Cách tìm mặt bằng nhà hàng giá tốt vị trí thuận lợi

Một địa điểm kinh doanh thuận lợi giúp quán của bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để có được mặt bằng nhà hàng ở vị trí tốt với giá thuê phải chăng? Sau đây sẽ là những kinh nghiệm thuê mặt bằng nhà hàng giúp bạn có bàn đạp kinh doanh vững chắc.

Sự sống còn của một mô phỏng kinh doanh sẽ phụ thuộc vào mặt bằng chứ không phải chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoặc hình ảnh thương hiệu. Nhận định này luôn đúng.

Những lưu ý khi chọn lựa mặt bằng nhà hàng

những kỳ trước tôi đã tìm hiểu để bạn hiểu, bạn cần phải biết mình bán sản phẩm gì, cho người nào rồi mới tới bán ở đâu được. Bạn phải thực hiện tuần tự tương tự, nếu như đảo ngược tìm được mặt bằng nhà hàng như ý nhưng khả năng mọi kế hoạch lựa chọn lựa trước đó của bạn bị xáo trộn để thích hợp với mặt bằng đó là vô cùng lớn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký chạy grab 2 bánh chi tiết nhất

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn lựa mặt bằng?

Ví dụ: nếu như bạn muốn mở 1 nhà hàng theo phong cách thập niên 90, bạn tìm được mặt bằng là ngôi nhà mới xây với vị thế đắc địa sắp trung tâm, những văn phòng xung quanh, giá mềm, chủ tốt,…

Vậy bạn có nên chọn lựa mặt bằng này rồi đầu tư tiền để cải tạo thành không gian xưa cổ hay không? Rồi đặt tiền cọc để giữ mặt bằng hay không? Đi sai bước đầu không chỉ khiến ý tưởng phải thay đổi, xáo trộn mà còn khiến bạn bị sức ép về vốn nữa đó!

Bởi vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy kiên trì với những ý tưởng ban đầu của mình và chờ đợi tìm mặt bằng nhà hàng thích hợp. Mỗi khi chạy xe trên phố, hãy dành nhiều thời gian quan sát những tiệm có chung đối tượng khách hàng mục tiêu với mình, so sánh với mô phỏng kinh doanh mình chọn lựa, ghi nhớ những địa điểm mà mình ưng ý.

Và sau thời gian chạy đôn chạy đáo để tìm mặt bằng nhà hàng, tôi đã đúc kết được 7 ghi nhớ quan trọng nhất để cách chọn lựa vị trí mở cửa hàng , đó là:

Thứ nhất là khi kinh doanh nhà hàng bạn nên chọn lựa những vị trí tiện dụng cho khách tiện hứa hẹn với bạn bè sau giờ làm hoặc ăn trưa. Quan trọng nhất là quán phải sắp những khu vui chơi, mua sắm để họ đi dạo sau khi ăn.

Thứ hai là nên chọn lựa mặt bằng nhà hàng thuộc chung cư. Lợi ích thứ nhất là có thể tận dụng bãi gửi xe của chung cư, không lo phải giữ, trông xe cho khách, không lo mất xe lẫn việc láng giềng phàn nàn việc đậu xe gây ách tắc giao thông….

Thứ hai là giá cả thuê mặt bằng tại đây mềm hơn rất nhiều so với mặt tiền; cuối cùng là không gian, kiến trúc tại đây thích hợp với nhiều mô phỏng kinh doanh quán ăn.

Thứ ba, mang tích chất cảm giác “thuộc về”, khi cảm nhận được “vị trí đó phải thuộc về mình” bạn hãy nỗ lực có được nó. Khi đã có “duyên” với địa điểm kinh doanh đó thì hãy gắng hết sức tạo ra “nợ”!

Thứ tư là khi chọn lựa mặt bằng nhà hàng, nếu như thấy có một trở ngại nào đó mà bạn không tìm được cách khắc phục thì hãy suy xét lại có nên thuê hay không. Vì có thể cái trở ngại duy nhất đó lại chính là tác nhân khiến bạn thất bại nhanh hơn đó.

Kinh nghiệm khi thuê mặt bằng mở quán ăn là hãy tìm hiểu lý do vì sao đóng cửa của những chủ trước. nếu như bạn không thể tìm ra cách khắc phục cho hạn chế đó thì nên cân nhắc lại.

