Top 29+ mẫu Kết bài Từ ấy của Tố Hữu hay nhất

Kết bài Từ ấy ngắn gọn, súc tích, thâu tóm được những vấn đề triển khai trong phần thân bài không chỉ tạo tiền đề cho người viết triển khai mạch văn một cách dễ dàng mà còn tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người chấm. không những thế những bạn tham khảo thêm mở bài Từ ấy để đạt được kết quả cao trong bài thi học kì 2 sắp tới. Vậy dưới đây là 29 mẫu kết bài Từ ấy hay nhất, mời những bạn cùng đón đọc nhé.

Kết bài cảm nhận 2 khổ thơ đầu bài Từ ấy

Kết bài cảm nhận 2 khổ thơ đầu – Mẫu 1

Gấp trang sách lại mà hình ảnh một vườn hoa lá rộn tiếng chim cùng mặt trời chân lý chói chang, rực rỡ vẫn in sâu trong trái tim người đọc. Bài thơ Từ ấy nói chung cũng như đoạn thơ nói riêng đã thể hiện một cách sâu sắc và thành công niềm say mê, vui sướng và hạnh phúc vô bờ của nhà thơ khi được giác ngộ lý tưởng cách mạng, đồng thời cũng ca ngợi sự thay đổi trong lẽ sống mới cao đẹp của nhà thơ, gần gũi với những người dân lao động nghèo. Dù đất nước đã hòa bình thống nhất nhưng bài thơ mãi là tiếng ca reo vui của người thanh niên trẻ giàu nhiệt huyết và khát khao cống hiến tuổi trẻ cho đất nước, để lại những dư ba sâu lắng trong trái tim mọi độc giả.

Kết bài cảm nhận 2 khổ thơ đầu – Mẫu 2

Tóm lại, đoạn thơ đã rất thành công trong việc giãi bày tâm tư, xúc cảm của tác giả khi tìm thấy chân lí của cuộc sống. Tố Hữu không chỉ chia sẻ niềm vui sướng của bản thân mà còn lan toả những xúc cảm tuyệt vời ấy tới tất cả mọi người. Một người đội viên dũng cảm với hồn thơ chân thật đầy tình khiến chúng ta không khỏi xúc động nghẹn ngào. “Từ ấy” và thi sĩ Tố Hữu mãi mãi là viên ngọc quý trong nền văn học nước nhà.

Xem thêm: TOP 17+ bài Phân tích Từ ấy chọn lọc hay nhất

Kết bài phân tích bài thư từ ấy

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 1

Đúng vậy, “Từ ấy” là bài thơ ý nghĩa đánh dấu sự trưởng thành của một con người và của một chặng đường cách mệnh gieo neo. Tiếng reo vui của tác giả sử hòa chung vào với niềm vui chung của nhân dân.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 2

“Từ ấy” là một bài thơ thật hay và xúc động. những giải pháp nghệ thuật như so sánh, ẩn dụ, điệp từ đã được sử dụng rất thành công phối hợp với những hình ảnh đầy tươi mới (vườn hoa lá, hương thơm, tiếng chim). Giọng thơ ngọt ngào, tâm tình mà đậm chất trữ tình chính trị. Ánh sáng rực rỡ của Cộng sản đã mang lại niềm hạnh phúc, vui sướng cho tác giả. Từ đó, chàng thanh niên trẻ tuổi ấy đã nhìn thấy sứ mệnh của thế cục mình. Phân tích Từ ấy, chúng ta có thể cảm nhận được sự ý chí, nhiệt huyết sẽ mãi nằm trong trái tim của những người con của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 3

Từ ấy là tiếng hát yêu thương, tin tưởng, là tiếng lòng tha thiết của một thanh niên khởi đầu giác ngộ lí tưởng, tự nguyện dấn thân vào tuyến đường cách mệnh đầy hóc búa, gian khổ, hi sinh của toàn dân tộc. Vượt thời gian, sau hơn nửa thế kỉ ra đời, Từ ấy vẫn tươi xanh chất trữ tình cách mệnh. Bài thơ đã tạo được sự đồng cảm, mến mộ của nhiều thế hệ yêu thích thơ Tố Hữu

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 4

“Từ ấy” là tiếng reo vui không chỉ của thi sĩ, mà còn là của cả một thế hệ thanh niên khi tìm thấy lí tưởng của Đảng, nguyện đấu tranh hết mình vì lí tưởng, vì nhân dân, vì quốc gia. Họ là những người đội viên trẻ, mang trong mình nhiệt huyết, mang trong mình lí tưởng, và lòng yêu thương đồng bào, yêu thương quốc gia. Có thể nói, thơ của Tố Hữu là thơ của nhân dân, những lí tưởng cao đẹp được diễn tả bằng những từ ngữ lãng mạn nhưng cũng vô cùng giản dị, sắp gũi, là đại diện cho một lớp thi sĩ mới.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 5

