Tổng hợp 35 mẫu Kết bài Viếng lăng Bác hay nhất

Với 35 kết bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương giúp những em học sinh lớp 9 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới viết đoạn kết bài Viếng lăng Bác thật cô đọng, súc tích để đạt kết quả cao trong những bài rà soát sắp tới.

Bài thơ Viếng lăng Bác được viết với tất cả tấm lòng thành kính, hàm ân của tác giả dành cho chưng Hồ yêu kính. Với 35 kết bài Viếng lăng Bác còn giúp những em rèn kỹ năng viết đoạn kết bài thật hay cho những bài văn phân tích Viếng lăng Bác, cảm nhận Viếng lăng Bác, cảm nhận khổ thơ đầu Viếng lăng Bác…. Chi tiết mời những em cùng tải miễn phí để ngày càng học tốt môn Văn 9 hơn.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 1

Bài thơ “Viếng lăng Bác” thật giàu hình ảnh, giàu xúc cảm, mấy ai đọc bài thơ mà không thấy rung động trong lòng. Bằng cách sử dụng điêu luyện những giải pháp tu từ một cách sáng tạo, tác giả đã thể hiện tình cảm ngọt ngào đằm thắm lại rất giản dị thực bụng đối với chưng. thi sĩ đã truyền được xúc cảm của mình tới với người đọc chính bởi xúc cảm của cả đồng bào Nam Bộ nói riêng của dân tộc nói chung. Chúng ta những cháu ngoan của chưng Hồ cũng xin nguyện như Viễn Phương làm cây tre trung hiếu, làm bông hoa đẹp, làm tiếng chim hay và làm muôn nghìn công việc tốt để dâng lên Người.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 2

Bài thơ đã cho thấy tình cảm của Viễn Phương nói riêng và cả của dân tộc nói chung dành cho chưng. từ đó em rất yêu quý và tự hào về chưng em hứa sẽ quyết tâm học tập, thực hiện tốt năm điều chưng Hồ dạy để trở thành người công dân tốt.

Xem thêm: Top 25+ mẫu Phân tích Viếng lăng Bác Viễn Phương hay nhất

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 3

Với một loạt hệ thống hình ảnh thơ giàu tính biểu cảm, những giải pháp nghệ thuật đặc sắc, Viễn Phương đã minh chứng cho người đọc một tình cảm thiết tha sâu nặng mà người con muốn dành tặng người cha dù bao xa vắng trở. Tình cảm yêu kính, sự tự hào, niềm thương, nỗi nhớ ấy luôn sống mãi cùng thời gian và độc giả mọi thế hệ ngày hôm nay.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 4

Bằng những từ ngữ, lời lẽ thực bụng, giàu xúc cảm, thi sĩ Viễn Phương đã bộc bạch được niềm xúc động cùng lòng hàm ân sâu sắc tới chưng trong một dịp ra miền Bắc viếng lăng Bác. Bài thơ như một tiếng nói chung của toàn thể nhân dân Việt Nam, biểu lộ niềm đau xót khi thấy chưng yêu kính ra đi. Qua bài thơ, tôi cảm thấy rằng quốc gia ta có hoà bình như ngày ngày hôm nay một phần lớn là nhờ công lao của chưng, tương tự chúng ta cần phải biết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta, để những công ơn to lớn của chưng không bị bỏ phí.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 5

Cùng với bài Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương, những em có thể tham khảo thêm một số bài học khác như: Cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác, Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương, Cảm nhận của em trước lòng yêu kính tha thiết của nhân dân miền Nam qua bài Viếng lăng Bác, Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 6

“chưng Hồ – người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”, hình ảnh chưng luôn mãi sắt son và trường tồn theo thời gian. Bài thơ thật đẹp, thật đáng quý, đáng yêu bởi những xúc cảm tự tận đáy lòng được viết ra của tác giả. Không cầu kỳ, hoa mỹ, không lộng lẫy, phô trương. “Viếng lăng Bác” kết tinh những tình cảm lớn trong một trái tim bình dị đã chạm tới xúc cảm người đọc một cách tự nhiên như thế.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 7

