Thuyết phục từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới

Văn mẫu lớp 10: Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới là một chủ đề rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 10 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trang 90.

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới mang lại dàn ý và bài văn mẫu siêu hay. hy vọng qua bài văn mẫu về kì thị người khác giới những bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, trau dồi tri thức rèn kỹ năng nghệ thuật thuyết phục người khác trong văn nghị luận để đạt được kết quả cao trong bài rà soát sắp tới. không những thế những bạn xem thêm bài văn Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khuyết tật.

Dàn ý thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới

1. Mở bài:

– Giới thiệu thói quen mà người viết chuẩn bị thuyết phục người khác từ bỏ: quan niệm kì thị người khác giới.

2. Thân bài:

– giảng giải khái niệm người khác giới.

– Nguyên nhân của quan niệm kì thị người khác giới:

  • Xuất phát từ sự nhận thức không đầy đủ về giới của một phòng ban người.
  • Cái nhìn thành kiến, thiếu bao dung.

– Biểu hiện của quan niệm này: Đánh đập, chửi bới, kì thị người thuộc toàn cầu thứ ba.

– Tác hại của quan niệm kì thị người khác giới:

  • Khiến họ bị tự ti và gây nên tổn thương tâm lí.

– Nêu lên lợi ích khi từ bỏ quan niệm:

  • Giúp họ hòa nhập vào cuộc sống và tự tin vào bản thân mình.
  • Xây dựng được một cộng đồng văn minh, tiến bộ.

– Giải pháp để từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới:

  • Có nhận thức đầy đủ về giới.
  • Có cái nhìn bao dung, đồng cảm.

3. Kết bài:

– Khẳng định ý nghĩa của việc từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới.

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới

“Tôi xinh đẹp trên phong cách của mình, bởi vì Chúa đã tạo ra tôi như thế”

Quả đúng thế thật, mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng, một nét khác biệt cũng như một phong cách sống khác nhau. Không ai khi sinh ra có quyền lựa lựa chọn nam nữ, cũng như lựa lựa chọn tính cách của bản thân. Vì vậy đồng tính không phải là một vấn đề không tốt, mà trái lại đó còn là một vấn đề cả xã hội cần quan tâm.

Trước hết đồng tính không phải là căn bệnh và cũng không có phương thuốc, cách đặc trị riêng nào như mọi người vẫn tưởng. “Đồng tính” là từ ghép của hai từ “đồng”, tức là “cùng, giống”. Con “tính” chính là tính hướng, nam nữ của mỗi người. Nói cách khác, đồng tính là một thể loại giữa những người cùng giới.

Ngày nay trong cuộc sống, đồng tính dần trở thành một vấn đề “nóng” được cả xã hội chú trọng và quan tâm. những người đồng tính, theo một cách nào đó, luôn phấn đấu che giấu tính hướng thật của mình. Họ đa phần thường là những người thích sự yên lặng, sống lặng lẽ và thỉnh thoảng một trong số họ rất ngại giao tiếp với toàn cầu xung quanh.

Đồng tính được chia làm hai giới: đó là đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (les). Một số nhà nghiên cứu nhận định rằng xu thế nam nữ của xã hội đang ngày một thay đổi. Phần lớn những người đồng tính nam (gay) có chiều hướng sống công khai hơn đồng tính nữ (les). Ho nghĩ rằng, đó là bởi vì nam là những con người mạnh mẽ, gánh chịu dám đương đầu với dư luận và thách thức nên việc công khai có nhẽ sẽ dễ dàng hơn.

Tuy là nam, nhưng gay, tự sâu thẳm vẫn tồn tại một phần yếu mềm cũng như gay thường sẽ nhạy cảm và thận trọng với toàn cầu trước mắt họ hơn những người khác. Les cũng vậy, họ cũng là những người đồng tính như gay nhưng phải mất một khoảng thời gian khá lâu để chúng ta gặp gỡ và tiếp xúc mới có thể nhìn thấy. Họ phần lớn thích sự tĩnh lặng và tình cảm, sự nhận thức mọi người, mọi vật xung quanh cũng rất lặng lẽ. Vì vậy les ít khi nào dám nói lên tính hướng thật của mình.

