Ngày đáo hạn là gì? Những phương thức đáo hạn ngân hàng

Ngày đáo hạn là một thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành ngân hàng. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có những hiểu biết cần thiết về ngày đáo hạn. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ cung ứng tới quý độc giả một số nội dung liên quan tới vấn đề Ngày đáo hạn là gì?

Ngày đạo hạn là gì?

Đáo hạn là tiếng nói chung sử dụng để chỉ ngày tới hạn, sắp hết thời hạn theo hợp đồng, thanh toán hợp đồng hay trả nợ khi vay vốn ngân hàng. Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng mà bạn phải trả hoàn thành số tiền đã vay. Ngày đáo hạn sẽ được quy định theo hợp đồng mà bạn ký kết với ngân hàng.

Bạn Đang Xem: Ngày đáo hạn là gì? Những phương thức đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là phương thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hoặc còn có thể hiểu là phương thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trẻ hết nợ. Bằng phương thức này người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để tiện dụng hơn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Có một số ngân hàng lại sử dụng thuật ngữ đáo nợ ngân hàng để thay thế. những chuyên gia nhận định rằng, hành động đáo hạn ngân hàng thực chất là hành vi xấu, qua hành vi này, những nợ xấu (chưa có khả năng chi trả khi hết hạn vay mượn) được che giấu.

Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được tính kể từ ngày khởi đầu làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Không chỉ là sổ tiết kiệm mà ngay cả những khoản vay tín dụng cũng có thời hạn đáo hạn riêng của nó (tức là hạn cuối cùng để bạn có thể thanh toán những khoản nợ).

→ Xem thêm: Địa chỉ đáo hạn thẻ ở Thái Bình uy tín

Ví dụ ngày đáo hạn

Ví dụ ngày đáo hạn tài khoản tiết kiệm: Bạn mở tài khoản tiết kiệm vào ngày 01/04 kỳ hạn 6 tháng thì ngày 01/11 là ngày sổ tiết kiệm của bạn đáo hạn và thời gian đáo hạn là 180 ngày.

Những phương thức đáo hạn ngân hàng

Thứ nhất: Đáo hạn khoản vay

phương thức này hiểu một cách đơn thuần là việc tiếp tục vay một khoản vay mới khi đã hết thời hạn vay khoản vay cũ nhưng khách hàng chưa trả hết nợ của khoản vay này.

Với phương thức đó, khách hàng có thêm một khảon vay vốn mới để trả hết nợ cho khoản vay cũ. Một số người hay một số ngân hàng gọi phương thức này bằng cái tên như sau: Đáo hạn nơ.

Thứ hai: Đáo hạn gửi tiết kiệm

Xem Thêm : Cách rút tiền thẻ tín dụng TPBank dễ dàng

Là phương thức có sự cam kết, thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng gửi tiết kiệm về việc khi tới thời khắc đáo hạn sổ tiết kiệm, ngân hàng phải trả gốc và lãi cho người sở hữu, đứng tên trên sổ tiết kiệm. Lúc này, ngày đáo hạn chính là ngày cuối cùng của sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng.

nếu như tới thời khắc đáo hạn sổ tiết kiệm, khách hàng chưa tới để nhận tiền thì ngân hàng sẽ tự động tái tục sổ tiết kiệm này với kỳ hạn cũ và lãi suất được tính theo lãi suất tại thời khắc tái tục.

Thứ ba: Đáo hạn thẻ tín dụng (thực chất đáo hạn thẻ tín dụng nằm trong nhóm phương thức đáo hạn khoản vay)

Khi mở thẻ đồng nghĩa với việc bạn đang vay ngân hàng một số tiền để sử dụng cho việc thanh toán khi mua sắm. Tức bạn đang tiêu pha số tiền do ngân hàng cho mượn theo một hạn mức được cấp nhất định.

Sau 45 ngày miễn lãi suất, bạn phải trả lại cho ngân hàng nếu như không sẽ bị tính với mức lãi suất cao.

Tuy nhiên, đáo hạn thẻ tín dụng hiện đang là hoạt động không được ngân hàng vận dụng. Nó như “con dao hai lưỡi” có thể khiến chủ thẻ vướng phải những tình huống nguy hiểm, cho nên mọi người cần cân nhắc kỹ khi tham gia.

