10 Kinh nghiệm xương máu bán hàng trên Grabfood, NOW, BAEMIN

xu thế kinh doanh đang ngày càng đổi mới, nhiều khách hàng ưa thích việc mua sắm trực tuyến hơn là việc mua hàng hóa trực tiếp tại cửa hàng. Vậy nên kinh doanh trực tuyến sẽ giúp chủ cửa hàng tăng doanh thu gấp bội.

Cùng GrabHanoi tìm hiểu ngay 10 kinh nghiệm bán hàng trên grab food, Shopeefood, Beamin, Loship giúp tăng doanh thu trực tuyến trong bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: 10 Kinh nghiệm xương máu bán hàng trên Grabfood, NOW, BAEMIN

Những điều cần biết trước khi mở cửa hàng lên app

Có một thực tế chính là việc bán hàng trên Grabfood, Shopeefoood, Loship, Now,… không hề đơn thuần. thỉnh thoảng có mở quán bán hàng trên Grabfood, Shopeefoood, Loship, Now,… hay không cũng không quá quan trọng bởi khó có đơn, lâu lâu được 1 hay 2 đơn là hết. Ngoài ra chiết khấu tới 25% cũng làm những chủ quán e sợ và không muốn bán trên app.

Vậy làm sao để khởi đầu mở quán bán hàng trên Gojek, Grabfood, Shopeefoood, Loship, Now,… thuận lợi, thu về đơn khủng?

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký chạy grab xe máy chi tiết nhất

Trước tiên bạn cần xác định rõ hai vấn đề sau:

Vấn đề 1: Quán của bạn cũng giống như những quán khác khi khởi đầu bán đồ ăn trực tuyến trên app giao hàng chính là bật nút “cửa hàng đang hoạt động”. App giao hàng không hề tự tìm khách hàng cho bạn. nếu như bạn không làm gì hết, không chạy quảng cáo, không mã giảm giá,… đơn thuần cũng sẽ không tự tạo ra và bạn cũng không có doanh thu trên app giao hàng.

Vấn đề 2: Tài xế là đối tác của app, bạn không trả lương cho họ nên bạn khó có thể yêu cầu họ đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng của bạn. Việc khách hàng rời bỏ quán bạn nguyên nhân có thể không phải từ phía bạn mà đơn thuần vì họ không thích người giao hàng.

Sau khi đã nắm chắc hai vấn đề trên, bạn cần xác định sản phẩm đang kinh doanh có thích hợp với phương thức giao hàng trực tuyến hay không?

Sản phẩm thích hợp bán hàng trực tuyến chính là:

+ Sản phẩm được bao tị nạnh đóng gói thận trọng, chỉnh chu và khi giao tới tay khách hàng vẫn đảm bảo độ ngon, cách bày trí vẹn nguyên 8/10 so với món ăn được order trực tiếp tại quán.

+ Sản phẩm không thuộc nhóm sản phẩm khách hàng thích trải nghiệm tại quán như buffet, lẩu, nướng,…

Vậy sản phẩm của bạn có thích hợp với phương thức giao hàng trực tuyến hay không? Sau khi bạn đã nắm rõ những điều trên thì cùng PosApp tìm hiểu tới bước tiếp theo, “Khách hàng của app giao hàng là người nào?”

Khách hàng của những app giao hàng là người nào?

Để khởi đầu bán đồ ăn qua app bạn cần tìm hiểu khách hàng của app là người nào.

Hiểu một cách đơn thuần, khách hàng của app giao hàng chính là người sử dụng. Người sử dụng chính là người sử dụng app với nhiều mục đích khác nhau như:

+ Mục đích phục vụ nhu cầu tư nhân như mua đồ ăn, nước uống, vận chuyển, vận chuyển hàng hóa,…

+ Mục đích mưu sinh bằng cách trở thành đối tác của App (tài xế giao hàng)

+ Mục đích kinh doanh: Mở gian hàng bán hàng trên Grabfood, Shopeefoood, Loship, Now,… trở thành đối tác với app

Tên quán trên app

Cái tên rất quan trọng nên bạn cần hết sức lưu ý khi đặt tên quán khi bán hàng trên Grabfood, Shopeefood, Beamin, Loship,… Sau khi đã sở hữu một shop bán hàng mới trên app, địa chỉ và những thông tin khác bạn có thể đổi nhưng tuyệt đối không thể đổi tên quán trên app.

nếu như nhất quyết muốn đổi một cái tên mới cho quán trên app, bạn sẽ bị app tính tiền phí tham gia như một quán ăn mới, điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn.

