Tông hợp 43 mẫu Kết bài Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Kết bài Sang thu của Hữu Thỉnh tuyển lựa chọn 43 kết bài hay, ấn tượng cho những bài văn phân tích, cảm nhận Sang thu, phân tích khổ 1, cảm nhận bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa…. thật cô đọng, súc tích để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người.

Bạn Đang Xem: Tông hợp 43 mẫu Kết bài Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Kết bài Sang thu hay giúp những em rèn kỹ năng viết kết bài thật tốt, kết bài vô cùng quan trọng giúp thâu tóm, tổng kết lại toàn bộ bài viết. Vậy mời những em cùng tải miễn phí 43 kết bài Sang thu để bổ trợ tri thức môn Ngữ văn 9, ôn thi vào lớp 10 hiệu quả.

Mục lục

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 1

Sang thu được viết khi tác giả đã bước vào ngưỡng tuổi 35, tức là hơn một phần ba chặng đường đời, có nhẽ khi ấy ngay cái lúc mà Hữu Thỉnh nghe thấy hương ổi chín, ông đã ngạc nhiên, giật thột trông thấy thu về, đồng thời cũng chợt nghĩ tới dải đời đang bước sang thu của mình. Để rồi Hữu Thỉnh, cố viết cái khoảnh khắc chuyển giao ấy thật chậm rãi, thế nhưng cũng không ngăn được cái bước đi vội vã của thời gian, thu tới bất thần, thời trẻ trai cũng trôi đi vùn vụt. Bao nhiêu năm tháng rực rỡ huy hoàng như mùa hạ cuối cùng cũng đang lưu luyến rời đi để lại trong lòng tác giả nhiều xúc cảm.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 2

Bài thơ được viết theo thể ngũ ngôn giúp tác giả dễ dàng thể hiện mạch xúc cảm và sự cảm nhận tinh tế về bức tranh thiên nhiên lúc sang thu. tiếng nói thơ giản dị, hình ảnh thơ có tính biểu cảm cao đã tạo nên một bức tranh giao mùa tuyệt đẹp. Đó là bức tranh được thổi hồn từ Hữu Thỉnh – một con người giàu sự trải nghiệm.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 3

Nghệ thuật nhân hóa và ẩn dụ, cách lựa chọn lọc từ ngữ khá tinh tế là những thành công của Hữu Thỉnh để lại dấu ấn đẹp và sâu sắc trong “Sang thu”. Thơ ngũ ngôn trong “Sang thu” thể hiện một cách cảm, cách nghĩ, cách diễn đạt mới mẻ, lắng đọng và hồn nhiên. “Sang thu” là một tiếng lòng trang trải, gửi gắm, báo mùa thu của quê hương quốc gia; một tiếng thu nồng hậu, thiết tha.

Xem thêm: Top 18 bài Phân tích Sang thu ngắn gọn siêu hay

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 4

Sang thu là một khúc giao mùa nhẹ nhõm, thơ mộng, bâng khuâng mà cũng thầm thị triết lí, đã tiếp nối hành trình thơ thu dân tộc, góp một tiếng thu đằm thắm về mùa thu quê hương, đem tới cho chúng ta tình quê hương quốc gia qua nét đẹp mùa thu Việt Nam.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 5

Bài thơ ngắn với thể thơ năm chữ mộc mạc, tiếng nói giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, hình ảnh đơn sơ mà gợi cảm. Hữu Thỉnh đã phác họa một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp bằng nhiều xúc cảm tinh nhạy. Đọc thơ Hữu Thỉnh ta càng cảm thấy yêu quê hương quốc gia hơn, càng cảm thấy mình cần phải ra sức góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 6

Hữu Thỉnh với bài thơ “Sang thu” độc đáo và thú vị, cách cảm nhận tinh tế nhẹ nhõm cùng những chiêm nghiệm đáng suy ngẫm đã khiến cho người đọc có cái nhìn khái quát và mới mẻ hơn về mùa thu. Gấp trang sách lại, mùa thu của Hữu Thỉnh vẫn còn quẩn quanh đâu đây trong trí óc của mỗi chúng ta.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 7