Bài thơ Viếng lăng Bác, bài thơ ngắn mà ý thơ, hình tượng thơ, xúc cảm thơ sâu lắng, đồng thời lại còn mang được một súc tích và đẹp. thi sĩ Viễn Phương đã chọn lựa thể thơ mỗi câu tám từ, trong mỗi khổ bốn câu, toàn bài bốn khổ – một sự cân đối và vô cùng hài hòa để biểu hiện một giọng điệu thơ trang nghiêm, kính cẩn với chưng. Thực sự đây là một bài thơ hay, một bài ca ngân vang ca tụng về chưng Hồ và thể hiện được một nỗi niềm của chính thi sĩ với chưng.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 8

Tình cảm đối với chưng chỉ có thể là tình cảm cao cả, tăng tâm hồn con người. Viếng lăng Bác của thi sĩ Viễn Phương là một đóng góp quý báu vào kho tàng thi ca viết về Hồ chủ toạ, vị lãnh tụ vĩ đại, yêu kính của dân tộc.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 9

Cùng với rất nhiều bài thơ ca tụng chưng, Viếng lăng Bác của Viễn Phương mãi mãi là bài ca đồng hành năm tháng. Bài thơ đã thể hiện trong lòng ta những xúc cảm tự hào, hàm ân vô hạn với vị cha già vĩ đại của dân tộc.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 10

Thật vậy, bài thơ “Viếng lăng Bác” của Viễn Phương khiến người đọc không cầm được nước mắt vì tình cảm của một người con dành cho chưng. từ đó thấy được vị trí của chưng Hồ trong lòng dân quan trọng thế nào.

Kết bài cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 1

sử dụng những hình ảnh thơ đặc sắc, thể hiện tình cảm thiết tha, thực bụng bằng lời thơ giản dị, trung thực, thi sĩ Viễn Phương đã nói thay lời cho hàng vạn nhân dân miền Nam, bộc bạch tình cảm, niềm yêu kính tha thiết nhất, lòng hàm ân thành kính nhất với Hồ chủ toạ. Bài thơ rất giàu xúc cảm và để lại ấn tượng cho người đọc về những tình cảm rất thực bụng và giản dị.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 2

Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một đóng góp quý báu vào kho tàng thi ca viết về chủ toạ Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại yêu kính của dân tộc “. tương tự, đọc xong bài thơ, chúng ta càng cảm thấy thấm thía hơn công lao và sự nghiệp, tư tưởng vĩ đại của chưng mãi trường tồn bất diệt với thời gian năm tháng. Và người đọc cũng nhận thức ra một điều cần phải có nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự phát triển của non sông, quốc gia, làm cho quốc gia Việt Nam có thể “sánh vai với những cường quốc năm châu” trên toàn cầu mà chưng đã từng gửi gắm cho thế hệ trẻ Việt Nam trong quá khứ và mãi mãi về sau!.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 3

Từ chiến trường miền Nam, thi sĩ Viễn Phương đã mang theo tình cảm của bao con dân miền Nam ra viếng lăng Bác, đây như là cuộc hồi hương của thi sĩ về gốc tích, về vùng miền, về quê hương của chính mình. thi sĩ Viễn Phương mang lại một tình cảm dạt dào, một sự xúc động của người con trước nơi an nghỉ của vị lãnh tụ dân tộc yêu kính.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 4

Tóm lại, với những hình ảnh ẩn dụ giàu ý nghĩa, với giọng thơ trang nghiêm thành kính, với xúc cảm hết sức thực bụng, thi sĩ viễn Phương đã nói hộ cho mọi người nỗi xúc động thiêng liêng, lòng hàm ân vô hạn đối với chưng Hồ – vị cha già của dân tộc.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 5

