Hướng dẫn tạo quảng cáo Grab Food cho đối tác nhà hàng, quán cafe

Khi trở thành đối tác chính thức của GrabFood hay Quán ưa thích, quán đã có thể sử dụng ứng dụng Grab Merchant để quản lý nhà hàng. Ngay trên ứng dụng này, chủ quán có thể dễ dàng tạo quảng cáo (Ad Manager) để thu hút thêm khách đặt hàng, tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

Bài viết dưới đây GrabHanoi sẽ hướng dẫn chủ quán chi tiết cách tạo quảng cáo cho gian hàng của mình trên app Grab Merchant.

Những phương thức quảng cáo GrabFood

Quảng cáo trên ứng dụng Grab là gì?

Tính năng tạo quảng cáo (Ad Manager) trên ứng dụng Grab Food Merchant cho phép quán đối tác chính thức của Grab tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn cũng như tăng doanh số bán hàng. Quán có thể tận dụng những chương trình giảm giá, ưu đãi Grab Food hay tặng mã voucher của Grab để chạy quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký chạy grab xe máy chi tiết nhất

Ngay sau khi đăng ký GrabFood và trở thành đối tác chính thức – Quán ưa thích của GrabFood và cài app Grab Merchant, nhà hàng có thể tạo quảng cáo bằng cách chọn lựa “Quảng cáo” ngay trên ứng dụng quản lý.

Nhà hàng có thể tạo quảng cáo trên ứng dụng Grab Merchant.

Những phương thức quảng cáo dành cho nhà hàng

Nhà hàng có thể thu hút khách hàng trên ứng dụng GrabFood với 2 loại quảng cáo tự tạo:

 • Quảng cáo trên banner trang chủ

Quảng cáo của nhà hàng được hiển thị ở vị trí thời trang nhất tại vị trí đầu trên màn hình chính của ứng dụng GrabFood.

Vị trí đặt quảng cáo banner trên ứng dụng GrabFood

 • Quảng cáo tìm kiếm món

Khi khách hàng tìm kiếm món ăn, quảng cáo này sẽ đưa gian hàng của bạn lên đầu khung kết quả tìm kiếm. Từ đó thời cơ để tiếp cận những khách hàng tiềm năng cũng tăng lên gấp nhiều lần.

Ví dụ, khi tìm kiếm từ khóa “bánh cuốn”, quán của bạn sẽ có thời cơ hiển thị lên đầu kết quả tìm kiếm. Kết quả quảng cáo sẽ có dòng chữ Promo/ Sponsored – tức là Quảng cáo được tài trợ.

Quảng cáo GrabFood tìm kiếm món

Lợi ích dành cho nhà hàng khi sử dụng quảng cáo Grab

 • thời cơ hiển thị lên đầu kết quả tìm kiếm

Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa món ăn, quán sẽ có thời cơ hiển thị lên trước hết trong kết quả tìm kiếm, từ đó tỉ lệ đặt đơn sẽ cao hơn rất nhiều so với những nhà hàng khác ở vị trí bên dưới.

 • kinh phí chỉ từ 20,000đ/ngày

kinh phí quảng cáo trên Grab rất hợp lý, tự tính toán lợi nhuận theo khả năng tài chính của nhà hàng. Ví dụ với doanh thu bán hàng mang về từ Grab trung bình 500,000đ/ngày, khi chi 10% – 20% doanh thu, tức là đối tác sẽ chi 50,000đ – 100,000đ cho quảng cáo.

 • Chủ động thực hiện

Quán có thể bật/tắt chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào

 • Báo cáo sáng tỏ, rõ ràng

Báo cáo doanh thu sẽ được gửi cho nhà hàng hằng ngày. Thời gian cấn trừ sẽ được thực hiện 1 ngày sau khi phát sinh kinh phí quảng cáo.

Hướng dẫn tạo quảng cáo Grab Food

Chỉ với 4 bước đơn thuần bạn đã có thể tạo quảng cáo trên Grab Food.

 • Tạo quảng cáo tìm kiếm món

Bước 1: chọn lựa từ khóa tìm kiếm

Bước 2: chọn lựa đối tượng khách hàng tiềm năng của nhà hàng

Bước 3: chọn lựa ngân sách chạy quảng cáo

Bước 4. rà soát lại quảng cáo đã tạo, bạn đã hoàn thành

 • Tạo quảng cáo trên banner trang chủ 

Bước 1: chọn lựa loại hình quảng cáo banner trang chủ. Quảng cáo trên Banner kèm những ưu đãi của nhà hàng hoặc những thông điệp hấp dẫn.

Bước 2: chọn lựa đối tượng khách hàng tiềm năng của nhà hàng

Bước 3: Nhập số tiền để chạy quảng cáo

Bước 4: Xem lại quảng cáo đã tạo, nhấn hoàn thành.

Dưới đây là video hướng dẫn cách tạo quảng cáo Grab Food chi tiết trên ứng dụng Grab Merchant.