Tố Hữu đã sáng tạo nên những vần thơ giàu hình tượng và nhạc điệu để ngợi ca lí tưởng cách mệnh và tình yêu giai cấp, tình yêu nhân dân. Tình cảm cao đẹp ấy được thể hiện một cách tâm thành và say mê. “Từ ấy” là tiếng lòng của một hồn thơ đẹp, trẻ trung đã trở thành tiếng hát của hàng triệu con người hướng về Đảng và cách mệnh. Đọc “Từ ấy” ta càng cảm thấy một cách sâu sắc lời tâm sự của Tố Hữu: “Lòng tôi vui sướng vô cùng khi cảm thấy ánh sáng.

Xem thêm: Phân tích bài thương vợ chọn lọc hay nhất

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 6

Bài thư từ ấy là tiếng lòng, tiếng reo mừng sung sướng của không chỉ tác giả mà đại diện cho thế hệ trẻ của quốc gia lúc bấy giờ khi tìm thấy lý tưởng của Đảng. Là sự nhận thức mới, cách nghĩ mới, đem tuổi xanh cống hiến cho đời và cho tổ quốc.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 7

“Từ ấy” đã đánh dấu bước ngoặt trưởng thành vô cùng lớn lao của thi sĩ Tố Hữu trên chặng đường cách mệnh. Nó là tiếng reo mừng, sung sướng của một người thanh niên trẻ khi tìm được đường đi cho mình để từ đó, quyết tâm đem sức mình cống hiến cho Tổ quốc, đó là tấm gương để lớp trẻ chúng ta noi theo.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 8

Bài thư từ ấy được viết lên khi tác giả được giác ngộ lý tưởng cách mệnh đó cũng chính là lời tuyên bố cũng là sự vui sướng khi ông được đứng trong lực lượng cách mệnh. Giờ đây ông đã có được hoài bão cho riêng mình để có thể thực hiện đó là kết đoàn toàn dân đánh đuổi thực dân bảo vệ nền độc lập của dân tộc Việt Nam.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 9

Tóm lại hồn thơ Tố Hữu chứa chan tình yêu giai cấp và niềm hàm ơn sâu sắc cách mệnh. Thơ Tố Hữu rõ ràng là thơ trữ tình – chính luận, hướng người đọc tới chân trời tươi sáng. Tiếng nói trong thơ là tiếng nói của một thi sĩ vô sản chân chính. Giọng thơ tâm thành, sôi nổi, nồng nàn. Hình ảnh thơ tươi sáng, tiếng nói giàu tính dân tộc.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 10

“Tố Hữu nhìn cách mệnh bằng con mắt lãng mạn của một thi sĩ. Thơ ông thường chỉ có một giọng. Đó là giọng hát tưng bừng ngợi ca cách mệnh”. “Từ ấy” là bài thơ tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật thơ Tố Hữu, là tuyên ngôn về lí tưởng cách mệnh, là tiếng hát trong trẻo của người thanh niên ở năm những năm mười tám đôi mươi sung sướng, hạnh phúc khi được giác ngộ bởi ánh sáng của Đảng cùng với những nhận thức và sự vận động mới mẻ trong tình cảm của người đội viên cộng sản.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 11

Bài thơ “Từ ấy ” là một bài thơ của một cái tôi tràn đầy xúc cảm. Đó là cái Tôi lần đầu được giác ngộ lý tưởng và nguyện đem tất cả ý thức và tuổi xanh của mình phụng sự cho lý tưởng cao cả ấy. Bài thơ còn là một tuyên ngôn nghệ thuật và mang đậm phong cách thơ Tố Hữu. Nó xứng đáng là một tiếng hát lạc quan, yêu đời, đắm say lí tưởng, ngày nay vẫn làm xúc động hàng triệu trái tim độc giả.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 12

Bài thư từ ấy chính là lời reo vui sướng của một chàng thanh niên trẻ được giác ngộ lý tưởng cách mệnh với sứ mệnh lớn là bảo vệ độc lập tự do cho nhân dân mà không quản nghiêm trọng hay gian khổ. Bài thơ chính là những lời dạy của của người thế hệ đi trước dành cho những người tiếp nối đi sau phải luôn phấn đấu vì sự nghiệp của Đảng để bảo vệ dân tộc Việt Nam.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 13