Bài thơ “Viếng lăng Bác” đã để lại cho độc giả rất nhiều xúc cảm sâu lắng và thiết tha. Với nhiều hình ảnh ẩn dụ vô cùng độc đáo và những giải pháp tu từ đặc sắc, thi sĩ Viễn Phương đã thể hiện một hồn thơ rất riêng. Qua bài thơ Viếng lăng Bác, Viễn Phương đã thay mặt nhân dân miền Nam nói riêng và toàn thể nhân dân cả nước nói chung dâng lên chưng những nỗi niềm xúc cảm thực bụng, sự tôn kính thiêng liêng. Bài thơ vẫn sẽ tiếp tục sống trong lòng người đọc và gợi nhắc cho những thế hệ ngày mai kế tục thành tựu rực rỡ của cách mệnh một cách sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của một người vĩ đại mà vô cùng giản dị – Hồ Chí Minh, người đã sống trọn một đời tươi đẹp.

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu bài Viếng lăng Bác

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu Viếng lăng Bác – Mẫu 1

Khổ thơ 1 bài thơ Viếng lăng Bác gói gọn tầm nhìn của thi sĩ khi đứng trước lăng Bác. có nhẽ, tác giả đã đứng lặng rất lâu để ngắm nhìn, suy ngẫm, hồi ức trong niềm xúc động mãnh liệt. Đây là lần trước hết được ra thủ đô, được viếng chưng, gặp gỡ người cha già vĩ đại của dân tộc. Biết bao tâm sự, biết bao thương nhớ dồn nén lâu nay giờ sắp được thỏa nguyện. Giây phút trọng đại ấy khiến cho thi sĩ nghẹn ngào, xúc động không thể nói nên lời.

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu Viếng lăng Bác – Mẫu 2

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn ấy, con người Việt Nam vẫn chính là những cây tre quật cường, can đảm, nhân hậu với những phẩm chất tốt đẹp và tre xanh Việt Nam cũng giống tương tự. Tóm lại, khổ thơ đầu bài Viếng lăng Bác là những dòng thơ hết sức xúc động về hoàn cảnh đi viếng lăng của thi sĩ.

Kết bài phân tích khổ hai bài thơ Viếng lăng Bác

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 1

Với thể thơ 8 chữ được viết xuyên mạch thì ở câu cuối của khổ 2 tác giả đã viết thành 9 chữ làm cho câu thơ dài, khiến cho nhịp thơ chậm, lại phối hợp hình ảnh ẩn dụ và sáng tạo, từ ngữ giàu sức biểu cảm mô tả cảnh đoàn người vào lăng viếng chưng với lòng thành kính và hàm ân sâu sắc. Tình cảm thương nhớ của nhân dân sẽ không bao giờ dứt mà nó kéo dài vô tận như thời gian vậy. Một người là một bông hoa thì đoàn người là tràng hoa dâng lên chưng.

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 2

Khổ thơ kết lại trong hình ảnh đóa hoa dâng Người với niềm tiếc thương vô hạn, những câu thơ bảy, tám và chín chữ với nhịp thơ chậm rãi như kéo dài hơn những nỗi thương nhớ khôn nguôi. thi sĩ truyền được xúc cảm của mình tới người đọc chính bở xúc cảm của tác giả cũng là xúc cảm của đồng bào nam bộ nói riêng, của dân tộc nói chung.

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng lăng Bác – Mẫu 3

Tóm lại, đoạn thơ chỉ với bốn câu nhịp thơ chậm rãi đã thể hiện được những suy nghĩ của tác giả về chưng, đã cho người đọc thấy rõ hơn về hình ảnh của Người. Người cha già vĩ đại đã dành cả thế cục cho dân tộc. Đồng thời bộc lộ niềm thương nhớ, sự thành kính của dân tộc đối với chưng.

Kết bài phân tích khổ 3 bài thơ Viếng lăng Bác

Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng lăng Bác – Mẫu 1

Khổ thơ bộc bạch xúc cảm của Viễn Phương khi vào lăng viếng chưng một lần nữa nói hộ tấm lòng tiếc thương của biết bao người. Những vần thơ như nghẹn lại, rưng rưng mà cảm động nhưng vẫn không kém phần trọng thể, chỉnh chu. chưng vẫn sống trong lòng mỗi chúng ta, bởi “trời xanh là mãi mãi”.

Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng lăng Bác – Mẫu 2

Dù vẫn tin tương tự, nhưng tình cảm xót thương không chấp nhận sự mất mát thực tế, trái tim vẫn đau nhói khi nghĩ rằng chưng không còn nữa. Nỗi đau xót được biểu hiện cụ thể, trực tiếp: “Mà sao nghe nhói ở trong tim”. Đó là nỗi đau vô hạn, là lòng thương xót rất thật, không lí do nào khuây khỏa được. Đó là tình cảm của đứa con về muộn bên di hình người cha.

Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng lăng Bác – Mẫu 3

Khổ thơ giàu chất trữ tình đằm thắm, thiết tha. Với giọng điệu và những hình ảnh ẩn dụ giàu tính biểu cảm đã thể hiện tình cảm thực bụng, thiết tha, sâu sắc của thi sĩ và đồng bào miền Nam đối với chưng Hồ, vị lãnh tụ muôn vàn yêu kính của dân tộc. chưng tuy đã đi xa nhưng những phẩm chất cao đẹp, sự cống hiến to lớn, cao cả và sự nghiệp cách mệnh vĩ đại của chưng sẽ luôn sống trong hàng triệu trái tim của những người con đất Việt.

Kết bài cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng Bác

Kết bài cảm nhận khổ 2 và 3 Viếng lăng Bác – Mẫu 1

Với những vần thơ súc tích, trang nghiêm, tha thiết, giàu xúc cảm, hai khổ thơ thứ hai và thứ ba của bài thơ “Viếng lăng Bác”, đã bộc lộ xúc cảm thực bụng, sâu sắc của một người con phương Nam tới thăm lăng Bác Hồ. Đó cũng là tình cảm thực bụng, tha thiết mà tất cả những người con Việt Nam đối với vị cha già yêu kính của dân tộc.

Kết bài cảm nhận khổ 2 và 3 Viếng lăng Bác – Mẫu 2

Khổ 2 và 3 bài thơ “Viếng lăng Bác” gói trọn tình cảm yêu kính của thi sĩ dành cho vị cha già của dân tộc. xúc cảm tự nhiên, chan thành, bột phát thể hiện tấm lòng của thi sĩ và nhân dân toàn miền Nam ngày đêm mong mỏi. Người cha già ấy đã mãi mãi nằm xuống nhưng tình cảm của Người, tình thần của Người mãi mãi soi rọi non sông, làm ấm lòng dân tộc.

Kết bài cảm nhận khổ 2 và 3 Viếng lăng Bác – Mẫu 3

Con người chưng – bảy mươi chín mùa xuân trọn đời cống hiến cho nhân dân, quốc gia, đứng trước chưng tác giả không kìm nén được xúc cảm. chưng mãi là hình tượng cao đẹp, trường tồn trong lòng những người con nước Việt.

Kết bài cảm nhận khổ 2 và 3 Viếng lăng Bác – Mẫu 4

chưng đã dành cả thế cục mình vì nước, vì dân, mọi xúc cảm không để ngăn lại được khi người con miền Nam được đứng trước chưng. muôn thuở này chưng vẫn ở trong tim những người con đất Việt.

Kết bài cảm nhận khổ 2 và 3 Viếng lăng Bác – Mẫu 5

Với lời thơ cô đọng, giọng thơ trang nghiêm thành kính, tha thiết và rất giàu xúc cảm, bài thơ đã để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng người đọc. Khổ 2 và 3 của bài thơ không những chỉ bộc lộ tình cảm sâu sắc của tác giả đối với chưng Hồ mà còn nói lên tình cảm thực bụng tha thiết của hàng triệu con người Việt Nam đối với vị lãnh tụ yêu kính của dân tộc.

