Hướng dẫn cách gửi hàng Giao hàng nhanh cho shop trực tuyến

Bưu cục Giao hàng nhanh nằm ở đâu? Cách đăng ký Giao hàng nhanh thế nào? Bảng giá giao hàng nhanh có đắt không? Cách gửi hàng giao hàng nhanh thế nào là đúng? Hay đâu là cách giao hàng nhanh tại nhà “chuẩn” nhất? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết từ A tới Z và một số kinh nghiệm gửi hàng qua giao hàng nhanh an toàn, nhanh chóng.

Giao hàng nhanh – GHN là gì?

GHN Express là gì? Giao hàng nhanh hay GHN Express là 1 trong những đơn vị vận chuyển uy tín nhất ngày nay và được rất nhiều người sử dụng lựa chọn lựa để gửi thư từ, hàng hóa trên toàn quốc. Đặc biệt nếu như là shop trực tuyến thì chắc chắn bạn cần phải nắm rõ cách đăng ký và gửi hàng qua Giao hàng nhanh để ship hàng cho khách.

Cách gửi hàng qua Giao hàng nhanh rất tiện lợi với hơn 310 bưu cục Giao hàng nhanh rộng khắp cả nước, hơn 7.000 nhân viên giao vận sẵn sàng tới lấy hàng tận nơi và ship hàng đi nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy grab xe máy

Bưu cục Giao hàng nhanh ở đâu?

Với mạng lưới bưu cục Giao hàng nhanh dày đặc trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng tìm được điểm gửi hàng Giao hàng nhanh sắp nhất để trực tiếp mang hàng tới gửi.

Danh sách những điểm gửi hàng Giao hàng nhanh tại những tỉnh, thành phố đều được cập nhật đầy đủ trên trang chủ của Giao hàng nhanh www.ghn.vn. Bạn cuộn chuột xuống phía dưới trang tới phần Bưu cục.

Tại đây bạn có thể click nút Địa chỉ bưu cục Giao hàng nhanh trên toàn quốc để đi tới trang danh sách điểm gửi hàng hoặc nhập luôn khu vực cần tìm bưu cục Giao hàng nhanh tại trang chủ, bên dưới sẽ hiện ra địa chỉ và bản đồ những điểm gửi hàng trong khu vực bạn tìm kiếm.

Bảng giá Giao hàng nhanh có đắt không?

Bảng giá Giao hàng nhanh được chia thành những tuyến khác nhau với giá dịch vụ và thời gian giao hàng của giao hàng nhanh khác nhau:

Bảng giá Giao hàng nhanh nội tỉnh: Đơn hàng giao giữa những quận, huyện trong cùng 1 tỉnh, thành phố

  • Nội thành: 23.000đ
  • Nội thành 1: 29.000đ
  • Ngoại thành: 39.000đ

Thời gian giao hàng: 1 ngày

Bảng giá Giao hàng nhanh nội vùng, nội vùng tỉnh: Đơn hàng giao giữa những tỉnh, thành phố trong cùng 1 vùng (miền Bắc, miền Trung, miền Nam)

  • Nội thành: 35.000đ
  • Nội thành 1: 45.000đ
  • Ngoại thành: 55.000đ

Thời gian giao hàng: 2-3 ngày

Bảng giá Giao hàng nhanh liên vùng: Đơn hàng giao giữa những tỉnh, thành phố khác vùng

  • Nội thành: 55.000đ
  • Nội thành 1: 65.000đ
  • Ngoại thành: 75.000đ

Thời gian giao hàng: 2-3 ngày

Lưu ý: Giá dịch vụ trên chưa bao gồm thuế VAT 10%.

Có 1 cách khác để rà soát bảng giá Giao hàng nhanh đó là truy cập website của Giao hàng nhanh, bạn sẽ thấy phần Ước tính cước phí ngay đầu trang chủ. Bạn chỉ cần chọn lựa đi và tỉnh tới, tiếp tục chọn lựa khối lượng của gói hàng, trang sẽ hiển thị ra phí gửi hàng ước tính và thời gian giao hàng của giao hàng nhanh dự kiến cho đơn hàng của bạn.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phí ước tính vì chưa có kinh phí những dịch vụ cộng thêm như dịch vụ thu hộ, cước phí lấy hàng tận nơi, dịch vụ giao lại lần 2, trả hàng, bảo hiểm hàng hóa,…

Giao hàng nhanh có giao thứ bảy không?

