Hướng dẫn cách đặt xe ôm GrabBike ở Phú Quốc

Ngày nay, dịch vụ xe ôm công nghệ Grab đã có mặt đông đảo và rộng rãi trên khắp thị trường Việt Nam. Grab đã tiến hành mở rộng quy mô hoạt động trên khắp những tỉnh thành trong đó có Phú Quốc đối với những bạn trẻ thì việc đặt xe ôm Grab sẽ đơn thuần nhưng đối với những anh chị trung niên hay những người lớn tuổi hơn thì sẽ khó khăn.

Nên trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người chưa biết cách sử dụng dịch vụ Grab xe máy ở Phú Quốc hay cụ thể là đặt xe ôm 2 bánh GrabBike thế nào nhé.

I. Cài đặt và đăng ký tài khoản Grab​

trước tiên mọi người phải cài đặt ứng dụng Grab trước để có thể book – đặt được xe nhé.Ứng dụng Grab đang hỗ trợ trên những dòng điện thoại hệ điều hạnh IOS và Android, mọi người có thể xem đường dẫn tải về dưới đây nha.
Hoặc đơn thuần mọi người lên Google Play (Android) hay App Store (iPhone) search từ khoá “Grab” là có thể tải ứng dụng về được rồi.


Sau khi tải ứng dụng về xong mọi người tiến hành đăng ký tài khoản Grab để đặt được xe nhé.nếu như mọi người không biết cách đăng ký tài khoản thì có thể xem bài viết hướng dẫn dưới đây nha.
Sau khi đăng ký xong rồi thì mình sẽ tiến hành đi đặt thử cuốc xe ôm Grabbike coi thế nào nhé.

II. Cách đặt xe ôm Grab​

Trước tiên để đặt được xe ôm Grab hay cụ thể là GrabBike bạn phải bật ứng dụng Grab đã tải trên điện thoại lên nhé để tiến hành đặt xe Grab nhanh chóng.

 • Bước 1: Tại giao diện Grab sẽ hiện ra những dịch vụ gồm Xe máy (GrabBike), Ô tô (GrabCar), Đồ ăn (GrabFood) hay Giao hàng (GrabExpress), lúc này bạn cần đặt xe ôm Grabike thì sẽ lựa chọn vào mục Xe máy để sử dụng dịch vụ.

 • Bước 2: lựa chọn điểm tới. Lúc này giao diện sẽ hiện ra mục để nhập điểm tới như hình. Bạn bấm vào ô tới đâu đây chính là địa chỉ bạn muốn tới để thực hiện việc nhập địa chỉ điểm đi và điểm tới trên ứng dụng Grab. tới đâu hay chính là điểm bạn muốn đi tới: đây chính là địa chỉ bạn muốn tới hay có thể nói là địa chỉ trả khách của tài xế Grab.

Địa chỉ này bắt buộc phải nhập vào và sau khi nhập xong bạn sẽ xác nhận lại địa chỉ điểm tới này một lần nữa cho chuẩn xác (vị trí chấm tròn màu đỏ như trên hình)

 • Bước 3: lựa chọn điểm đi. Vị trí hiện tại hay chính là điểm tài xế tới đón: đây chính là điểm mà bạn muốn tài xế grab tới đón bạn, mặc định khi mở ứng dụng lên nó sẽ tự định vị luôn vị trí (địa chỉ hiện tại) của bạn đang thực hiện việc đặt xe và nếu như bạn muốn thay đổi địa chỉ khác thì có thể tự nhập vào bằng cách bấm vào cái khung đó rồi nhập nhé (điểm đi sẽ được nhập vào vị trí chấm tròn màu xanh như hình)

 • Bước 4: Trước khi bấm đặt xe bạn lựa chọn loại dịch vụ, dịch vụ xe ôm Grab 2 bánh lựa chọn sẽ lựa chọn vào Grabbike, lúc này quãng đường từ điểm đi tới điểm đón sẽ được hiển thị trên bản đồ, và ứng dụng sẽ hiển thị tiền cước phí vận chuyển tương ứng kế bên loại dịch vụ xe.

Ở mục Gợi ý dịch vụ nhấn lựa chọn xem tất cả bạn có thể thay đổi dịch vụ sao cho rẻ nhất hoặc lựa chọn dịch vụ xe theo nhu cầu của bạn như:

 • GrabCar 4 chỗ
 • GrabCar Plus
 • GrabCar 7 chỗ
 • Grab Tỉnh 2 chiều- 4 chỗ
 • Grab Tỉnh 2 chiều – 7 chỗ
 • GrabBike Premium (xe cao cấp)
 • Larger Vehicles Taxi 7 chỗ hay Grabtaxi (xe kích thước lớn

Khi lựa chọn loại hình dịch vụ xe xong, bạn sẽ lựa chọn Phương thức thanh toán, có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bấm kích hoạt để thanh toán bằng ví điện tử Moca hay thêm những phương thức thanh toán khác tùy nhu cầu của bạn.

Sau khi lựa chọn loại xe xong bạn nên bấm vào mục Ưu đãi để lựa lựa chọn mã giảm giá để được giảm tiền tiết kiệm được kinh phí sử dụng dịch vụ xe.

Mã ưu đãi của Grab luôn được mình cập nhật tại diễn đàn mọi người có thể xem và nhập vào nhé.
[Cập nhật hàng ngày] Xem mã ưu đãi Grab ngày hôm nay
Khi đã nhập xong hết bạn tiến hành bấm vào chữ ĐẶT XE là tiến hành quá trình đặt xe, sau đó ứng dụng sẽ tìm tài xế cho bạn.

 • Bước 5: Lúc này ứng dụng đã tìm thấy tài xế cho bạn và gửi thông báo về thông tin tài xế trên ứng dụng Grab của bạn. Tài xế grab gọi điện lại cho bạn để xác nhận chuyến đi và sẽ tới đón bạn trong thời gian bao lâu đó cũng tùy vào khu vực bạn có rất nhiều tài xế hay không. Xong tài xế tới đón bạn và chở bạn tới địa điểm bạn đã đặt là xong.

III. Những lưu ý khi đặt xe​

Dưới đây là những lưu ý bạn cần phải ghi nhớ khi đặt xe để quá trình sử dụng dịch vụ của Grab dễ dàng và thuận lợi hơn nhé.

 • Hãy nhớ nhập mã ưu đãi trong mục ưu đãi để có thể giảm giá và tiết kiệm kinh phí nhất có thể.
 • Nhớ lựa chọn đúng loại dịch vụ xe để đi nha mọi người, đi grabbike 2 bánh mà nhầm qua GrabTaxi 4 bánh hoặc trái lại là xong đó nhé, vừa tốn công tài xế mà lại tốn thời gian.
 • Khi lên xe nhớ hỏi tên và xem biển số xe của tài xế coi mình đã lên đúng xe chưa để an toàn nhé mọi người.
 • Nhớ đánh giá 5 sao cho tài xế nếu như họ tài xế tốt, thân thiện, vui vẻ để họ có động lực ý thức hoạt động tốt hơn nhé, vì nếu như bạn đánh sao thấp thì grab sẽ khóa tài khoản họ và họ không thể chạy được nữa.

Chúc mọi người thượng lộ bình an!