Kết bài phân tích hai khổ cuối bài thơ Viếng lăng Bác

Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng lăng Bác – Mẫu 1

nhường nhịn như, tác giả thèm khát được hóa thân vào những thứ bình dị để được mãi mãi ở bên chưng, được chưng soi sáng cho trục đường đi của dân tộc Việt Nam. Những xúc cảm của tác giả là những xúc cảm vô cùng trung thực, bình dị mà cao đẹp, đó là tâm trạng của 1 người con trước vị cha già yêu kính của dân tộc.

Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng lăng Bác – Mẫu 2

Giọng điệu thơ thích hợp với nội dung tình cảm, xúc cảm vừa trang nghiêm, sâu lắng, vừa tha thiết, đau xót, tự hào. Hình ảnh thơ có rất nhiều sáng tạo, phối hợp hình ảnh thực với hình ảnh ẩn dụ, biểu tượng. Những hình ảnh ẩn dụ – biểu tượng vừa thân thuộc, vừa sắp gũi với hình ảnh thực, vừa sâu sắc, có ý nghĩa khái quát và trị giá biểu cảm.

Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng lăng Bác – Mẫu 3

Bằng những từ ngữ, lời lẽ thực bụng, giàu xúc cảm, thi sĩ Viễn Phương đã bộc bạch được niềm xúc động cùng lòng hàm ân sâu sắc tới chưng trong một dịp ra miền Bắc viếng lăng Bác. Bài thơ như một tiếng nói chung của toàn thể nhân dân Việt Nam, biểu lộ niềm đau xót khi thấy chưng yêu kính ra đi. Qua bài thơ, tôi cảm thấy rằng quốc gia ta có hoà bình như ngày ngày hôm nay một phần lớn là nhờ công lao của chưng, tương tự chúng ta cần phải biết xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kết bài phân tích khổ cuối bài thơ Viếng lăng Bác

Kết bài phân tích khổ cuối Viếng lăng Bác – Mẫu 1

Dù chưng đã ra đi nhưng chưng sẽ còn sống mãi trong trái tim của Viễn Phương nói riêng, nhân dân Việt Nam ta nói chung. Ước nguyện cao đẹp được hóa thân để được bên chưng cũng là ước nguyện đẹp nhất, chất chứa trọn vẹn tấm lòng trân quý của nhân dân ta.

Kết bài phân tích khổ cuối Viếng lăng Bác – Mẫu 2

Hình ảnh cây tre mở ra ở đầu bài thơ rồi khép lại bài thơ một cách khéo léo. Hình ảnh cây tre là biểu tượng của ý thức đương đầu can đảm, quật cường, sức sống kiên cường, dai sức của dân tộc. “Muốn làm cây tre” là khát vọng hóa thân thành một phần thiêng liêng của quốc gia. Đồng thời, đó cũng là lời hứa, là quyết tâm tiếp tục thực hiện di nguyện của chưng: xây dựng và bảo vệ quốc gia vững bền trong thời đại mới, của tác giả.

Kết bài phân tích khổ cuối Viếng lăng Bác – Mẫu 3

Bài thơ “Viếng lăng Bác” thể hiện lòng thành kính và xúc động của thi sĩ khi được vào viếng lăng Bác. Bài thơ có giọng điệu trọng thể, nhiều hình ảnh ẩn dụ và gợi cảm, tiếng nói giản dị mà cô đúc. Bài thơ chính là tâm tình, là lời tri ân, sự hàm ân của con dân gửi tới vị cha già yêu kính của dân tộc, cả đời gắn bó, sát cánh, hy sinh cho sự nghiệp của cả dân tộc.

Kết bài phân tích khổ cuối Viếng lăng Bác – Mẫu 4

Khổ 4 bài thơ ‘Viếng lăng Bác’ diễn tả nỗi niềm tây nhưng mang tình cảm khái quát chung. Tác giả đã viết một loạt câu thơ không chủ ngữ, nhấn mạnh ba lần điệp ngữ muốn làm như một khát vọng khôn nguôi. Khát vọng của những người đã một lần được về thăm lăng, những người chưa một lần được tới thăm lăng mà tấm lòng luôn hướng về chưng yêu kính.