Thứ năm là xem lại mô phỏng kinh doanh của mình xem mục tiêu hướng tới là gì? nếu như là dạng bình dân, hãy chọn lựa một địa điểm cho thuê cửa hàng kinh doanh ăn uống ở sắp khu vực nào mật độ dân cư đông đúc hoặc tòa nhà văn phòng nhiều. Còn nếu như hướng tới phong cách sang trọng, hãy xem lại kinh nghiệm bản thân đã đủ chưa rồi hãy quyết định địa điểm để mở nhà hàng nha.

Địa điểm có vỉa hè rộng để đặt bàn ngoài trời

Tiếp theo là nghiên cứu khu dân cư nơi bạn định mở nhà hàng. nếu như là những khu dân cư trung lưu mới, những khu cho thuê mới thì không phải là đích ngắm của chúng ta. Vì đội chủ nhà của những khu này thường còn phải chịu nhiều sức ép về trả nợ tiền mua nhà, con cái rồi xe pháo,… sẽ không có nhu cầu ăn uống nhiều đâu.

Còn nếu như là khu dân cư trung bình, bạn hãy thử ý tưởng mở nhà hàng buffe, hải sản, lẩu, nướng… khả năng thu về vài chục triệu/tháng là thông thường. Nhưng nếu như là khu dân cư cao cấp thì đừng mở nhà hàng bình dân quá nha, cấm kỵ luôn, thay vì đó tiệm rửa xe hợp hơn!

Cuối cùng là hãy ghi nhớ tất cả những địa điểm kinh doanh thuận lợi mà mình cho là ổn nhất với mô phỏng kinh doanh của mình. Kể cả nơi đó không cho thuê lúc bạn hỏi hoặc chưa có ý định kinh doanh. Vì chỉ cần sau một thời gian, mọi thứ sẽ thay đổi và nhường như mặt bằng nhà hàng đó chỉ dành để đợi bạn tới mà thôi!

Các bước lựa chọn lựa mặt bằng nhà hàng

Kết lại, những bước để lựa chọn lựa mặt bằng nhà hàng thành công bao gồm:

Bước 1: Trước khi chọn lựa mặt bằng nhà hàng hãy trả lời được 2 nghi vấn bán gì, bán cho người nào? Không nóng vội, nên nhẫn nại tới khi tìm được vị trí chuẩn nhất.

Bước 2: Khi tìm mặt bằng nhà hàng nên đặt ra những tiêu chí cụ thể, để khi nhìn thấy một vị trí nào đó bạn dễ dàng nhìn thấy “nơi đây nên thuộc về mình” nhanh chóng hơn.

Bước 3: Tìm thấy mặt bằng nhà hàng ưng ý là “duyên”, nhưng để thành “nợ” đòi hỏi bạn phải kiên trì nỗ lực mới đạt được.

Bước 4: Bỏ nhiều thời gian tìm hiểu về mặt bằng nhà hàng, tham khảo nhiều ý kiến khác nhau để chắc chắn rằng không có một trở ngại nào khi bạn quyết định.

Bước 5: Mỗi khi đi ngoài đường, hãy quan sát và ghi nhớ những vị trí đẹp mà bạn cho đó là địa điểm kinh doanh thuận lợi, để khi có ý định mở nhà hàng ta chỉ cần quay lại để xem, có thể nó “ chỉ đang chờ bạn tới thuê” mà thôi!

Bước 6: Cuối cùng là ngành ăn uống không phụ thuộc vào gu, cách bài trí, món ăn hay pha chế nước ngon, hoặc là địa điểm kinh doanh thuận lợi như nhiều người lầm tưởng. Mà cái chính vẫn là con người, đã là con người thì chắc chắn có sơ sót, chúng ta cần có thời gian để tham khảo và rút kinh nghiệm.

Vị trí mặt bằng nhà hàng cũng rất quan trọng, nhưng nếu như chủ quán không biết cách quản lý, cskh thì mặt bằng đó cũng chẳng đem lại trị giá gì hết. vì vậy, việc cửa hàng có hoạt động tốt hay không là tổng hợp tác động từ nhiều phía, chứ không chỉ cần có mặt bằng nhà hàng tốt là đủ, không phải cứ địa điểm đẹp là đảm bảo doanh thu cao đâu.

Muốn doanh thu cao, bạn cần phải biết khi nào nên khuyến mại giảm giá, khi nào đẩy những dịch vụ cskh vào thêm và liên kết với những app giao đồ ăn như Now, Grab Food,.. để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng… Những kinh nghiệm quý báu này chẳng người nào dạy đâu mà chỉ được đúc kết bởi chính bản thân bạn mà thôi.