Viết đoạn văn về Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu

Viết đoạn văn với chủ đề Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu là một trong những chủ đề rất hay thuộc chương trình Ngữ văn 10 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Đoạn văn với chủ đề Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu gồm 2 đoạn văn mẫu siêu hay, ấn tượng nhất. từ đó giúp những bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi tri thức, biết cách làm và hướng khắc phục vấn đề. Từ đó nhanh chóng viết thành một đoạn văn phân tích hay, đầy đủ ý. Đồng thời biết cách trả lời nghi vấn trang 76 Ngữ văn 10 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.
Đề bài: Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu. Hãy viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) về chủ đề này.

Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu – Mẫu 1

Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu? Phải rồi, sự đồng cảm khiến những trái tim đồng điệu, cùng chung một xúc cảm, chung tần số xích lại sắp nhau hơn. Khi chứng kiến những mảnh đời xấu số, trẻ mồ côi, những cụ già cơ nhỡ bán vé số kiếm sống, lòng chúng ta gợn lên nỗi xót xa, sự quặn lòng đớn đau. Xem bộ phim tình cảm, chúng ta khóc lóc về sự chia li, âm dương cách biệt. Khi thấy màn cầu hôn, tiếng đứa con hét lên đỗ đại học, chúng ta rực lên niềm hạnh phúc. Hay khi nghe kể những câu chuyện về người phụ nữ xưa, chúng ta căm phẫn về một chế độ bất đồng đẳng… Vậy đó! Chúng ta có xúc cảm, ắt chúng ta có sự đồng cảm, không người này thì với người kia. Chúng ta còn xúc cảm, là ắt chúng ta còn “sống”. Không mang ý nghĩa đơn thuần sống tự nhiên, sống về mặt tình cảm, bởi biết bao người sống không có trái tim, có lối sống vô cảm tới rợn người. Sự đồng cảm khiến con người và vạn vật xích lại sắp nhau hơn, tạo nên một vòng tay yêu thương rộng lớn. Khi có sự đồng cảm, đời sống tình cảm chúng ta phong phú, từ đó xã hội cũng trở lên tốt đẹp hơn.

Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu – Mẫu 2

Bạn có từng nghe nói về chủ đề Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu? Thật vậy, có sự đồng cảm là điều sẽ khiến toàn cầu của bạn trở lên đẹp hơn bao giờ hết. Đồng cảm là sự rung cảm trước những vui buồn của người khác, là hiểu, thông cảm và luôn đặt mình trong hoàn cảnh của người khác để nhìn nhận vấn đề, từ đó thể hiện thái độ, sự quan tâm của mình. Đồng cảm xuất phát từ bản thân mỗi người, khi ta biết san sẻ niềm vui, nỗi buồn, sẵn sàng có mặt khi người khác cần mình, không vô cảm, thờ ơ trước nỗi đau của người khác cũng như không tị ghét, đố kị với thành công, hạnh phúc của họ. Khi ta học được cách đồng cảm nghĩa là ta đã biết sống vì người khác cũng chính là lúc được nhận niềm vui và cảm thấy cuộc thế này tươi đẹp hơn, có ý nghĩa hơn. Chính vì vậy, trong cuộc sống, chúng ta không nên tự cô lập bản thân trong thế giới riêng nhỏ bé của mình. Hãy mở rộng tấm lòng để nhận thấy cuộc sống này sẽ trở nên gắn kết, ấm áp biết bao. Vì ở đời “người với người sống để yêu nhau”.


Hy vọng bài viết ” Viết đoạn văn với chủ đề Sự đồng cảm tạo nên vẻ đẹp gắn kết của toàn cầu” trên đây của GrabHanoi sẽ mang lại cho các bạn đọc những tham khảo hữu ích. Đừng quên theo dõi GrabHanoi để được liên tục cập nhật những bài văn mẫu mới nhất bạn nhé