Tác phẩm đã đem tới cho thi ca Việt Nam một bức tranh phong cảnh sang thu thật đặc biệt, ý nghĩa. Đồng thời qua bài thơ ta còn thấy được những cảm nhận tinh tế của tác giả trong việc tái tạo khoảnh khắc chuyển mùa từ hạ sang thu với sự giao xoa của nhiều lớp nghĩa: đất trời khi sang thu, đời sống sang thu và đời người sang thu.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 1

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh không chỉ đọng lại trong lòng độc giả những phát hiện mới mẻ về khoảnh khắc giao thời từ hạ sang thu mà còn bởi triết lý sâu sắc về thế cuộc.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 2

Bài thơ mang lại cho ta cảm nhận về khoảnh khắc sang thu đầy ấn tượng mà chỉ có một tâm hồn tinh tế, nhạy cảm mới có thể cảm nhận được, không những thế, thi sĩ còn đem tới cho ta triết lí sâu sắc về mùa thu của đời người, của con người. Chính vì vậy mà “Sang thu” cho tới nay vẫn là một trong những bài thơ thu hay nhất trong nền văn học Việt Nam.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 3

Tóm lại, Sang thu là một bài thơ hay. Tác giả không sa vào cách mô tả ước lệ, khuôn sáo mà bằng những cảm nhận tinh tế qua những hình ảnh thơ tự nhiên mộc mạc mà mới lạ, những hình ảnh này được đặt trong sự vận động nhẹ nhõm mà không làm mất đi cái hồn của thiên nhiên là rất trong và rất tĩnh. Từ đó, ta thấy được thưởng thức một bức tranh thiên nhiên độc đáo giàu sức biểu cảm về thời khắc giao mùa và một tâm hồn giàu xúc cảm, giàu tình yêu thiên nhiên của Hữu Thỉnh.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 4

Bằng hình ảnh thơ tự nhiên, không trau chuốt mà giàu sức gợi cảm. Cùng thể thơ năm chữ, Hữu Thỉnh đã thể hiện một cách đặc sắc những cảm nhận tinh tế để tạo ra một bức tranh chuyển giao từ cuối hạ sang thu nhẹ nhõm, êm dịu, trong sáng nên thơ… ở vùng đồng bằng Bắc Bộ của quốc gia. Bài thơ của Hữu Thỉnh đánh thức tình cảm của mỗi người về tình yêu quê hương quốc gia và suy ngẫm về thế cuộc.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 5

Xem Thêm : 8 mẫu Tóm tắt Những ngôi sao xa xôi ngắn gọn, đầy đủ nhất

Nhìn chung cả bài thơ đều là hình ảnh thơ giản dị, không trau chuốt mà giàu sức gợi cảm. Hữu Thỉnh đã thành công mô tả bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa tuyệt đẹp của quốc gia. từ đó thể hiện tinh tế tình yêu quê hương quốc gia của ông. “Sang thu” là bức tranh mộc mạc về miền quê Bắc Bộ: nhẹ nhõm, êm dịu, trong sang và nên thơ. Thông qua bài thơ, tác giả thể hiện những triết lý về thế cuộc qua những gì giản đơn, nhỏ bé của cuộc sống. Tất cả tạo nên đặc sắc cho bức tranh giao mùa hiếm có của thiên nhiên Việt Nam. từ đó giúp người đọc có những xúc cảm đong đầy, tự hào và thêm thương yêu Tổ quốc.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 6

Với thể thơ năm chữ, cách ngắt nhịp linh hoạt, giọng điệu tự nhiên, nhẹ nhõm, tiếng nói hình ảnh trong sáng, tinh tế giàu sức gợi, sức biểu cảm, Hữu Thỉnh đã gửi tới người đọc một bức tranh thiên nhiên lúc sang thu thật sự đẹp, thật duyên, thật tinh tế của một tâm hồn yêu thiên nhiên, quê hương tha thiết. “Sang Thu” của Hữu Thỉnh đã góp vào bản hoà ca mùa thu của quê hương, quốc gia một tiếng nói riêng, đầy thi vị, khiếp sợ, xúc động.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 7

