Top 5 Kết bài Thu hứng siêu hay

Kết bài Cảm xúc mùa thu của Đỗ Phủ đem tới 5 mẫu kết bài siêu hay, ấn tượng nhất. Qua 5 mẫu kết bài Thu hứng giúp những bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý tham khảo trong quá trình làm bài. Từ đó biết sử dụng vốn từ, tri thức để nhanh chóng biết cách viết kết bài hay, ấn tượng, cô đọng nhất. Cảm xúc mùa thu chúng ta thấy được một tâm hồn thi sĩ vừa nhạy cảm lại rung động mãnh liệt với cảnh sắc. Trái tim Đỗ Phủ đã dành trọn cho quê hương, cũng qua bài thơ, cái tư tưởng yêu nước thương đời lại càng thể hiện rõ hơn. Vậy sau đây là Top 5 Kết bài Cảm xúc mùa thu hay nhất, mời những bạn cùng đón đọc nhé.

Kết bài Cảm xúc mùa thu mẫu 1

Cảm xúc mùa thu là bài thơ mang đậm dấu ấn phong cách thơ trữ tình của Đỗ Phủ. Thu hứng dạt dào xuất phát từ rung động mãnh liệt của trái tim thi sĩ đã được thể hiện đầy đủ qua ngọn bút thần tình. Với Đỗ Phủ, mùa thu đồng nghĩa với nỗi buồn và niềm thương nhớ không nguôi, nhất là khi ông đang phải sống trong cảnh nghèo khổ, bệnh tật, đơn chiếc nơi xứ lạ. Cùng với một số bài thơ nổi tiếng khác như Đăng cao, Mao ốc thu phong vị sở phá ca… được lưu truyền rộng rãi qua hàng nghìn năm, Thu hứng góp phần khẳng định tài năng kiệt xuất của Đỗ Phủ. Ông xứng đáng được người đời tôn vinh lá bậc “Thi thánh” của thơ? Thịnh Đường mà tên tuổi lưu danh muôn thuở.

Bạn Đang Xem: Top 5 Kết bài Thu hứng siêu hay

Kết bài Cảm xúc mùa thu mẫu 2

Xem Thêm : Phân tích Yêu và đồng cảm của Phong Tử Khải hay nhất

Trong nỗi nhớ quê hương da diết ấy, cảnh rộn ràng tiếng dao thước may áo rét, tiếng chày đập áo dồn dập càng cho thấy rõ hơn nỗi niềm của kẻ xa quê phải tha phương nơi đất khách quê người. Nhưng không những thế hình ảnh ấy còn cho thấy nỗi lo lắng vì quốc gia vẫn chưa được yên bình. Với ngôn từ súc tích, cô đọng, văn pháp tả cảnh ngụ tình đặc sắc, Đỗ Phủ đã tái tạo bức tranh thu xơ xác, tiêu điều, lạnh lẽo. Đằng sau bức tranh ấy còn gửi gắm tâm trạng bài thơ: nỗi lo cho quốc gia, nỗi nhớ quê hương và nỗi xót xa cho thân phận của chính mình.

Kết bài Cảm xúc mùa thu mẫu 3

Qua bài thơ “Cảm hứng màu thu”, ta thấy được một tâm hồn thi sĩ vừa nhạy cảm lại rung động mãnh liệt với cảnh sắc. Trái tim Đỗ Phủ đã dành trọn cho quê hương, cũng qua bài thơ, cái tư tưởng “yêu nước thương đời” lại càng thể hiện rõ. Những vần thơ của ông có sức lay động mãnh liệt, đặc biệt những vần thơ như bật lên khỏi trang giấy, mở ra một quang cảnh rất rõ.. “Cảm xúc mùa thu” đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc khẳng định tài năng của ông, cũng như là một bài thơ tiêu biểu về mùa thu của thi ca Trung Quốc.

Kết bài Cảm xúc mùa thu mẫu 4

Xem Thêm : Top 5 mẫu Cảm nhận bài Cảm xúc mùa thu hay nhất

Qua đây, ta không chỉ thấy hình ảnh cụ thể của một chiều thu ở Quỳ Châu mà còn thấy cả tình cảnh, nỗi lòng của một con người cụ thể sống trong hoàn cảnh ấy. Chiến tranh phong kiến liên miên và sự tranh giành quyền lực giữa những tập đoàn phong kiến ở giai đoạn cuối Thịnh Đường đã đẩy con người ấy, vốn là một ông quan của triều đình, về tận góc trời xa thẳm và con người ấy, ngày đêm chỉ còn ôm ấp một hy vọng mỏng mảnh là được trở về quê cũ. Hẳn ước mơ của Đỗ Phủ cũng là ước mơ của bao người dân nghèo khổ lưu vong ở thời Đường. Bởi vậy, bài thơ tuy không trình bày trực tiếp tình hình xã hội, vẫn tràn đầy tình đời và có trị giá hiện thực sâu sắc.

Kết bài Cảm xúc mùa thu mẫu 5

Nỗi nhớ quê tha thiết của Đỗ Phủ trong một mùa thu tập loạn được bộc lộ trong bài thơ này đâu phải chỉ là tâm trạng của một người. Nó là nỗi lòng của trăm họ đang lầm than vì cảnh chiến tranh, giặc giã liên miên sau loạn An Lộc Sơn đời Đường đang xa lìa quê hương, phiêu bạt nơi góc biển chân trời.

Nguồn: http://grabhanoi.com
Danh mục: Văn mẫu lớp 10 KNTT