Một số điều cần biết về ngày đáp hạn ngân hàng

Việc đáo hạn ngân hàng là điều những người đi vay ngân hàng không mong muốn xảy ra, nhưng nếu như chẳng may rơi phải trường hợp này thì bạn cần nắm rõ một số lưu ý về đáo hạn ngân hàng, cụ thể:

– Lựa chọn lựa phương thức đáo hạn ngân hàng thích hợp vì không phải phương thức nào cũng thích hợp với điều kiện cũng như hoàn cảnh của bạn cả.

– Vì phải chuẩn bị tiền để hoàn thành thủ tục đáo hạn mà nhiều khách hàng bị mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưỡng. Cho nên khách hàng cũng nên lưu ý khoản này.

– Tuy ngân hàng vẫn cung ứng dịch vụ đáo hạn khoản vay nhưng không những thế cũng có tương đối nhiều dịch vụ “ăn theo” phát triển. do vậy, để đảm bảo có thể thực hiện được việc đáo hạn ngân hàng nhanh chóng và chuẩn xác thì lời khuyên thiết thực cho khách hàng là phải và nên tìm tới dịch vụ uy tín để thực hiện nhằm tránh tình trạng :tiền mất tật mang” như nhiều khách hàng đã vướng phải.

Xem Thêm : Thẻ tín dụng có rút tiền được không

Tuy nhiên, đáo hạn ngân hàng có thể “cứu” khách hàng trong những thời khắc khó khăn khi phải thực hiện thanh toán nợ nần với ngân hàng. không những thế, đây là hành vi xấu không nên quá lạm dụng. Bản thân người dử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng cần xem xét lại và khi sử dụng thì phải thận trọng để mang lại kết quả tốt nhất.

Ngày đáo hạn trùng ngày nghỉ phải làm sao?

Trường hợp ngày đáo hạn của Sổ tiết kiệm rơi vào ngày nghỉ, ngày lễ, tết ngày đáo hạn sẽ được tự động chuyển sang ngày làm việc kế tiếp.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm đáo hạn

Thời gian gửi tiết kiệm đáo hạn thường là vào ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được tính kể từ ngày khởi đầu sổ được làm việc tại ngân hàng.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm vào ngày 01/01/2021 với kỳ hạn là 06 tháng thì ngày 01/07/2021 sẽ là ngày đáo hạn sổ tiết kiệm của bạn. nếu như ngày đáo hạn vào ngày nghỉ lễ thì bạn có thể tới ngân hàng vào ngày ngày hôm sau, nhưng số tiền tiết kiệm của bạn cũng chỉ được tính là khởi đầu ngày mở tài khoản và ngày kết thúc tương tự như ví dụ trên.

nếu như bạn vẫn có nhu cầu gửi tiết kiệm tiếp thì nên làm lại thủ tục gửi tiết kiệm lại từ đầu với cuốn sổ mới sẽ tiện dụng cho bạn hơn khi tất toán về sau.

nếu như chưa cần thiết về tài chính thì mình có thể nên gửi tiết kiệm trong khoảng thời gian dài khoảng 1 năm (tương ứng 12 tháng) thì sẽ mức lãi suất cao hơn. Còn nếu như không bạn có thể gửi với thời gian 03 – 06 tháng với mức lãi suất sẽ thấp hơn một tẹo nhưng sẽ giúp bạn có sự chủ động hơn trong việc tất toán khi đáo hạn.

ngày nay, có rất nhiều ngân hàng để cho bạn lựa chọn lựa để gửi tiết kiệm. Vì vậy, hãy là khách hàng thông minh nhất, lựa chọn lựa cho mình địa chỉ gửi tiết kiệm an toàn với thủ tục nhanh gọn nhất như để tiện lợi cho kỳ đáo hạn về sau.

Bảo quản sổ tiết kiệm thật tốt, vì đây là những hồ sơ tùy thân có thể chứng minh cho số tiền bạn gửi tiết kiệm. nếu như giả sử sổ bị mất, nên thông báo ngay cho ngân hàng trong vòng 24h bằng điện thoại và tới ngân hàng ngay trực tiếp vào ngày ngày hôm sau, nếu như không người xấu nhặt được và giả mạo chữ ký để rút tiền thì bạn sẽ là người chịu thiệt thòi đó.

Như vậy, ngày đáo hạn là gì? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. không những thế,  chúng tôi cũng cung ứng thêm tới Quý độc giả một số nội dung liên quan tới vấn đề một số lưu ý liên quan tới đáo hạn của ngân hàng

Nguồn: http://grabhanoi.com
Danh mục: Thẻ tín dụng