Tất tần tật hướng dẫn đăng ký gian hàng bán rau củ trực tuyến

Nếu như bạn đang muốn kinh doanh rau củ quả trực tuyến mà vẫn băn khoăn chưa biết khởi đầu từ đâu, thì đừng lo, bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng GrabHanoi tìm hiểu cách bán rau củ trực tuyến tại nhà chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách đăng bán thực phẩm trực tuyến

Cách đăng bán rau củ quả trên GrabMart

Để có thể đăng bán những mặt hàng rau củ trên GrabMart, bạn cần đăng ký trở thành đối tác của kênh này. Bạn có thể xem đầy đủ thông tin tại đây.

Sau khi bạn đăng ký, Grab sẽ liên hệ tới bạn qua số điện thoại để hỗ trợ bạn những thủ tục đăng ký bán rau củ trên GrabMart. Bạn cần phân phối những thông tin và hồ sơ cần có theo hướng dẫn của Grab để hoàn thành thủ tục đăng ký bán hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký chạy grab xe ôm đầy đủ nhất

Kinh doanh rau củ quả trên GrabMart

Cách đăng bán rau củ quả trên Shopee

nếu như bạn muốn kinh doanh những mặt hàng thực phẩm tươi sống, đông lạnh trên Shopee, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Để đảm bảm chất lượng thực phẩm và tránh những trường hợp hư hỏng, bạn nên lựa chọn lựa và giao hàng qua đơn vị vận chuyển NowShip, bởi thời gian giao hàng nhanh, đảm bảo độ tươi ngon khi tới tay khách hàng. không những thế, bạn cần chú ý quy cách đóng gói của NowShip đó là sử dụng túi nilon cuộn rau củ hoặc cho rau củ vào túi Zip đóng kín lại.

Cách đăng bán rau củ quả trên Lazada

Khi muốn đăng bán rau củ quả trên Lazada, bạn tham khảo thật kỹ hướng dẫn của Lazada: Tại đây

Bạn cần lưu ý khi kinh doanh mặt hàng thực phẩm tươi sống trên Lazada đó là bạn cần phân phối một số loại hồ sơ như:

  • Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Thực hành sản xuất tốt (GMP)
  • Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC)
  • chứng thực hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực Tiêu Chuẩn Quốc Gia – TCVN 11892-1:2017;
  • Thực Hành Nông Nghiệp Tốt (VietGap)

Gian hàng bán rau củ trên Lazada

Ngoài ra, những thông tin bắt buộc phải có trên nhãn hiệu hóa thực phẩm tươi sống đó là:

  • Định lượng
  • Ngày sản xuất
  • Hạn sử dụng

Cách bán rau củ quả trực tuyến tại nhà trong mùa dịch chi tiết nhất

Trong thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu mua những loại thực phẩm tươi sống đang ngày càng tăng cao khi những chợ truyền thống và siêu thị bị hạn chế hoạt động theo Chỉ thị 16. Nắm bắt thời khắc này, bạn nên chuyển sang bán những loại rau củ, thực phẩm tươi sống trên những sàn thương nghiệp điện tử để tăng thu nhập. Dưới đây là những bước bạn cần chuẩn bị khi muốn kinh doanh mặt hàng này hiệu quả:

Chuẩn bị vốn kinh doanh

Vốn kinh doanh luôn là vẫn đề được đặt lên trước hết khi bạn khởi đầu kinh doanh. Bạn cần chuẩn bị một số vốn cố định, phụ thuộc vào số lượng thực phẩm bạn nhập về và khả năng xoay sở tài chính, định hướng phát triển gian hàng cua bạn trong thời gian tới.

Tìm nguồn hàng

Để việc kinh doanh thuận lợi và trót lọt, bạn cần tìm kiếm được nguồn đê nhập thực phẩm uy tín và chất lượng. nếu như bạn ở vùng nông thôn, có sẵn nguồn thực phẩm, thì bạn cần chú ý tới việc bảo quản để giữ được thực phẩm luôn tươi rói. Còn trường hợp bạn không sắp những nơi sản xuất những loại rau củ, thì bạn nên tìm kiếm nguồn hàng qua người quen, mạng xã hội hoặc những trang web nông sản.

Bảo quản rau củ quả 

Việc bảo quản rau củ là vô cùng quan trọng vì mặt hàng này rất dễ bị hư hỏng. Bạn cần chú ý vì mỗi loại rau củ sẽ có cách bảo quản riêng biệt và thời gian bảo quản khác nhau. Một số loại thực phẩm rất dễ hư hỏng như rau mầm, nấm,,, bạn cần chủ ý bảo quản trong tủ lạnh/tủ mát với nhiệt độ hợp lý. không những thế, một số loại củ, quả như bí ngô, bí đao,.. Có vỏ cứng nên bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng với thời gian dài hơn.

Kinh doanh rau củ trực tuyến đang ngày càng nở rộ

Xác định thị trường tiêu thụ và giá bán

Khi kinh doanh rau củ quả trực tuyến tại nhà trong mùa dịch, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thị trường bán và giá bán sao cho hợp lý. Bạn có thể bán trên mạng xã hội, bán trực tuyến trong những group của chung cư, bán tại những gian hàng trên sàn TMĐT. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Web order bán hàng trực tuyến cũng rất hiệu quả và chuyển nghiệp.

không những thế, việc xác định giá bán hợp lý cũng là việc bạn cần lưu tâm. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu những mức giá khác nhau trên sàn TMĐT và mạng xã hội, từ đó, bạn sẽ có thể tính toán mức giá nhập vào, kinh phí bảo quản, đóng gói, vận chuyển để cho ra mức giá bán hợp lý nhất.

Chuẩn bị khâu vận chuyển

những mặt hàng rau củ quả có thời gian bảo quản ngắn, dễ bị hư hỏng, dập nát trong quán trình vận chuyển. do vậy, việc lựa chọn lựa đơn vị vận chuyển cũng rất quan trọng. Thời gian sắp nhất, việc vận chuyển cũng gặp phải tương đối nhiều vấn đề, tuy nhiên, rau củ quả thuộc mặt hàng thiết yếu nên bạn vẫn có thể vận chuyển.

Vì giá cước những đơn vị vận chuyển có chiều hướng tăng cao hơn thông thường nên bạn có thể cân nhắc tự giao đơn nếu như địa chỉ khách hàng ở sắp. Đối với những đơn ở xa, số lượng lớn, bạn có thể chọn lựa những đơn vị vận chuyển như NowShip, Grab,..Trước khi giao hàng, bạn tìm hiểu kỹ lưỡng giá cước, chính sách giao hàng của từng hãng và quan trọng là đóng gói rau củ thật thận trọng để tránh bị dập nát nhé.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn có những bước chuẩn bị ban đầu để kinh doanh những mặt hàng rau củ quả trực tuyến hiệu quả hơn. Ngoải ra, để việc quản lý giao hàng và sản phẩm trên sàn TMĐT là yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những sản phẩm đặc thù như thực phẩm tươi sạch. Đó là lý do mà việc quản lý tổng quát và đẩy đơn nhanh chóng với phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến GrabHanoi sẽ là phương án hỗ trợ thích hợp giúp bạn tối ưu vận hành và tăng nhanh doanh số hiệu quả nhất.