Thời gian làm việc của GHN Express: 8:00 – 18:00 từ thứ hai tới thứ bảy

Bạn có thể mang hàng ra bưu cục gửi hàng trong thời gian làm việc của Giao hàng nhanh. những shipper tới lấy hàng tận nơi cũng như đi giao hàng cho khách cũng làm việc theo thời gian này. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi hàng và không cần phải lo lắng về việc Giao hàng nhanh có giao thứ bảy hay không nữa nhé!

So sánh những đơn vị vận chuyển, sử dụng dịch vụ ship hàng nào uy tín?

Cách đăng ký thế nào?

Đăng ký tài khoản

Muốn gửi hàng trước tiên bạn phải có tài khoản Giao hàng nhanh. Cách đăng ký Giao hàng nhanh cũng rất đơn thuần. trước hết bạn truy cập vào trang quản trị 5sao của Giao hàng nhanh tại 5sao.ghn.vn/Register.

Tại đây sẽ có 1 ô để bạn điền thông tin đăng ký bao gồm email, số điện thoại, mật khẩu và tên shop. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin và click nút Đăng ký.

Hệ thống sẽ gửi 1 tin nhắn sms về số điện thoại đăng ký, bạn nhập mã trong tin nhắn vào ô Mã xác nhận và click nút Xác nhận.

tương tự là bạn đã đăng ký Giao hàng nhanh thành công rồi!

Thiết lập thông tin shop Giao hàng nhanh

Sau khi đăng ký Giao hàng nhanh xong, bạn cần vào trang quản trị 5sao để thiết lập tài khoản.

Thiết lập địa chỉ lấy hàng:

Trong trang quản trị bạn vào phần Thông tin > Danh sách cửa hàng.

Tại đây bạn có thể thêm mới địa chỉ lấy hàng bằng cách click nút thêm, chỉnh sửa địa chỉ cửa hàng hoặc bật/tắt những địa chỉ lấy hàng.

nếu như có ship hàng COD qua Giao hàng nhanh thì bạn cần thêm tài khoản ngân hàng để nhận tiền thu hộ những đơn hàng giao thành công trong kỳ.

Trong phần Tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể thêm mới thông tin tài khoản, chỉnh sửa hoặc bật/tắt những tài khoản nhận tiền COD.

Sau khi có tài khoản Giao hàng nhanh và thiết lập shop xong, bạn có thể tự tạo vận đơn hoặc mang hàng tới những điểm gửi hàng của Giao hàng nhanh, đọc số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký Giao hàng nhanh, nhân viên ở bưu cục sẽ tạo đơn trên hệ thống và bạn có thể theo dõi đơn hàng Giao hàng nhanh trên trang quản trị 5sao.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua Giao hàng nhanh

nếu như bạn đơn thuần gửi thư tín, bưu phẩm mà không cần thu hộ thì chỉ cần đóng gói hàng, mang hàng ra bưu cục Giao hàng nhanh và gửi hàng thôi. Đối với những shop trực tuyến, cách ship COD Giao hàng nhanh sẽ có các bước gồm 4 bước:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa

Quy chuẩn đóng gói hàng hóa khi gửi hàng qua Giao hàng nhanh như sau:

Đóng gói bằng thùng, hộp carton (trừ những sản phẩm không bị vỡ, hỏng như quần áo,…)

Bọc kín, gia cố bằng mút, xốp, giấy báo bên trong hộp để sản phẩm không bị vỡ, hỏng trong quá trình vận chuyển

Hàng hóa có chứa chất lỏng hoặc thực phẩm cần bọc kín bằng bao phân bì chống thấm

nếu như sản phẩm là hàng dễ vỡ, bạn nên dán nhãn “Hàng dễ vỡ” bên ngoài bao phân bì để shipper lưu ý trong quá trình vận chuyển

Ngoài ra, Giao hàng nhanh còn có một số quy định về kích thước và khối lượng hàng gửi:

Nhân viên tới lấy hàng: Tối đa 30kg – kích thước 50x30x50cm

Gửi hàng trực tiếp tại điểm gửi hàng: Tối đa 50kg – Kích thước 100x100x100cm

Bước 2: Tạo đơn trên hệ thống 5sao

nếu như chưa tạo đơn trên hệ thống 5sao thì khi mang hàng ra những bưu cục Giao hàng nhanh, nhân viên tiếp nhận cũng sẽ hỗ trợ bạn tạo đơn luôn. Tuy nhiên, theo quy định thì Giao hàng nhanh chỉ nhận đơn hàng đã được tạo trên hệ thống 5sao.ghn.vn hoặc qua ứng dụng GHN Express trên điện thoại. Vì vậy, để tránh gặp phải trường hợp bị Giao hàng nhanh từ chối nhận đơn, bạn nên chủ động tạo đơn hàng trước khi gửi hàng.