Trước khi đặt tên quán trên app giao đồ ăn, bạn nên định rõ hướng đi của quán, bạn muốn mở một quán nhỏ hay chuỗi cửa hàng. Sau đó bạn nên tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng, thị trường, đối thủ, sản phẩm,… để có thể đưa ra một cái tên phù thống nhất cho cửa hàng của mình.

Định giá sản phẩm trên app

Như PosApp đã nói ở trên, bạn chỉ mở gian hàng, bán hàng trên Grabfood, Shopeefoood, Loship, Now,… không làm gì thêm và ngồi đợi đơn thì khó mà có khách được (Ngoại trừ trường hợp quán bạn đã quá nổi tiếng, khách hàng chủ động tìm mua sản phẩm quán bạn trên App).

Giải pháp cho vấn đề này chính là bạn cần có hoạt động tức chạy quảng cáo hoặc khuyến mại. Vậy định giá sản phẩm thế nào để sau khi trừ chiết khấu và khuyến mại bạn vẫn có lời?

Bí quyết giúp bạn định giá hiệu quả khi bán hàng qua app chính là bạn nên định giá sản phẩm của mình nhỉnh lên một tí so với mức giá thực tế.

Tuy nhiên bạn không nên “hét” giá quá cao bởi một số app giao đồ ăn như Now sẽ check mức giá bạn đưa ra cho Now xem xem có hợp so với thực tế hay không và khách hàng đã từng ăn tại quán cũng sẽ thắc mắc vì sự tăng giá đột biến trên app và từ đó sẽ e sợ quán bạn.

Ví dụ: Bạn là chủ quán kinh doanh trà chanh. Bạn định giá cơm tấm là 20.000 đồng và chạy khuyến mại giảm 40% tức giá chỉ còn 12.000 đồng, trừ thêm chiết khấu cho app là 25%, giá bán trà chanh của bạn còn 9.600 đồng. Bạn vẫn có lời.

Vậy nên những anh chị chủ quản  hãy định giá sản phẩm thật khôn, ngoan, thông minh vừa không gây phản cảm cho khách hàng, vừa kích thích họ mua thêm bởi khuyến mại khủng.

Đánh giá trên app

Vấn đề đánh giá sản phẩm hầu như phụ thuộc vào cảm nhận của khách hàng, App giao đồ ăn khó có thể can thiệp và chủ quán không thể sửa kết quả đánh giá trên App. Vậy nên trị giá đánh giá này trên app khá công tâm, nhiều khách hàng tin vào số sao đánh giá này hơn là nghe những review trên mạng.

Vậy nên để được rất nhiều sao và được đánh giá tốt, bạn cần tìm cách thu hút khách hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm, bao tị nạnh mẫu mã chỉnh chu và mức giá khuyến mại hợp lý.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp hi hữu, khách nhỡ tay nhấn nhầm đánh giá tiêu cực hay shipper giao thiếu hoặc nhân viên bỏ thiếu đồ mặc dù đã phát hiện kịp thời nhưng khách hàng cũng nhanh tay đánh giá xấu.

trường hợp tương tự, bạn nên lưu số của khách hàng và shipper trước khi app xóa hết thông tin sau một thời gian nhất định. Sau đó khi đã khắc phục ổn thỏa vấn đề phát sinh, bạn nên chụp màn hình đoạn tin nhắn lại và comment dưới đánh giá của khách để những khách hàng khác có cái nhìn đúng đắn hơn về quán bạn.

Vấn đề về Shipper

những vấn đề rủi ro mà bạn khó có thể kiểm soát được từ bên thứ ba như thái độ phục vụ của shipper với khách hàng, quá trình vận chuyển đơn hàng, thời gian giao hàng lâu làm tác động tới chất lượng món ăn,…

Nguyên nhân của việc này cũng bởi, những đơn hàng thường dồn nhiều vào giờ cao điểm, Shipper chạy theo tín hiệu suất giao đơn nên họ cần những đơn hàng phải được chuẩn bị xong ngay khi họ tới. Nhiều shipper khó tính và bị hối thúc bởi nhiều đơn hàng nên họ dễ khó chịu từ đó chất lượng phục vụ khách hàng không được ổn định.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên tối ưu trình tự ra món bằng cách rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi của shipper, chuẩn bị nhân lực tối đa vào giờ cao điểm để shipper không cần phải chờ đợi món ăn quá lâu từ đó tăng chất lượng phục vụ khách hàng, món ăn tới tay khách hàng được nhanh và thơm ngon hơn.