Bài thư từ ấy thể hiện những nhận thức mới về lẽ sống, đó là lẽ sống gắn bó hài hòa giữa cái tôi riêng với cái ta chung của mọi người. Cũng như sự chuyển biến sâu sắc của thi sĩ, bài thơ cũng có ý nghĩa mở đầu cho tuyến đường cách mệnh, tuyến đường thơ ca của Tố Hữu. Nó là tuyên ngôn về lẽ sống của người đội viên cách mệnh và cũng là tuyên ngôn của thi sĩ đội viên. Bài thơ cũng tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật thơ Tố Hữu, có sự phối hợp hài hòa giữa trữ tình và chính trị, sử dụng nhuần nhuyễn những thủ pháp nghệ thuật thân thuộc của thơ ca truyền thống nhưng giàu hình ảnh và giàu nhịp độ lời thơ giản dị khiến nó dễ đi vào lòng người đọc.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 14

Bài thơ “Từ ấy” đã ghi lại một cột móc trong thế cục hoạt động cách mệnh của Tố Hữu. Đọc bài thơ này, người đọc cảm nhận được một Tố Hữu trong buổi đầu tới với cách mệnh đã rất nồng nhiệt tiếp nhận ánh sáng lý tưởng Đảng và có một sự thay đổi khá toàn diện về nhận thức về nhân sinh quan và toàn cầu quan. Tuy viết về một thời khắc lịch sử, một thời khắc lịch sử hoạt động cách mệnh của mình nhưng Tố Hữu không diễn đạt một cách khô khan mang tính khẩu hiệu, mà trái lại được diễn đạt một cách sinh động qua những hình ảnh rất gợi hình gợi cảm. vì vậy một bài thơ cách mệnh những vẫn xanh tươi trong lòng người đọc.

Kết bài phân tích Từ ấy – Mẫu 15

Bằng thể thơ bảy chữ, phối hợp với giọng điệu vừa tự hào vừa tha thiết, sục sôi, tác giả đã cho thấy tâm nguyện của một thanh niên yêu nước được giác ngộ và say mê, tin yêu vào lý tưởng cách mệnh. “Từ ấy” đã trở thành một bài thơ bất hủ, nhắc nhở mỗi chúng ta về ý thức và trách nhiệm với thế cục mình, với quốc gia, nhân dân.

Mở bài cảm nhận bài thư từ ấy

Mở bài cảm nhận bài thư từ ấy – Mẫu 1

Từ ấy là lời tâm nguyện của chàng thanh niên yêu nước được giác ngộ lí tưởng cách mệnh của Đảng và chưng Hồ. Đồng thời đó cũng là tâm nguyện gắn bó với nhân dân lao khổ. Và bài thơ cũng chính là mốc thời khắc mở đầu cho thế cục hoạt động cách mệnh của Tố Hữu. Bằng lời thơ giàu xúc cảm, suy tư theo lí tưởng cách mệnh. Đó chính là chất lãng mạn của thi ca Việt Nam.

Mở bài cảm nhận bài thư từ ấy – Mẫu 2

Từ ấy đã thể hiện được bầu nhiệt huyết mãnh liệt của người đội viên trẻ, của một cái tôi trữ tình buổi đầu trĩu nặng những ưu tư, ưu phiền của thế cục. Song đã bắt gặp được lí tưởng cách mệnh. Bài thơ là tiếng reo vui của con người đối với thế cục, của niềm tin vào một tương lai sáng huy hoàng, vào chân lí của cách mệnh.

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu bài Từ ấy

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu – Mẫu 1

Khổ thơ vừa hay về nội dung và đẹp về phương thức, tiếng nói, hình ảnh thơ sáng tạo đẹp đẽ, xúc cảm thơ tâm thành mãnh liệt là sự ngợi ca lý tưởng cách mệnh, ngợi ca Đảng cộng sản Việt Nam vinh quang. Qua đoạn thơ thi sĩ đã giúp chúng ta nhận thức sâu sắc hơn về lý tưởng cách mệnh chính là lẽ sống, tuyến đường sống đúng đắn của cả dân tộc tộc, khổ thơ như khúc hát của một trái tim mà cũng là khúc hát say mê của triệu triệu trái tim hướng về Đảng, hướng về cách mệnh.

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu – Mẫu 2

Khổ đầu bài thơ là tiếng hát dạo đầu thể hiện niềm vui sướng tột độ của người con đất Việt gặp được chân lí, tìm được tuyến đường lí tưởng của đời mình. Đặt trong bối cảnh nước nhà bấy giờ, có một phòng ban thanh niên chán ngán xã hội đương thời, tù túng với cuộc sống thực tế mà không tìm được tuyến đường đi đúng đắn, họ chìm đắm trong thuốc phiện và rượu cồn, từng bước từng bước hủy hoại bản thân cả về thể lực lẫn lí trí thì “Từ ấy” như một lời tuyên ngôn của bản thân Tố Hữu. Nó tác động sâu sắc tới tư tưởng và tình cảm của độc giả. Chiến tranh đã lùi vào quá khứ song mỗi khi “Từ ấy” vang lên, mỗi người trẻ ngày hôm nay đều có những xúc cảm tích cực và quyết tâm tu thân, rèn luyện, bảo vệ Tổ quốc.

