Phẩm chất tạo dựng nên hình mẫu người anh hùng của Hy Lạp thời cổ đại

Qua những lời nói, hành động của Héc-to, hãy xác định những phẩm chất tạo dựng nên hình mẫu người anh hùng của Hy Lạp thời cổ đại? Là thắc mắc rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 10 sách Kết nối tri thức với cuộc sống tập 1 trang 104.

Những phẩm chất tạo dựng nên hình mẫu người anh hùng của Hy Lạp thời cổ đại mang lại 2 gợi ý tham khảo. từ đó giúp những bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi tri thức, nhanh chóng biết cách trả lời thắc mắc 7 bài Héc-to từ biệt Ăng-đrô-mác. Vậy sau đây là nội dung chi tiết Những phẩm chất tạo dựng nên hình mẫu người anh hùng của Hy Lạp thời cổ đại, mời những bạn đón đọc nhé.

Đề bài: Qua những lời nói, hành động của Héc-to, hãy xác định những phẩm chất tạo dựng nên hình mẫu người anh hùng của Hy Lạp thời cổ đại.

Trả lời thắc mắc 7 trang 104 Văn 10 tập 1 KNTT

Gợi ý 1

Những phẩm chất của người anh hùng Hy Lạp thời cổ đại là anh hùng mặt trận. Phẩm chất cao quí của nhân vật là lòng dũng cảm, can trường, luôn ở tuyến đầu xả thân vì cộng đồng trong việc đương đầu chống quân thù, không sợ thất bại. Con người anh hùng có vẻ đẹp cường tráng của thể chất. Nhân vật anh hùng là hiện thân của ý chí và sức mạnh cộng đồng. Đó là hình tượng khái quát hóa, lý tưởng hóa, mang ý thức và sức mạnh cộng đồng.

Gợi ý 2

Qua nhân vật Héc-to: kiểu nhân vật tiêu biểu cho người anh hùng Hy Lạp thời cổ đại, có thể nhận thấy hình mẫu người anh hùng của Hy Lạp thời cổ đại thường mang những phẩm chất:

– Dũng cảm, có lý tưởng đương đầu và luôn sẵn sàng xông pha mặt trận

– Kiên cường, không chịu thua, có lòng tự trọng, tự hào dân tộc

– Phân biệt rẽ ròi giữa tình cảm gia đình, vợ chồng tư nhân và lợi ích của dân tộc, biết thăng bằng những mối quan hệ xung quanh.

Hy vọng những mẫu “Phẩm chất tạo dựng nên hình mẫu người anh hùng của Hy Lạp thời cổ đại” trên đây GrabHanoi sẽ mang lại cho các bạn đọc những tham khảo hữu ích. Đừng quên theo dõi GrabHanoi để được liên tục cập nhật những bài văn mẫu mới nhất bạn nhé