Quản lý quảng cáo Grab Food hiệu quả

Rất nhiều nhà bán hàng đang sử dụng tính năng Quảng cáo trên ứng dụng Grab Merchant để tăng đơn hàng và doanh thu thần tốc. Vậy sau khi tạo quảng cáo, cần phải quản lý và đo lường những chiến dịch quảng cáo thế nào cho hiệu quả?

Cách xem kinh phí quảng cáo

Trong báo cáo kinh doanh hàng ngày, bạn có thể xem ngày phát sinh kinh phí quảng cáo và thời gian hệ thống ghi nhận cấn trừ kinh phí quảng cáo.

Báo cáo quảng cáo Grab Food

Công thức tính kinh phí quảng cáo: 

kinh phí quảng cáo = (Lượt Click x kinh phí mỗi lượt Click) + 10phần trămVAT

Quản lý hiệu suất quảng cáo

Báo cáo quảng cáo giúp nhà hàng có thể đánh giá được chiến dịch quảng cáo trên Grab Food của mình có đang hoạt động hiệu quả hay không. đội chủ nhà hàng có thể xem được:

 • Số tiền đã chi cho quảng cáo
 • Số đơn hàng đã được tạo ra từ quảng cáo
 • Lợi nhuận thu về sau khi chi cho quảng cáo

nếu như lợi nhuận lớn hơn 1: chiến dịch quảng cáo hoạt động hiệu quả. Doanh số lớn hơn số tiền đã chi cho quảng cáo và bạn nên tiếp tục duy trì chiến dịch này.

Quản lý hiệu suất chiến dịch quảng cáo Grab Food

Bí kíp để sử dụng quảng cáo trên Grab Food hiệu quả

Khi chạy quảng cáo, để không lãng phí ngân sách mà không tạo ra hiệu quả, nhà hàng cần lưu ý:

 • Theo dõi hiệu suất quảng cáo thường xuyên

Thường xuyên rà soát những chiến dịch quảng cáo để xác định từ khóa chạy quảng cáo và chiến dịch có đang tiêu tiền hiệu quả hay không. Ví dụ khi chạy từ khóa “phở bò” không hiệu quả, nhà hàng có thể chạy thêm những từ khóa mở rộng như phở, phở gà, bún, món việt…

 • Xác định rõ tệp khách hàng tiềm năng

Xác định đối tượng khách hàng rất quan trọng, hãy xem món ăn, đồ uống của bạn tiếp cận với tất cả mọi người hay chỉ người sử dụng mới dễ hơn để cài đặt quảng cáo.

 • Thay đổi chiến dịch khi cần thiết

Khi thấy chiến dịch chạy không còn hiệu quả, bạn hãy thay đổi từ khóa, đối tượng khách hàng, ngân sách khác đi cho thích hợp. 1 chiến dịch nên chạy ít nhất trong 2 – 4 tuần. Bạn có thể tối ưu chiến dịch dựa vào những gợi ý trong ứng dụng.

 • Chạy thử nhiều chiến dịch để tìm ra chiến dịch tốt nhất

Nhà hàng có thể chạy nhiều chiến dịch với đối tượng người sử dụng khác nhau, thời gian hiển thị và từ khóa khác nhau để biết được chiến dịch nào hiệu quả nhất. Từ đó cải thiện năng suất và tăng doanh thu cho nhà hàng. Lưu ý quán không nên chạy quá 2 chiến dịch cùng lúc.

 • Đưa thông tin ưu đãi vào quảng cáo

Bạn có thể chọn lựa mục “ưu đãi” trong ứng dụng Grab Merchant để đưa vào mẫu quảng cáo

Lưu ý:

 • Tính năng Quảng cáo chỉ vận dụng với những nhà hàng có 01 CỬA HÀNG trên ứng dụng GrabFood, và chỉ hiển thị cho phân quyền “Chủ cửa hàng” hoặc “Quản lý cửa hàng”
 • Ngân sách quảng cáo sẽ được tính theo lượt click của khách hàng và sẽ được trừ trực tiếp từ doanh số bán hàng hàng ngày
 • trường hợp tiêu pha quảng cáo cao hơn doanh số bán hàng trong ngày, Grab sẽ thu tiêu pha quảng cáo vào những ngày tiếp theo
 • Đối tác phải lựa chọn lựa tối thiểu 2 từ khóa khi tạo Quảng cáo tìm kiếm món.
 • Hóa đơn cho khoản chạy quảng cáo được gửi đều đặn mỗi ngày và sau 02 ngày kể từ ngày khởi chạy Quảng cáo

Tổng kết

Trên đây những đội chủ nhà hàng đã biết được những phương thức quảng cáo trên Grab Food, những cách tạo quảng cáo dễ dàng và làm thế nào để đánh giá, xem báo cáo, tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Trong mùa dịch này, việc đăng ký GrabFood để bán hàng trực tuyến như một giải pháp “sống còn” cho quán. Chủ quán có thể đăng ký GrabFood để hưởng những ưu đãi hấp dẫn.