trong thời kì kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Kết bài phân tích vẻ đẹp tâm hồn Phương Định – Mẫu 5

Nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã mang lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả. Cô là đại diện cho lớp thanh niên trẻ, thế hệ trẻ đã cống hiến tuổi xuân của mình trong những năm tháng gian lao mà hào hùng của dân tộc.