Cách tạo đơn gửi hàng qua Giao hàng nhanh như sau:

Bạn truy cập trang quản trị 5sao.ghn.vn và đăng nhập vào hệ thống.

Trên góc phải màn hình, bạn click vào nút hình dấu (+) để tạo đơn hàng mới.

Tại đây bạn nhập vào thông tin ship hàng gồm thông tin người gửi và người thụ hưởng.

Tiếp theo, bạn thêm thông tin về Gói hàng như kích thước, khối lượng, tùy chọn lựa xem hàng.

Phần Gói cước bạn chọn lựa gói dịch vụ thích hợp Nhanh/Chuẩn, tùy chọn lựa phụ phí, tiền thu hộ, người thanh toán phí ship là Người gửi/người thụ hưởng, Mã ưu đãi (nếu như có) và tích chọn lựa gửi hàng tại điểm giao dịch hay không.

Sau khi hoàn thành tất cả những thông tin, phía dưới đơn hàng sẽ hiển thị cước phí vận chuyển. Bạn click nút Gửi là xong.

nếu như bạn chọn lựa gửi hàng tại điểm gửi hàng thì bạn mang gói hàng tới điểm giao dịch, nhân viên sẽ tiếp nhận hàng. Còn nếu như không sẽ có người tới lấy hàng tận nơi, shipper sẽ liên hệ và bạn chỉ cần giao gói hàng cho shipper thôi.

Bước 3: Theo dõi đơn hàng Giao hàng nhanh

Sau khi đơn hàng được tiếp nhận, bạn có thể theo dõi đơn hàng Giao hàng nhanh trên trang quản trị 5sao bằng cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh.

Đơn hàng sẽ được chuyển sang những tab trạng thái tương ứng Mới tạo, Chờ lấy lại, Đang lấy hàng, GHN đã lấy, Chờ giao lại, Đang giao hàng, Giao thành công,…

Theo dõi Giaohangnhanh Tracking trên quản trị 5sao

Có 1 cách khác đơn thuần hơn để định vị bưu gửi Giao hàng nhanh đó là vào trực tiếp trang chủ www.ghn.vn, nhập vào ô Giao hàng nhanh mã vận đơn trên thanh thực đơn đầu trang.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài 1800 6328 để yêu cầu Giao hàng nhanh tra cứu vận đơn nhanh nếu như bạn đang không tiện trực tuyến.

Khi đơn hàng được Giao thành công tức là đơn hàng đã giao tới tay khách hàng, lúc này tiền thu hộ sẽ được cộng vào phần công nợ Đơn hàng đã giao để bạn nhận tiền COD sau này.

Bước 4: Nhận tiền COD Giao hàng nhanh

Giao hàng nhanh cung ứng dịch vụ giao hàng thu tiền cho tất cả những đơn hàng, bạn chỉ cần điền số tiền thu hộ khi tạo đơn, nhân viên giao hàng của Giao hàng nhanh sẽ thu đúng số tiền này. Tiền thu hộ sẽ được cộng dồn và sẽ được chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã thiết lập, định kỳ vào thứ hai và thứ năm hàng tuần.

Khi chuyển khoản, hệ thống của Giao hàng nhanh sẽ gửi 1 email vào email đăng ký chi tiết những đơn hàng đươc thanh toán trong kỳ để bạn có thể dễ dàng đối soát, hoặc bạn cũng có thể truy cập trang 5sao, vào phần Thanh toán COD để xem lại thông tin chi tiết từng lần chuyển tiền.

Trên đây là hướng dẫn cách gửi hàng qua Giao hàng nhanh cho những shop trực tuyến. Giao hàng nhanh là 1 trong những đơn vị vận chuyển, không những thế còn có rất nhiều đơn vị ship hàng khác nhau như: VNPost, ViettelPost, BoxMe,..ship hàng toàn quốc, ngoài ra còn có GrabExpress và AhaMove là 2 đơn vị giao hàng nội thành siêu tốc.

Mỗi hãng vận chuyển lại có ưu điểm, nhược điểm khác nhau, bạn có thể tham khảo bài viết So sánh những đơn vị vận chuyển, sử dụng dịch vụ ship hàng nào uy tín? để tìm hiểu và lựa chọn lựa được đơn vị ship hàng phù thống nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách gửi hàng qua Giao hàng nhanh đầy đủ nhất cho những shop trực tuyến. hy vọng với nhũng chia sẻ này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để việc giao hàng của bạn trở nên thuận lợi hơn.