Với văn pháp tả thực về thiên nhiên, cách sử dụng nghệ thuật ẩn dụ, bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh đã mang lại cho người đọc những cảm nhận mới về mùa thu, thấy được những chuyển biến nhẹ nhõm mà rõ rệt của đất trời từ hạ sang thu. Tác giả đã vẽ nên bức tranh mùa thu quê hương nồng đượm, rét mướt tình người, nó bình dị mà tươi tỉnh, sống động, nó tôn thêm vẻ đẹp của quốc gia Việt Nam.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 8

Mùa thu sang, nắng giảm dần, không còn gắt, những cơn mưa giảm dần và sấm thì cũng vơi đi. Mọi thứ tới một cách nhẹ nhõm, êm dịu, không ồn ào gấp gáp. Hình ảnh “Sấm cũng bớt bất thần – Trên hàng cây trung niên” có thể hiểu theo hai lớp nghĩa. Thứ nhất, những cây đã lớn không còn bất thần trước tiếng sấm. Thứ hai, những người từng trải thì không còn sợ hãi trước sóng gió thế cuộc nữa. Có phải chăng tác giả muốn gửi tới ta một triết lý của thế cuộc con người. những người khi “sang thu” thì không còn sôi nổi như khi còn trẻ, nhưng họ đã từng trải, đã bước qua những thời khắc khó khăn nhất của thế cuộc thì không còn ngại sóng gió nữa.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 9

Hữu Thỉnh đã đóng góp vào thơ ca dân tộc một bản nhạc mùa thu đầy xinh đẹp, hấp dẫn và gợi cảm. Sức thu hút của thi phẩm không chỉ tới từ ngôn từ, giống điệu mà còn tới từ trái tim của người viết gửi gắm vào tác phẩm.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 10

Bài thơ được tác giả viết theo thể thơ 5 chữ, với ngôn từ giản dị, dễ nhớ dễ thuộc đã đem tới cho người đọc một không gian sắp vào thu mang hương vị riêng, màu sắc riêng. Bằng sự cảm nhận tinh tế của mình, tác giả đã gửi gắm chiêm nghiệm sống về thế cuộc sâu sắc.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 1

Sang thu là một bài thơ đặc sắc viết về thời khắc chuyển mùa từ cuối hạ sang đầu thu. Bài thơ vừa thể hiện tài năng sự cảm nhận tinh tế của tình yêu đồng thời thể hiện tình cảm của thi sĩ với thiên nhiên mùa thu. Đọc bài thơ chúng ta càng yêu hơn mùa thu thiết tha nồng hậu của quê nhà.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 2

Bằng nét vẽ gợi tả, Hữu Thỉnh đã giúp người đọc cảm nhận được sự chuyển mình của mùa thu. Đồng thời qua đây người đọc cũng thấy được khả năng quan sát tinh tế, ngòi bút mô tả độc đáo của tác giả. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công và tạo chỗ đứng trong lòng độc giả.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 3

Có thể nói khổ thơ trước tiên của bài Sang thu là một cảm nhận vô cùng tinh tế của thi sĩ về sự chuyển biến của đất trời. Khổ thơ đã tạo nên một điểm nhấn một nét chấm phá độc đáo trong những vần thơ diễn tả về thu tinh tế và đẹp nhất.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 4

Khổ thơ với kết cấu ngắn gọn chỉ với hai mươi chữ nhưng đã để lại sâu đậm trong lòng độc giả biết bao rung cảm về một hồn quê nơi đồng bằng Bắc Bộ đã làm ấm lòng người. Qua đây còn là một phát hiện về những tín hiệu tiêu biểu và đặc trưng khi mới chớm mùa thu cùng tâm trạng ngỡ ngàng bối rối rất thi sĩ của thi sĩ.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 5

