Vì sao cần đảo hạn thẻ tín dụng?

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đã quá thân thuộc với người sử dụng thẻ, là lựa chọn lựa khi tới hạn trả nợ thẻ tín dụng khi chưa có khả năng tài chính để chi trả. Trên nền tảng Internet chắc hẳn bạn đã bắt gặp rất nhiều lời quảng cáo “đáo hạn thẻ tín dụng an toàn, lãi suất thấp”. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Dịch vụ này có an toàn như những lời quảng cáo?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đảo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ chủ thẻ vay tiền trả nợ thẻ tín dụng khi tới hạn thanh toán mà chưa đủ khả năng tài chính. Đây là dịch vụ nằm trong chuỗi dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. những đơn vị phân phối dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản để thanh toán dư nợ tín dụng cho bạn. Sau đó, họ sẽ quẹt thẻ qua máy POS để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức tín dụng cho chủ thẻ ở kỳ sao kê tiếp theo.

Bạn Đang Xem: Vì sao cần đảo hạn thẻ tín dụng?

→ Xem thêm: Địa chỉ Rút tiền thẻ tín dụng uy tín tại Thái Bình

Theo những chuyên gia tài chính ngân hàng, điểm phân phối dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đã phân phối hóa đơn dịch vụ khống cho ngân hàng, bởi chủ thẻ không mua sắm mà chỉ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Đây là dịch vụ không sáng tỏ và không hợp thức nên những chủ thẻ cần thận trọng khi sử dụng dịch vụ này.

Vì sao cần đảo hạn thẻ tín dụng?

Xem Thêm : Bạn đã biết cách rút tiền thẻ tín dụng tại Cần Thơ siêu tiết kiệm?

Thẻ tín dụng cho phép bạn ứng trước tiền để tiêu pha và phải trả lại cho ngân hàng vào một thời khắc đã được quy định. nếu như tới thời hạn thanh toán, bạn không trả đủ dư nợ tín dụng tối thiểu sẽ bị nợ xấu và ghi vào hệ thống CIC.

Với mỗi mốc thời gian khác nhau, bạn sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau. nếu như chậm thanh toán từ 1 tới 10 ngày, bạn sẽ rơi vào nợ nhóm 1 và sẽ bị ngân hàng nhắc nhở nạp tiền. nếu như chậm từ 10 tới 30 ngày sẽ rơi vào nợ nhóm 2 và bị tính lãi phạt lên tới hơn 30%/năm. Còn nếu như chậm từ 30 tới 90 ngày, bạn sẽ rơi vào nợ nhóm 3 và bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng. nếu như rơi vào nợ nhóm 3, bạn sẽ rất khó trong việc vay tín chấp tiêu sử dụng và những khoản vay khác tại những ngân hàng. vì vậy, khi gặp trắc trở về tài chính, nhiều người đã tìm tới dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để tránh bị ghi tên trong danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Khi sắp tới ngày thanh toán dư nợ tín dụng, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn qua số điện thoại đã đăng ký khi mở thẻ. Ngoài ra, ngân hàng cũng sẽ gửi bản sao kê hàng tháng qua email, trong đó có thời hạn thanh toán dư nợ và số tiền bạn phải trả. vì vậy, bạn cần để ý thông báo của ngân hàng và có kế hoạch tài chính để trả nợ đúng hạn.

Cần cảnh giác với lời mời đáo hạn thẻ tín dụng an toàn, lãi suất thấp

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị phân phối dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng TPHCM với những lời mời chào an toàn, lãi suất thấp, đơn thuần và nhanh chóng. Tuy nhiên, những chuyên gia tài chính ngân hàng luôn khuyến cáo chủ thẻ cần cảnh giác với dịch vụ này.

Trong quá trình đáo hạn thẻ tín dụng, nhà sản xuất dịch vụ sẽ giữ lại thẻ và CMND/CCCD của bạn để hoàn thành thanh toán. Lúc này, thông tin về thẻ tín dụng của bạn có thể bị lưu lại để sử dụng vào mục đích xấu. không những thế, bạn còn có thể bị đánh cắp mã OTP khi đối tượng xấu cài mã độc vào điện thoại.

Xem Thêm : Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Đắk Nông

Về thực chất, đáo hạn thẻ tín dụng là phương thức gia hạn tín dụng “chui” để qua mặt ngân hàng nhằm gia hạn khoản nợ sang kỳ sau. Khi sử dụng dịch vụ này nhiều lần, bạn sẽ bị ngân hàng nghi ngờ. nếu như nghiêm trọng hơn thì ngân hàng có thể đánh dấu giao dịch khả nghi. Thậm chí, ngân hàng sẽ khóa thẻ tín dụng của bạn, đồng thời ngân hàng cũng sẽ có sự theo dõi sát sao hơn đối với tài khoản thẻ của bạn. Điều này sẽ tác động xấu tới độ uy tín của bạn với ngân hàng, gây khó khăn cho những giao dịch sau này.

→ Xem thêm: Hướng dẫn cách đáo hạn thẻ tín dụng tại Thái Bình

vì vậy, bạn phải thật thận trọng với dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất thấp để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Tốt hơn hết, bạn nên điều chỉnh lại hành vi tiêu sử dụng của mình, sử dụng thẻ tín dụng một cách khoa học và có kiểm soát để chủ động thanh toán dư nợ đúng hạn.

Lời kết 

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ khắc phục vấn đề thanh toán dư nợ một cách tức thời nhưng tiềm tàng nhiều rủi ro mà chúng ta không lường trước được. vì vậy, bạn hãy có kế hoạch tiêu pha hợp lý để thanh toán dư nợ, để việc sử dụng thẻ tín dụng phát huy đúng lợi ích tài chính mà nó vốn có.

Nguồn: http://grabhanoi.com
Danh mục: Thẻ tín dụng