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu – Mẫu 3

Khổ thơ đầu bài “Từ ấy” vang lên tiếng xúc cảm dạt dào, hạnh phúc tột cùng của chàng thanh niên trẻ khi lần trước hết được ánh sáng Đảng soi chiếu, chỉ đường vạch lối. Chỉ một khổ đầu mà tác động sâu sắc tới tâm trí người đọc về ý chí cách mệnh, về tình yêu nước, về ý thức chống giặc của thanh niên trẻ Việt Nam.

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu – Mẫu 4

Khép lại khổ thơ thứ nhất với sự vui sướng niềm say mê cũng như là lời cảm tạ của tác giả đối với Đảng đã mở đường cho mình dẫn dắt mình có được đường đi đúng đắn. hài hòa trong cách vận dụng nghệ thuật cùng tiếng nói mộc mạc giản dị khổ thơ đã đi sâu vào trong lòng người với những âm hưởng khó phai.

Kết bài phân tích khổ 2 Từ ấy

Kết bài mẫu 1

Khổ 2 Từ ấy tiêu biểu cho văn pháp lãng mạn cách mệnh trong giai đoạn sáng tác trước hết của Tố Hữu. “Cái tôi trữ tình” lắng đọng trong từng ý thơ, từng hình ảnh, lúc bay bổng, lúc lắng đọng, lúc là lời bộc bạch trực tiếp, tâm thành những ước vọng, tâm tư khi tìm thấy lí tưởng. Từ ấy là tiếng hát yêu thương, tin tưởng, là tiếng lòng tha thiết của một thanh niên khởi đầu giác ngộ lí tưởng, tự nguyện dấn thân vào tuyến đường cách mệnh đầy hóc búa, gian khổ, hi sinh của toàn dân tộc. Vượt thời gian, sau hơn nửa thế kỉ ra đời, Từ ấy vẫn tươi xanh chất trữ tình cách mệnh. Bài thơ đã tạo được sự đồng cảm, mến mộ của nhiều thế hệ yêu thích thơ Tố Hữu.

Kết bài mẫu 2

Từ ấy là bản đàn dạo vui trước hết của người cộng sản khi gặp ánh sáng cách mệnh. Trong hai khổ thơ đâu cũng chính là niềm vui, là trách nhiệm cao cả mà người đội viên cảm nhận và thấy được. Tâm hồn bừng sáng cũng là lúc trái tim lí trí phải mạnh mẽ, dứt khoát và quyết tâm. Cho dù tuyến đường đó hóc búa khó khăn nhưng vẫn tiến về phía trước để thay đổi những thế cục xấu số.

Kết bài mẫu 3

Khổ thơ thứ hai thi sĩ đã phản ánh kết quả của lý tưởng Đảng được soi chiếu vào tâm hồn thi sĩ ở khổ thơ thứ nhất. Đó là sự hình thành một nhân sinh quan mới, đó là quan niệm sống vì mọi người vì cách mệnh. Thơ Tố Hữu luôn sống mãi trong tim mỗi người dân Việt Nam. Niềm cảm hứng, ý thức, ý chí quyết tâm góp công sức tư nhân vào công cuộc xây dựng, đắp bồi cái chung ông gửi vào từng trang thơ luôn lan tỏa mạnh mẽ tới từng thế hệ người Việt Nam. “Từ ấy” là một bài thơ tiêu biểu cho điều đó.

Kết bài mẫu 4

Những câu thơ cũng là biểu hiện nhận thức mới về lẽ sống chan hòa tư nhân và tập thể, giữa cái tôi và cái ta. Trong lẽ sống ấy con người tìm thấy niềm vui và sức mạnh. Sự thay đổi nhận thức ấy, nó bắt nguồn sâu xa từ sự tự giác ngộ lý tưởng của thi sĩ Tố Hữu.

Kết bài hình tượng người đội viên trong Từ ấy và Chiều tối

Kết bài hình tượng người đội viên – Mẫu 1

Bằng những lời thơ tâm thành, tinh tế cả hai bài thơ đã dựng lên bức chân dung đẹp đẽ về ý thức, tư cách của những người đội viên. Mỗi người mang trong mình những vẻ đẹp riêng, làm phong phú thêm bức tranh tâm hồn của người đội viên. Nhưng đồng thời ở họ còn ánh lên vẻ đẹp chung đó là lòng yêu nước nồng nàn.

Kết bài hình tượng người đội viên – Mẫu 2

tương tự hình tượng người đội viên trong tác phẩm “Chiều tối” của Hồ Chí Minh và “Từ ấy” của Tố Hữu đã làm sống dây ý thức cách mệnh, vẻ đẹp của những con người đã góp phần làm nên hình hài quốc gia. Hình tượng ấy sống mãi trong lòng người dân Việt Nam.