Lê Đạt đã giúp bạn hiểu thêm gì về hoạt động sáng tạo thơ ca (2 Mẫu)

Bài viết của Lê Đạt đã giúp bạn hiểu thêm gì về hoạt động sáng tạo thơ ca? Là thắc mắc rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 10 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trang 85.

Qua bài Chữ bầu lên thi sĩ Lê Đạt đã giúp bạn hiểu thêm những gì về hoạt động sáng tạo thơ ca mang lại 2 gợi ý tham khảo. từ đó giúp những bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều tài liệu ôn tập, trau dồi tri thức, nhanh chóng biết cách trả lời thắc mắc 6 bài Chữ bầu lên thi sĩ trang 85 sách Kết nối tri thức 10. Vậy sau đây là nội dung chi tiết 2 mẫu gợi ý trả lời, mời những bạn đón đọc nhé.

Bạn Đang Xem: Lê Đạt đã giúp bạn hiểu thêm gì về hoạt động sáng tạo thơ ca (2 Mẫu)

Xem Thêm : Dàn ý phân tích Chùm thơ hai-cư Nhật Bản hay nhất

Bài viết của Lê Đạt đã giúp bạn hiểu thêm gì về hoạt động sáng tạo thơ ca?

Trả lời thắc mắc 6 trang 85 Ngữ văn 10 KNTT

Gợi ý 1

Qua bài viết của tác giả Lê Đạt đã giúp em hiểu thêm về hoạt động sáng tạo thơ ca như sau:

  • Hoạt động sáng tạo thơ ca cũng là một hoạt động lao động chân chính như bao công việc khác.
  • Để tạo nên một bài thơ, người nghệ sĩ không thể thảnh thơi với những khoảnh khắc đến bất chợt mà cũng phải lầm lũi, vất vả, tư duy, suy nghĩ, lựa chọn, gắng sức trên “cánh đồng giấy, đổi bát mồ hôi lấy từng hạt chữ”.
  • Hoạt động sáng tạo thơ ca là một hành trình khó khăn, gian khổ và người nghệ sĩ phải tạo được cho mình những lối đi riêng, khẳng định phong cách nghệ thuật của bản thân.

Gợi ý 2

Xem Thêm : Phân tích yếu tố kì ảo Chuyện chức phán sự đền Tản Viên (3 Mẫu)

Những hiểu biết về hoạt động sáng tạo thơ ca được rút ra từ văn bản:

  • Hoạt động sáng tạo thơ ca là một quá trình dài và gian khổ, một trục đường khấp khểnh nhiều vấn đề.
  • Muốn sáng tạo thơ ca thì phải biết chữ và hiểu chữ, hiểu theo “ý tại ngôn ngoại” và phải có nhịp độ, có sự gợi cảm, thu hút người đọc.
  • Hoạt động sáng tạo thơ ca gắn liền với những xúc cảm bột phát ngắn ngủi hoặc dựa vào năng khiếu cùng với sự trau dồi tri thức của thi sĩ.

Hy vọng bài viết ” Lê Đạt đã giúp bạn hiểu thêm gì về hoạt động sáng tạo thơ ca” trên đây của GrabHanoi sẽ mang lại cho các bạn đọc những tham khảo hữu ích. Đừng quên theo dõi GrabHanoi để được liên tục cập nhật những bài văn mẫu mới nhất bạn nhé

Nguồn: http://grabhanoi.com
Danh mục: Văn mẫu lớp 10 KNTT