Đồng tính nói chung, cả les và gay cũng chỉ là những con người vô cùng thông thường như chúng ta, cùng đứng chung một bầu trời, cùng hít chung một bầu không khí. Vậy thì vì sao chúng ta phải kì thị, miệt thị họ bằng những từ ngữ đắng cay? vì sao chúng ta lại sử dụng hai từ “kinh tởm, dơ bẩn” để gán cho họ? Chúng ta có chắc rằng, mỗi lời ta thốt ra chỉ là một câu nói thông thường? Chúng ta có chắc rằng họ sẽ không thống khổ, buồn tủi thậm chí là nhục nhã? Chúng ta có bao giờ chắc rằng họ sẽ không cảm thấy chán nản với toàn cầu đầy rẫy những người miệt thị họ?

Và liệu chúng ta, đang làm những việc kỳ thi, xúc phạm này, khi nói ra hai từ “kinh tởm, dơ bẩn” có nên nhìn lại bản thân mình trước khi nói không. Người với người sống để yêu nhau nhưng ta lại đang cố tách biệt họ khỏi vòng tròn tình thương, cố dìm họ trong vực thẳm, cố đẩy họ xuống vực thẳm sâu khôn xiết. tương tự mà gọi là nhân đạo? tương tự mà gọi là thương yêu? Phải chăng những tình cảm mà ta tưởng là tốt đẹp, hằng ngày vẫn được bồi đắp, vun vén kia rốt cuộc chỉ là những chứng cứ để phản pháo lại sức ta mà thôi. những người rũ bỏ tình thương yêu, giả vờ tỏ ra nhân đạo cao thượng kia thậm chí còn “kinh tởm” hơn cả những les và gay.

Mỗi lời chúng ta, dù vô tình hay cố ý cũng đều tựa như một nhát dao đâm xuyên qua trái tim họ. Sau này dù đã nguôi ngoai cơn đau nhưng vết thương trong tâm hồn và trái tim ấy vẫn sẽ là một cơn đau âm ỉ. Nó sẽ bám lấy tâm hồn họ dằng dai, khiếp sợ lấy tâm trí họ và trở thành những vết cứa trong hồi ức.

Vì vậy ta hãy dang rộng vòng tay đón nhận lấy những tán thành nữ, nam, yêu thương thông cảm, chia sẻ với họ. Dù là les hay gay chung quy cũng chỉ là những người thông thường nhưng bị xã hội kì thị. Vì vậy, chúng ta những người có học vấn, hiểu biết rõ ràng hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ họ. Bởi vì người đi nói người khác quái dị, từ sâu thẳm họ cũng chỉ là mong muốn có được sự dũng cảm, dám nói lên sự thực như họ. Les, gay đúng là những con người sống thật với nam nữ của mình, không trốn tránh hay lừa dối bản thân.

Tuy tôi không thể hiểu rõ hết toàn cầu của những người đồng tính nhưng tôi tin chắc sẽ luôn ủng hộ họ vì họ xứng đáng được bảo vệ. Họ chính là những thiên thần bị ngã, cần chúng ta chở che.

Đúng như câu hát của Lady Gaga: “Tôi xinh đẹp trên phong cách của mình, bởi vì Chúa đã tạo ta tôi như thế”. Chúng ta hãy tự tin sống với nam nữ thật của mình và tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng.


Hy vọng bài viết ” Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khác giới” trên đây của GrabHanoi sẽ mang lại cho các bạn đọc những tham khảo hữu ích. Đừng quên theo dõi GrabHanoi để được liên tục cập nhật những bài văn mẫu mới nhất bạn nhé