Đoạn thơ nói riêng và bài thơ nói chung không chỉ mang lại cho độc giả một bức tranh mùa thu bình dị mà còn góp phần làm phong phú kho tàng văn học Việt Nam. Nhiều năm tháng qua đi nhưng bài thơ vẫn giữ nguyên vẹn trị giá ban đầu của nó và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ độc giả.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 6

Thu trong thơ Hữu Thỉnh sâu lắng và nhẹ nhõm, nó vương vấn, thoảng qua mãi trong tâm hồn người đọc về một tiết thu ở đồng quê Bắc Bộ Có một cái gì thật êm, dịu dàng toát lên từ đoạn thơ ấy. Với việc sử dụng tiếng nói tinh tế cùng với những giải pháp nhân hóa, ẩn dụ, “Sang thu” đã thể hiện một văn pháp nghệ thuật thanh, nhẹ, những rung động mang mác, bâng khuâng trong thơ Hữu Thỉnh khi khắc họa thành công khoảnh khắc giao mùa của đất trời và những rung động của lòng người. Hơn cả cái khoảnh khắc giao mùa rung động lòng người ấy, là cả một tiếng lòng của một con người thiết tha yêu quê hương, luôn hướng về những gì thân thuộc, sắp gũi nhất, một tiếng thu nồng nàn thiết tha.

Kết bài cảm nhận về khổ thơ đầu bài Sang Thu

Kết bài cảm nhận về khổ 1 Sang Thu – Mẫu 1

Dẫu biết rằng thời gian bốn mùa luôn luân chuyển hết xuân tới hạ, thu sang rồi đông tới, thế nhưng ta vẫn cảm thấy ngỡ ngàng khi quên đi nhịp sống sôi động hàng ngày mà lắng tai tiếng mùa thu đi để cảm nhận thời khắc đặc biệt bước chuyển mùa của thiên nhiên. Khổ thơ 1 bài thơ Sang thu giúp ta chiêm ngưỡng lại những giây phút giao mùa tinh tế đầy ý vị mà lâu nay nay ta hững hờ. Đó là lúc hồn ta run lên những cảm nhận dung dị.

Kết bài cảm nhận về khổ 1 Sang Thu – Mẫu 2

Mùa thu lặng lẽ và nhẹ nhõm. Những hình ảnh thơ cứ vương vấn mãi trong hồn. Có một cái gì thật êm, dịu dàng toát lên từ đoạn thơ ấy. Quả thực ta thấy lòng thảnh thơi. vô cùng mà lại vô cùng nôn nao nhớ tới những miền quê xa vắng trong nắng thu khi đọc mấy câu thơ của Hữu Thỉnh.

Kết bài cảm nhận về khổ 1 Sang Thu – Mẫu 3

Khổ thơ trước tiên của bài thơ “Sang thu” đặc biệt dịu dàng tinh tế, nó diễn tả những biến đổi tinh vi của đất trời và lòng người trong thời khắc giao mùa được chờ đợi rất nhiều trong năm: từ hạ chuyển sang thu. Khổ thơ đã góp phần quan trọng tạo nên bài thơ “Sang thu”, một áng thơ thu duyên dáng và tài tình trong thi đề mùa thu thân thuộc của văn học Việt Nam.

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Sang thu

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Sang thu – Mẫu 1

Sang thu là một tiếng lòng trang trải, gửi gắm bao tình yêu mùa thu của quê hương quốc gia; một tiếng thu nồng hậu, thiết tha. Gấp trang sách lại, mùa thu của Hữu Thỉnh vẫn còn quẩn quanh đâu đây trong trí óc của mỗi chúng ta. Chúng ta hãy lắng lòng để hướng tới thiên nhiên, hướng tới quê nhà.

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Sang thu – Mẫu 2

Xem Thêm : Nghị luận về tranh giành và nhường nhịn (7 mẫu)

Với những hình ảnh thơ thân thuộc gợi ra màu sắc thu cùng giải pháp nghệ thuật nhân hóa, tác giả đã thổi hồn vào thiên nhiên với những xúc cảm rất con người. từ đó ta thấy được những quan sát tinh tế của thi nhân trước sự biến chuyển của thiên nhiên và một tâm hồn tha thiết, yêu cái đẹp. Bức tranh chuyển mùa qua lời thơ Hữu Thỉnh thực sự mềm mại, nhẹ nhõm và uyển chuyển biết bao.

