Top 4 ứng dụng giao hàng tốt nhất ngày nay dành cho chủ shop

Bạn đang kinh doanh và muốn tìm shipper giao hàng? Thời đại công nghệ phát triển thì những ứng dụng ship hàng, giao hàng cũng được ra đời. Ứng dụng gọi shipper là không thể thiếu đối với những chủ shop. Tuy nhiên, ứng dụng shipper nào tốt nhất ngày nay là gì? Hãy cùng GrabHanoi điểm qua 4 ứng dụng ship hàng tốt nhất và những kinh nghiệm gom ship hiệu quả và tiết kiệm nhé!

Ứng dụng giao hàng là gì?

Là chủ của một cửa hàng những bạn sẽ đồng ý với Sapo rằng, việc có đơn hàng đã khó nhưng làm thế nào để ship hàng tới tay khách kịp thời và đúng hạn là điều khó khăn hơn.

Đối với những đơn hàng nội thành thì bạn có thể tự mình đi ship cho khách, nhưng đôi lúc lại không có thời gian để ship hàng cho khách, mướn shipper thì lại tốn kinh phí. Vì vậy, những ứng dụng ship hàng sẽ là sự lựa lựa chọn hàng đầu cho những chủ shop.

Vậy, ứng dụng giao hàng có thể hiểu là một app giúp những chủ shop lên đơn, tìm kiếm đơn vị vận chuyển và ship hàng tới địa chỉ mà bạn mong muốn. Đây là một phương thức tìm shipper trực tuyến từ chính những đơn vị vận chuyển uy tín mà không cần phải mất công chạy đôn chạy đáo tìm shipper, mà giờ đây shipper sẽ tìm bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký chạy grab xe máy chi tiết nhất

4 ứng dụng ship hàng tốt nhất ngày nay được chủ shop lựa lựa chọn

Top 4 ứng dụng shipper tốt nhất ngày nay

App Sapo – Ứng dụng giao hàng giá rẻ nhất ngày nay

Sapo là ứng dụng giao hàng có kinh phí rẻ nhất ngày nay, bạn sẽ nhanh chóng tìm được shipper ngay khi tạo xong đơn hàng trên app. Ứng dụng giao hàng Sapo phối hợp cùng 7 đơn vị vận chuyển uy tín như: Giao hàng nhanh, Ninja Van, VN Post, Best Express, Shippo, Boxme,…

Đặc biệt hơn, ngay khi tải ứng dụng giao hàng Sapo, bạn sẽ được tặng ngay 3 mã ưu đãi miễn phí 100% tối đa 35.000đ/đơn hàng. Rất hấp dẫn phải không?

sử dụng thử ngay phần mềm ship hàng Sapo tại đây:

Ứng dụng giao hàng Sapo phí ship siêu rẻ chỉ từ 9.5K

Vậy ưu điểm và nhược điểm mà app giao hàng Sapo này mang tới là gì? Hãy cùng khám phá tiếp nhé.

 • Thời gian và phí ship hàng 

Ngay khi bạn tạo xong đơn hàng tại phần mềm ship hàng Sapo, bạn chỉ cần lựa chọn phương thức giao hàng là “Dịch vụ vận chuyển tích hợp”, app ship hàng Sapo sẽ ngay tức khắc tự động tính phí ship và đưa ra gợi ý cho bạn những đơn vị vận chuyển, bạn có thể so sánh giá ship để lựa chọn ra đơn vị ship có phí ship rẻ nhất hoặc thời gian ship nhanh nhất để thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Việc đưa ra so sánh giữa những đơn vị là cách để bạn dễ dàng lựa chọn lựa được bên ship hàng thích hợp và báo giá ngay cho khách hàng, chứ không cần phải liên hệ với bên vận chuyển hỏi giá.

Màn hình so sánh phí ship trong ứng dụng giao hàng nội thành Sapo

Thu hộ ship COD không? 

Chính những bên đối tác vận chuyển tích hợp của ứng dụng giao hàng Sapo sẽ thu hộ COD nên chủ shop có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, mức ứng COD thế nào sẽ tùy thuộc vào chính sách của đơn vị vận chuyển mà bạn lựa lựa chọn.

Chính sách của những đối tác vận chuyển của Sapo rất chặt chẽ và đảm bảo quyền lợi dành cho bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm giao hàng Sapo.

Phí ship siêu rẻ với những app giao hàng Sapo

Ưu đãi ứng dụng giao hàng Sapo dành cho khách hàng

Không chỉ ngừng lại việc ưu đãi ngay khi sử dụng ứng dụng ship hàng Sapo, bạn sẽ còn được tận hưởng hàng loạt những khuyến mại giảm giá hấp dẫn trong quá trình sử dụng như: vận chuyển với giá 0 đồng tối đa …tiền, giảm 30% – 50% – 70% – 100%,….

