Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là gì? (Cập nhật 2023)

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Đáo hạn hay ngày đáo hạn là thuật ngữ thường được sử dụng trong những hoạt động ngân hàng. Tuy đã được sử dụng vô cùng phổ biến nhưng vẫn có không ít người chưa hiểu rõ khái niệm này. Vậy ngày đáo hạn là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết có liên quan trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn là thuật ngữ sử dụng để chỉ thời khắc hết hạn hợp đồng vay nợ. Hay chuẩn xác là thời khắc khách hàng phải thanh toán khoản nợ với ngân hàng.

Nói cách khác thì ngày đáo hạn chính là ngày cuối cùng cần phải hoàn trả toàn bộ tiền gốc và tiền lãi. Bên cho vay ghi rõ thời khắc đáo hạn trong hợp đồng vay vốn.

Trong ngành ngân hàng, đáo hạn có thể hiểu như dịch vụ gia hạn hoặc tất toán thêm thời khắc vay/trả của phía khách hàng đối với ngân hàng.

→ Xem thêm: Rút tiền thẻ tín dụng Thái Bình phí thấp nhất

Trường hợp người vay gửi một số tiền nhất định vào ngân hàng và tới thời khắc trả nợ nhưng vẫn muốn vay tiếp thì người đó cần phải thực hiện việc đáo hạn. Tiếp theo, thực hiện thủ tục vay tiếp. Phương thức này có ý nghĩa giúp người vay có thêm thời cơ gia hạn khoản vay nhưng vẫn chứng minh mức độ uy tín với phía ngân hàng.

Còn đối với người gửi tiền nếu như như muốn rút tiền gửi về, người gửi đó cũng cần tới ngân hàng và thực hiện đáo hạn. trường hợp không đáo hạn có nghĩa ngân hàng đã hiểu rằng người gửi vẫn muốn tiếp tục thực hiện hoạt động tiết kiệm này. lúc đó, ngân hàng sẽ cộng dồn tiền lãi vào tiền gốc và tiếp tục tính lãi cũng như kỳ hạn như cũ mà không hoàn thành việc rút tiền.

Những loại đáo hạn phổ biến hiện nay

Đáo hạn vay vốn

Đáo hạn vay vốn là việc khách hàng muốn gia hạn khoản vay ngay sau khi khoản vay cũ hết hạn. Tại đó có thể khách hàng vẫn chưa trả hết nợ cho khoản vay cũ. Khi sử dụng phương thức đáo hạn trong tình huống này, khách hàng đương nhiên đã có thêm phòng quay mới để trả món nợ trước đó.

Đáo hạn gửi tiết kiệm

Đáo hạn tiết kiệm là nhu cầu cần được khắc phục giữa người gửi tiết kiệm và ngân hàng khi hết thời hạn làm thủ tục bằng văn bản cần phải hoàn trả cả gốc và lãi của ngân hàng cho người gửi tiết kiệm.

Đáo hạn tiết kiệm chỉ có thể xảy ra khi có cam kết, thỏa thuận của cả bên gửi tiền và bên nhận tiền. Theo đó phía ngân hàng và khách hàng phải đồng thuận rõ ràng về thời khắc đáo hạn.

Ngân hàng phải có trách nhiệm trả tiền gốc và tiền lãi cho người đứng tên sổ tiết kiệm. Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm được tính kể từ ngày khởi đầu làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Đây là 02 loại hình đáo hạn cơ bản và phổ biến nhất ngày nay. không những thế có thêm 01 phương thức đáo hạn là đáo hạn thẻ tín dụng. Tuy nhiên, về thực chất, đáo hạn thẻ tín dụng nằm trong nhóm phương thức đáo hạn khoản vay.

Khi mở thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc người này đang vay ngân hàng một số tiền để sử dụng cho việc thanh toán khi mua sắm. Tức là đang tiêu pha số tiền do ngân hàng cho mượn theo một hạn mức được cấp nhất định.

Sau 45 ngày miễn lãi suất, người mở thẻ phải trả lại cho ngân hàng nếu như không sẽ bị tính với mức lãi suất cao.

Khi nào cần thực hiện đáo hạn ngân hàng?

Khách hàng cần thực hiện đáo hạn ngân hàng khi hợp đồng vay nợ hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng hết hạn. Ngân hàng đã cho biết thời khắc đáo hạn trong hợp đồng cho vay hoặc gửi tiết kiệm.

  • thời khắc đáo hạn khoản vay: Khách hàng phải chi trả toàn con số tiền trước đã vay từ ngân hàng. Đồng thời, người vay phải đảm bảo rằng tiền chi trả trước ngày đáo hạn để đảm bảo khoản vay không bị quá thời hạn thanh toán, hạn chế phát sinh nợ xấu không mong muốn.
  • thời khắc đáo hạn tiết kiệm: Khách hàng nên đáo hạn tại thời khắc ngày cuối cùng của thời khắc tiết kiệm.

Trên đây là một số thông tin liên quan để tìm hiểu ngày đáo hạn là gì. Hy vọng đây là những thông tin có ích đối với bạn.