Kết bài phân tích khổ cuối bài Sang thu

Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 1

Sang thu là một bài thơ hay của Hữu Thỉnh, được in trong tập thư từ hào chiến đấu tới thành phố xuất bản vào tháng 5 – 1985. Bao xúc cảm dâng đầy, những vần thơ đẹp, hữu tình, nên thơ. thi sĩ không sử dụng bút màu để vẽ nên những cảnh thu, sắc thu rực rỡ. Chỉ là một số nét chấm phá, tả ít mà gợi nhiều nhưng tác giả đã làm hiện lên cái hồn thu thanh nhẹ, trong sáng, êm đềm, mênh mang… đầy thi vị.

Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 2

Chỉ với những câu thơ ngắn gọn, từ ngữ dân dã, giản dị bằng cái chất cái hồn lãng mạn của mình Hữu Thỉnh đã vẽ ra một bức tranh thu độc đáo. Cái hồn quê chất phác cái mùi của đất của thiên nhiên như mở ra sau mỗi vần thơ tinh tế nhẹ nhõm và lắng sâu. Lòng người vì vậy cũng như trải dài ra, nao nao tới từng phút giây. Hình ảnh quê hương quốc gia thật đẹp, thật yên bình và đầy dư vị.

Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 3

Bằng cảm nhận tinh tế và cách sử dụng từ tự nhiên, chân thật, cùng nghệ thuật ẩn dụ, nhân hóa tài tình, Hữu Thỉnh đã vẽ nên bức tranh đặc sắc về thời khắc giao mùa hạ – thu ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Với bài Sang thu, Hữu Thỉnh đã góp thêm một nét thu mang dấu ấn riêng của mình vào những chùm thơ thu hay và đẹp của thơ ca Việt Nam.

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 1

Hình ảnh thơ đẹp, ngôn từ sắc sảo, giàu hàm nghĩa đã tạo nên những rung động, dấu ấn khó quên cho người đọc. Hữu Thỉnh đã trải lòng qua tuyệt tác lúc giao mùa: Sang thu!

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 2

“Sang thu” của Hữu Thỉnh đã không chỉ mang lại cho người đọc những cảm nhận mới về màu thu quê hương mà còn làm sâu sắc hơn tình cảm quê hương trong trái tim mọi người. “Sang thu” chính là một tấm gương trong để người đọc có thể nhìn thấy ở đó hình ảnh quê hương xứ sở mình, hình ảnh của tâm hồn mình. mô tả mùa thu bằng những bước chuyển mình của vạn vật, Hữu Thỉnh đã khuấy động một cách nhìn riêng, một lối mô tả riêng, thoát khỏi những ước lệ để khẳng định vị trí của riêng mình trên trục đường sáng tạo nghệ thuật.

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 3

Sang thu của Hữu Thỉnh là một bài đặc sắc viết về thời khắc giao mùa từ cuối hạ sang đầu thu. Bài thơ là một bức tranh đẹp, mới mẻ, thơ mộng, êm dịu về thời khắc chuyển mùa từ cuối hạ sang đầu thu. Bài thơ truyền cảm hứng cho chúng em về thái độ trân trọng tình yêu thiên nhiên, đặc biệt là thiên nhiên lúc giao mùa.