Tải ứng dụng giao hàng Sapo tại đây:

Thêm vào đó, ngoài khả năng gọi ship, app Sapo còn là một ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí  giúp bạn kiểm soát kinh doanh nhanh chóng và tiện lợi:

 • Quản ly kho
 • Quản lý công nợ
 • Quản lý đơn hàng
 • Quản lý khách hàng
 • Quản ký nhân viên
 • Báo cáo doanh thu, lãi lỗ, sổ quỹ,…

Không đơn thuần chỉ là ứng dụng giao hàng, Sapo giúp bạn quản lý cửa hàng đặc biệt dễ dàng hơn. thích hợp dành cho những mô phỏng kinh doanh như: quần áo, mỹ phẩm,….

Giao hàng tiết kiệm – phần mềm giao phát hàng nhanh nhất

Giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển được ưa thích bởi nhiều chủ shop, có tới hơn 500 điểm gửi hàng trên toàn quốc vì vậy rất thuận lợi cho việc gọi ship của những cửa hàng.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, tạo tài khoản và đăng nhập, sau đó  tạo đơn hàng và chờ shipper của Giao hàng tiết kiệm tới lấy, thông tin đơn hàng cần đầy đủ và rõ ràng.

Thời gian và phí giao hàng của Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm chia ra làm 2 loại cước phí gửi là gửi hàng nội thành Hà Nội & Hồ Chí Minh và cước phí gửi từ 63 tỉnh thành toàn quốc, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Bảng giá giao hàng trong nội thành Hà Nội & TP.HCM 

Bảng giá gửi hàng toàn quốc của GHTK

Thu hộ phí COD không? Ứng dụng Giao hàng tiết kiệm có hỗ trợ thu hộ phí COD và đối soát trả tiền cho shop (3 lần/tuần) qua tài khoản ngân hàng. Đồng thời gửi biên bản đối soát định kì vào email.

Giao hàng nhanh – Phần mềm ship hàng nhanh toàn quốc

Giao hàng nhanh hay còn được biết tới với tên GHN là đơn vị giao hàng chất lượng, hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Là cái tên thân thuộc được rất nhiều doanh nghiệp và chủ shop tin sử dụng trong việc giao hàng.

GHN luôn được xuất hiện trên mọi tuyến đường để hỗ trợ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng. Ứng dụng giao hàng nhanh sử dụng dễ dàng và mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần tạo đơn hàng là có thể tìm shipper ngay tức khắc.

Thời gian và và phí giao hàng của Giao hàng nhanh GHN chia ra làm 3 bảng giá: nội tỉnh, nội vùng và liên vùng để đưa ra nhiều sự lựa lựa chọn dành cho những chủ shop có nhu cầu tìm shipper, bạn có thể tham khảo bảng giá ship hàng này của GHN:

Bảng giá giao hàng liên vùng đặc biệt của GHN

Bảng giá giao hàng nội vùng của GHN

Bảng giá giao hàng nội tỉnh của GHN

Thu hộ phí COD không?  Đơn vị vận chuyển GHN có hỗ trợ phương thức thu hộ phí COD, và sẽ đối soát theo lịch định kỳ rõ ràng và sáng tỏ.

GrabExpress – Ứng dụng giao hàng được yêu thích

Đề cử tiếp theo thì không thể nào không nhắc tới người anh làm mưa làm gió trên thị trường những ứng dụng dành cho shipper công nghệ là GrabExpress. Hiện tại cứ chạy xe trên phố là lúc nào cũng bắt gặp được những nhân tài xế áo xanh lá cây. Cứ hễ 200m – 300m là sẽ bắt gặp được. Vì đơn thuần đây là ứng dụng gọi xe và là phần mềm auto nhận đơn ship được rất nhiều người sử dụng ngày nay.

GrabExpress – Phần mềm giao hàng tốt nhất ngày nay 

Thời gian và phí giao hàng của Grab thế nào?

Thời gian giao hàng của Grab cũng khá là nhanh. Với hàng ngũ Grab hùng hậu và bao phủ mọi ngõ ngóc của thành phố thì việc tìm shipper giao hàng qua app là chuyện nhanh chóng và dễ dàng.

Còn phí giao hàng của grab thế nào?  Khi bạn nhập đầy đủ thông tin địa chỉ của người gửi và người thụ hưởng, Grab sẽ hiện số tiền cước bạn phải trả cho chuyến đi đó.

