Top 7 Mở bài Thu hứng – Cảm xúc mùa thu siêu hay

Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Cảm xúc mùa thu (Thu hứng) của Đỗ Phủ mang tới cho những bạn học sinh 7 mẫu mở bài gián tiếp và trực tiếp. Thông qua mở bài Thu hứng những bạn có thêm nhiều gợi ý tham khảo để nhanh chóng viết đoạn mở bài ấn tượng. Qua bài thơ Cảm xúc mùa thu chúng ta thấy được một tâm hồn thi sĩ vừa nhạy cảm lại rung động mãnh liệt với cảnh sắc. Trái tim Đỗ Phủ đã dành trọn cho quê hương, cũng qua bài thơ, cái tư tưởng yêu nước thương đời lại càng thể hiện rõ hơn. Vậy sau đây là Top 7 mở bài Cảm xúc mùa thu hay nhất, mời những bạn cùng đón đọc nhé.

Mở bài Thu hứng – Mẫu 1

Đỗ Phủ (712- 770) là thi sĩ hiện thực vĩ đại của Trung Quốc, thơ Đỗ Phủ hiện còn khoảng 1500 bài. Thơ ông phản ánh hiện thực và bộc bạch Cảm xúc, thái độ, tâm trạng khổ đau trước hiện thực đời sống của nhân dân trong chiến tranh, trong nạn đói tràn ngập tình yêu nước và ý thức nhân đạo. Chùm Thu hứng gồm 8 bài thơ, trong đó Cảm xúc mùa thu là bài thơ thứ nhất được sáng tác năm 766, khi thi sĩ đang ở Quỳ Châu. Bài thơ vẽ nên bức tranh mùa thu hiu hắt, mang đặc trưng của núi rừng, sông nước Quỳ Châu. Đồng thời, bài thơ còn là bức tranh tâm trạng buồn lo của thi sĩ trong cảnh loạn ly: nỗi lo cho quốc gia, nỗi buồn nhớ quê hương và nỗi ngậm ngùi, xót xa cho thân phận mình.

Mở bài Thu hứng – Mẫu 2

Nhắc tới Trung Quốc, không ai là không biết tới thi sĩ nổi tiếng Đỗ Phủ (712-770). Ông có hàng nghìn bài thơ phong phú, sâu sắc, chủ yếu viết về sự tác động của thời đại lên đời sống người dân và chính bản thân mình. Ông có rất nhiều tác phẩm tuyệt tác, trong số đó có bài thơ Cảm xúc mùa thu bài thơ thứ nhất trong chùm thơ Thu hứng năm 766, khi ông cùng gia đình đi chạy nạn ở Quỳ Châu.

Mở bài Thu hứng – Mẫu 3

Đỗ Phủ là thi sĩ lỗi lạc có rất nhiều đóng góp lớn cho thi ca Trung Quốc, ông là một thi sĩ tiêu biểu, với số lượng tác phẩm để lại vô cùng lớn. Tấm lòng lương thiện, nhạy cảm với cuộc sống với đời, những bài thơ ông viết ra, đều mang tư tưởng yêu nước, hay còn gọi là “yêu nước thương đời” đồng thời phản ánh trung thực thời đại mà ông đang sống. Với tâm hồn nghệ sĩ, những phút xao lòng với những thay đổi của đất trời, của thời tiết cũng khiến cho những câu từ trong chính tâm hồn in đậm lên trang giấy. Thu Hứng hay còn gọi là Cảm hứng mùa thu là một trong những bài thơ hay, tiêu biểu cho hồn thơ của Đỗ Phủ.

Mở bài Thu hứng – Mẫu 4

Đỗ Phủ được mệnh danh là Thi Thánh, một trong những thi sĩ xuất sắc nhất trong lịch sử văn học Trung Quốc. Ông để lại sự nghiệp sáng tác khổng lồ, có trị giá, khoảng 1500 bài thơ. Cảm xúc mùa thu được trích từ chùm thơ Thu hứng gồm có tám bài. Cảm xúc mùa thu được đánh giá là bài thơ hay nhất, có nội dung bao quát bảy bài thơ còn lại. Tác phẩm thể hiện nỗi nhớ quê hương tha thiết, khắc khoải của tác giả.

Mở bài Thu hứng – Mẫu 5

Đỗ Phủ là một thi sĩ nổi tiếng của Trung Hoa. Ông đã để lại nhiều bài thơ hay gây được tiếng vang lớn trong nền văn học thi ca Trung Hoa cổ đại. Trong đó, bài thơ Thu hứng là một bài thơ thể hiện tình cảm của tác giả trước ảnh mùa thu âm u hiu hắt. Thể hiện tình cảnh của thi sĩ khi ngắm nhìn mùa thu, nỗi nhớ nhà nhớ quê hương chợt dâng lên nghẹn ngào xúc động.

Mở bài Thu hứng – Mẫu 6

Thơ Đường vốn nghiêm nhặt về niêm, luật, bố cục. Song những quy luật khó tính ấy không hề trói buộc những bậc thánh thi như Đỗ Phủ. Dưới ngòi bút thi nhân, bài thơ vừa tuân thủ niêm luật chặt chẽ lại vừa bay bổng tự do, tạo nên vẻ đẹp đa dạng giống như vẻ đẹp của viên ngọc được soi rọi từ nhiều phía khác nhau. Bài Thu hứng không nằm ngoài đặc điểm trên

Mở bài Thu hứng – Mẫu 7

Đỗ Phủ là thi sĩ lỗi lạc có rất nhiều đóng góp lớn cho thi ca Trung Quốc, ông là một thi sĩ tiêu biểu, với số lượng tác phẩm để lại vô cùng lớn. Tấm lòng lương thiện, nhạy cảm với cuộc sống với đời, những bài thơ ông viết ra, đều mang tư tưởng yêu nước, hay còn gọi là “yêu nước thương đời” đồng thời phản ánh trung thực thời đại mà ông đang sống. Với tâm hồn nghệ sĩ, những phút xao lòng với những thay đổi của đất trời, của thời tiết cũng khiến cho những câu từ trong chính tâm hồn in đậm lên trang giấy. Thu Hứng hay còn gọi là” Cảm hứng mùa thu” là một trong những bài thơ hay, tiêu biểu cho hồn thơ của Đỗ Phủ.