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 4

Sang thu – một khúc giao mùa nhẹ nhõm, đằm thắm mang lại một bức tranh thu thật đẹp thật nên thơ. Qua hình ảnh sang thu thi sĩ muốn nói tới vẻ đẹp của quê hương, quốc gia Việt Nam. Những khổ thơ ngắn gọn, với những lời thơ mộc mạc nhưng mang nặng một tâm hồn thi sĩ yêu thiên nhiên, yêu quê hương quốc gia thiết tha.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu bài thơ Sang thu

Kết bài phân tích 2 khổ đầu Sang thu – Mẫu 1

“Sang thu” – một hình ảnh quê hương tự nó đã tôn thêm vẻ đẹp cho quốc gia, cho quê nhà, cho đồng quê trong mùa thu chung của cả đất trời Việt Nam.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu Sang thu – Mẫu 2

Với thể thơ năm chữ giàu nhịp độ phối hợp với hình ảnh nhân hóa đặc sắc, Hữu Thỉnh đã đem tới cho thơ ca một mùa thu thật đẹp, thật mộc mạc giản dị. Mùa thu ấy là những rung cảm tinh tế và tài hoa, được cảm nhận qua lăng kính của người nghệ sĩ tha thiết yêu đời, yêu thiên nhiên vạn vật và yêu cuộc sống.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu Sang thu – Mẫu 3

Sang thu của Hữu Thỉnh làm ta chợt trông thấy hương ổi, làn gió, màn sương thu hay dòng sông, đám mây… những sự việc sắp gũi, thân quen làm nên đường nét rất riêng của mùa thu Việt Nam. Không chỉ riêng thi sĩ, mà mỗi chúng ta đều có thể cảm nhận được mùa thu ấy – một mùa thu êm đềm, lắng đọng, rét mướt.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu Sang thu – Mẫu 4

Với cách tỏ bày nhẹ nhõm, kín đáo mà nồng nhiệt, sôi nổi, bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh đã không chỉ mang lại cho người đọc những cảm nhận mới về mùa thu quê hương mà còn làm sâu sắc hơn tình cảm quê hương trong trái tim mọi người.

Kết bài cảm nhận khổ cuối bài Sang thu

Kết bài cảm nhận khổ cuối Sang thu – Mẫu 1

Qua bài thơ Sang thu người đọc thấy rõ được sự tinh tế của thi sĩ về sự chuyển đổi của trời đất giữa cuối hạ và đầu thu đồng thời ông còn muốn gửi gắm tới mọi người những triết lý sâu xa về mùa thu về thế cuộc.

Kết bài cảm nhận khổ cuối Sang thu – Mẫu 2

Bốn câu thơ thật nhẹ nhõm mà sao khiến lòng người nhiều suy nghĩ tới thế. Phải chăng, chính tác giả cũng đang suy ngẫm về thế cuộc và con người, về những gì mà một quốc gia anh hùng đã trải qua. Vẫn tin rằng sau này và mãi mãi, hồn thơ thu sẽ của Hữu Thỉnh mãi nuôi dưỡng tâm hồn ta trong suốt cuộc hành trình tới với văn học, với đời sống.

Kết bài cảm nhận khổ cuối Sang thu – Mẫu 3

Từ bao nỗi suy tư của mình, Hữu Thỉnh đã góp phần làm cho cả bài thơ và khổ thơ cuối thêm nhiều ý nghĩa sâu sắc, in dấu trong lòng người đọc một ấn tượng khó phai mờ về một mùa thu tha thiết, nồng hậu và cả mùa hạ sôi động của quá khứ nữa. Cũng chính vì lẽ đó, mà ta cảm thấy yêu thiên nhiên hơn, yếu cái giao mùa và sự chuyển biến của đất trời trên quê hương mình, cũng như yêu vòng tuần hoàn máu chạy khắp thân thể qua chính con tim này!

Kết bài cảm nhận khổ cuối Sang thu – Mẫu 4

Ở đoạn thơ cuối Hữu Thỉnh đã liệt kê hàng loạt những đặc trưng của mùa hạ để thể hiện sự chuyển mình của đất trời. Cái hay của thi sĩ là ông không hề mô tả cảnh sắc trời thu nhưng vẫn khiến người đọc cảm nhận được thu đang tới rất sắp. Qua bốn câu thơ ta vừa thấy được khả năng quan sát tinh tế vừa thấy được ngòi bút tài năng của tác giả. Đó cũng là lí do khiến “Sang thu” luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người đọc.

Nguồn: http://grabhanoi.com
Danh mục: Lớp 9