Giá cước dịch vụ của ứng dụng săn ship này được tính như sau:

Cước phí: Với 2km trước tiên, cước phí là 15.000đ và mỗi km tiếp theo, Grab sẽ cộng thêm 5000đ/km.

Thay đổi lộ trình: Phụ phí cho mỗi 1 km lộ trình thay đổi là 5.000đ, phụ phí cho thay đổi lộ trình này, người thụ hưởng sẽ thanh toán bằng tiền mặt với tài xế sau khi nhận hàng.

Lưu ý: Giá cước dịch vụ giao hàng qua GrabExpress siêu tốc vận dụng linh động khi nhu cầu của người sử dụng tăng cao dựa theo khu vực và thời khắc trong ngày.

Ứng dụng giao hàng GrabExpress

Grab Express có giao hàng tạm ứng không?

Câu trả lời là có đó nha. Vì mình cũng đã sử dụng thử tính năng này của Grab rồi mới dám review cho những bạn đây.

 • nếu như bạn là chủ shop và đặt giao hàng qua app gom ship này của Grab: Bạn có thể nhận thanh toán trước cho món hàng từ chưng tài. chưng tài sẽ nhận lại khoản tạm ứng này từ khách mua hàng của bạn.
 • nếu như bạn là người mua hàng và muốn sử dụng Grab để giao nhận: những chưng tài có thể ứng trước giúp bạn kinh phí thanh toán món hàng. Khi nhận hàng, bạn sẽ hoàn lại số tiền này cho chưng tài.

LƯU Ý:

1, những chưng tài chỉ nhận tạm ứng cho những đơn hàng có trị giá từ 500.000đ trở xuống.

2, Để những chưng tài có thể dễ dàng liên lạc và trao bưu phẩm tới tận tay người thụ hưởng, bạn vui lòng ghi rõ số điện thoại và địa chỉ, đồng thời nhắn người thụ hưởng chuẩn bị sẵn số tiền để gửi lại cho những chưng tài nhé.

3, Vui lòng cho phép chưng tài mở và rà soát gói hàng, đồng thời người gửi cung ứng hóa đơn ghi rõ trị giá của gói hàng cho chưng tài. Thao tác này nhằm đảm bảo:

 • Hàng hoá hợp thức.
 • chưng tài tạm ứng và nhận lại chuẩn xác số tiền tương ứng trị giá hàng hóa (tối đa 500.000đ). trường hợp bạn không đảm bảo những điều kiện trên, Đối tác của Grab có thể từ chối giao hàng.

Ứng dụng giao hàng nội thành GrabExpress uy tín 

Tài xế GrabExpress có cướp đoạt hàng hóa không?

Vấn đề này được sự quan tâm ưu ái của những chủ shop nhất. Tính tới thời khắc hiện tại, Grab – ứng dụng giao hàng được xem là đông nhân lực nhất, cho nên vấn đề giả dạng thành tài xế Grab để lừa đảo là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Để tránh trường hợp mất hàng hóa, bạn nên đăng ký ship hàng qua ứng dụng giao hàng nội thành Grab. Vì có một số khách hàng, muốn tiết kiệm kinh phí hoặc cần giao đơn hàng quá gấp mà không gọi được ship nên cứ thấy tài xế mặc áo Grab là đặt luôn và không may bị tài xế lấy mất hàng.

Do không đăng ký ship hàng qua ứng dụng Grab, không có thông tin giao dịch nên Grab sẽ không bồi thường đơn hàng đó cho bạn và nghiễm nhiên là bạn bị mất đơn hàng đó. trường hợp cần giao hàng gấp tương tự, để không bị “bùng” đơn, bạn có thể lựa chọn phương án thỏa thuận với ship tạm ứng trước và sau đó ship sẽ thu của người thụ hưởng. Grab có tính năng giao hàng tạm ứng, để đảm bảo an toàn cho đơn hàng, bạn có thể lựa chọn phương thức giao hàng này.

Mà bạn cũng cứ yên tâm, nếu như có trường hợp xảy ra thì cứ liên hệ lên tổng đài Grab để họ khắc phục cho bạn, vì mỗi thông tin của tài xế đều được Grab lưu giữ.

Việc gửi hàng qua những ứng dụng ship hàng đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những chủ shop kinh doanh trực tuyến. Với ứng dụng shipper thì bạn không còn phải tốn thời gian để đi tìm shipper nữa. quả tình rất tiện lợi. GrabHanoi đã đưa tới những bạn 4 ứng dụng ship hàng tốt nhất ngày nay, hy vọng bạn sẽ lựa lựa chọn được cho mình một phần mềm ship hàng trực tuyến ưng ý nhất nhé.