So sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab, bao nhiêu tiền 1Km?

Với sự cập nhật mới về ứng dụng, GOJEK là thương hiệu đang được rất nhiều người sử dụng nhắc tới sắp đây nhất. nếu như đang sử dụng Grab và đang thắc mắc giá cước GOJEK và Grab cái nào rẻ hơn, tiện lợi hơn thì bài viết so sánh giá Grab và GOJEK niêm yết, thực tế ở từng thời khắc sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Xe ôm công nghệ là một ngành kinh doanh có tỷ lệ tăng trưởng cao ở Việt Nam. Mặc dù đã có rất nhiều ông lớn tham gia cuộc chơi như Grab, Bee, Baemin, MyGo, Uber.., nhưng rất ít trong số họ có thể cạnh tranh được với Grab. Tuy nhiên, mới đây, Gojek (Start up kỳ lân tại Indonesia) đã có động thái mới tại thị trường Việt Nam (tích hợp hệ thống của GoViet thành dung mạo mới Grab), tung ra nhiều tiết mục khuyến mại, giảm giá lớn để cạnh tranh trực tiếp với Grab.

So sánh giá cước Grab và Gojek, So sánh cước Gojek và Grab

Là người sử dụng thông minh, giữa cuộc đua về thị phần giữa những ông lớn công nghệ, bạn cần nắm được chi tiết giá cước Gojek, giá cước Grab xe máy để so sánh và đưa ra quyết định tiêu sử dụng có lợi nhất cho mình. Để độc giả dễ theo dõi, nắm rõ hơn về cách định giá cước của từng ứng dụng, chúng tôi đã tổng hợp bảng so sánh so sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab niêm yết và giá cước Grab Gojek ở nhiều khung giờ khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé!

1. So sánh giá cước Gojek và Grab dựa trên giá niêm yết

Hiện tại, Gojek và Grab đều cạnh tranh trong 3 thị trường chính là xe ôm giao hàng và giao đồ ăn. Dựa trên bảng giá niêm yết trên website của hãng, chúng ta sẽ có thể so sánh giá cước niêm yết giữa Gojek và Grab như sau:

Bảng so sánh giá cước Gojek và Grab chính thức

Dựa vào giá niêm yết dịch vụ của Gojek và Grab ta thấy:

– Giá cước dịch vụ xe ôm của Grab rẻ hơn Gojek
– Giá cước dịch vụ giao hàng, giao đồ ăn của Gojek rẻ hơn của Grab.

2. So sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab thực tế

thời khắc đặt xe, điều kiện thời tiết, quãng được đặt xe cũng như số lượng xe có sẵn ở thời khắc đặt chính là những yếu tố tác động tới giá cước xe mà bạn cần chi trả cho mục đích vận chuyển, đặt giao hàng của mình.

Để dễ dàng so sánh giá cước Grab và Gojek tại những dịch vụ, Taimienphi.vn đã tiến hành đặt hành trình từ văn phòng 48 Tố Hữu, Hà Nội tới điểm 6 Láng Hạ, Hà Nội trên cả 2 ứng dụng để so sánh sự biến động. Và đây là kết quả mà chúng tôi thu được.

* So sánh cước Gojek và Grab cho dịch vụ xe ôm

Với quãng đường vận chuyển từ 48 Tố Hữu tới 6 Láng Hạ trong giờ cao điểm 11h30 – 13h), app Gojeck (dịch vụ GoRide) cho mức giá là 8.000 VNĐ còn app Grab (dịch vụ GrabBike) cho mức giá vận chuyển là 30.000 VNĐ. Thông qua phép so sánh đơn thuần, ta dễ dàng nhận thấy app Gojek có cước phí vận chuyển rẻ hơn rất nhiều so với app Grab.

* So sánh giá Gojek và Grab cho dịch vụ giao hàng

Với cùng 1 địa điểm gửi và nhận như trên, chúng tôi tiếp tục sử dụng dịch vụ Gosend của Gojek và dịch vụ Grabexpress của Grab. Kết quả nhận được cũng tương tự, Gojek hiển thị mức giá 20.000 VNĐ/đơn hàng và Grab đưa ra 2 tùy chọn lựa là Grabexpress siêu tốc và Grabexpress 4h siêu rẻ với mức giá là 31.000 VNĐ và 23.000 VNĐ. tương tự, so với mức giá giao hàng rẻ nhất của Grab, giá vận chuyển của Gojek cũng rẻ hơn 3.000 VNĐ

* So sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab cho dịch vụ giao đồ ăn

Tiếp tục với dịch vụ giao đồ ăn, với cùng một địa chỉ cửa hàng Trà Sữa Pozaa Tea (17 Tố Hữu) và địa chỉ nhận là 48 Tố Hữu, chúng tôi lại tiếp tục bất thần với kinh phí vận chuyển của Gojek và Grab. Với 2 loại trà sữa cùng size M, phí vận chuyển của Gojek là 16.000 VNĐ và phí vận chuyển của Grab là 20.000 VNĐ.

Nhận xét

Dựa vào những dữ liệu tìm hiểu giá cước niêm yết và giá cước thực tế khi đặt dịch vụ xe ôm, giao hàng, giao đồ ăn trên 2 ứng dụng đặt xe công nghệ là Gojek và Grab, ta thấy:

– Phí ship của Gojek rẻ hơn Grab ở hầu hết những dịch vụ.
– Vào những thời khắc khác nhau trong ngày (giờ cao điểm, điều kiện thời tiết xấu, ngày lễ, tết), giá cước trên cả 2 ứng dụng có thể được điều chỉnh tăng (cao gấp 1,5 – 5 lần) so với thực tế.
– Hiện tại, kế bên phí dịch vụ, từ ngày 19/2/2020, khách hàng sử dụng một số dịch vụ của Grab phải trả thêm 1.000 đồng – 2.000 đồng/lần đặt tùy dịch vụ sử dụng (phí nền tảng)

tương tự, so sánh giá Grab và Gojek một cách khách quan cho ta dễ thấy giá cước Gojek rẻ hơn rất nhiều so với Grab.

Lời kết 

Trên đây là chi tiết bảng so sánh giá cước đặt xe Gojek và Grab. độc giả hãy sử dụng những thông tin so sánh cước Gojek và Grab trong bài viết này phối hợp với tiện ích trên ứng dụng, trải nghiệm sử dụng dịch vụ và lựa chọn lựa ra thương hiệu phân phối dịch vụ tốt, an toàn và tiết kiệm nhất cho mình. hứa hẹn gặp lại những bạn ở những bài viết sau.