trường hợp buộc shipper phải chờ đợi như những ngày quán có chạy chương trình khuyến mại số lượng đơn hàng vô cùng lớn. Bạn nên chuẩn bị sẵn khu vực chờ đợi, ghế và nước mát cho shipper, chủ động tắt app khi đơn hàng quá tải để những anh chị shipper mặc dù phải đợi lâu nhưng vẫn thoải mái, vui vẻ nhận đơn và giao hàng vồn vã cho khách.

Trở thành quán yêu thích trên những ứng dụng

Khi trở thành quán ưa thích trên những App giao đồ ăn như Grab, Now, Shopeefood, Loship,… bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

+ Tăng sự tin cậy của khách hàng: Rất nhiều khách hàng khi lướt trên những ứng dụng giao hàng thường ưu tiên những quán có tích xanh hơn là những quán không có tích xanh. Tích xanh đại diện cho một quán ăn uy tín và được rất nhiều người ưa thích, tin sử dụng.

+ Ưu tiên hưởng nhiều ưu đãi của những app giao hàng: Khi những app giao hàng có những chương trình khuyến mại như freeship, ưu đãi khi thanh toán qua những ví điện tử là đối tác của app giao hàng, quán bạn sẽ được ưu tiên hưởng những chương trình khuyến mại này.

+ Được hiển thị trên vị trí trước hết: Khi trở thành quán yêu thích của App và có tích xanh, bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trên vị trí tìm kiếm đầu, quán bạn có rất nhiều thời cơ tiếp cận khách hàng hơn.

Xem Thêm : Ứng dụng Grab Driver – Đăng ký làm tài xế cho Grab

+ Khách hàng bị ẩn tính năng hủy đơn đối với quán ưu thích, chỉ có phái quán có tích xanh mới có quyền hủy đơn do hết món hay có bất kỳ nguyên nhân nào khác.

+ Chủ quán được cập nhật thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ bán hàng hiệu quả hơn.

Cách để đăng ký quán ưa thích trên Grabfood merchant

Bước 1: Bạn lên trang chủ của Grabfood và làm theo hướng dẫn của tư vấn viên. Link Grabfood: https://www.facebook.com/GrabFoodVietNam/

Bước 2: Trang bị máy Pos cầm tay để nhận Order từ Grabfood. Đây được xem là một trong những yếu tố để Grabfood xem xét đưa quán bạn lên quán ưa thích. Máy Pos cầm tay giúp bạn đồng bộ đơn hàng và tự động in hóa đơn thông minh, bạn không lo bị đánh giá xấu, làm giảm độ uy tín của quán.

Hãy tích cực đăng thông tin quán trên mạng xã hội

Nhằm xúc tiến những đơn hàng tới với quán bạn nhiều hơn, ngoài việc tạo mã khuyến mại trên những ứng dụng giao hàng, bạn cũng nên chia sẻ những mã giảm giá đó trên những trang mạng xã hội như Facebook quán mình, những hội nhóm săn sale app, hội review món ăn ngon, hội ăn đêm, hội ăn vặt,… nhằm thu hút nhiều khách hàng quan tâm tới deal giảm giá của quán hơn. Từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận cho quán.

Lưu ý bạn nên đính kèm hình ảnh món ăn cá tính hấp dẫn, đầy đủ thông tin món ăn, giá cả trên những bài đăng chia sẻ mã khuyến mại nhằm giúp khách hàng đưa ra quyết định đặt hàng nhanh chóng. Ngoài ra bạn cần đính kèm thông tin địa chỉ quán để khách hàng không bị hụt hẫng vì tiền ship quá cao.

Cập nhật thực đơn những món ăn thường xuyên giúp khách hàng của bạn nhanh chóng tiếp cận với những món ăn mới của quán, tạo cảm giác mới lạ khi lướt thực đơn, tránh tình trạng khách hàng cảm thấy quá nhàm chán bởi thực đơn “nghèo nàn” của quán.

Đối với những quán nhỏ, mới tham gia tạo gian hàng trên những app giao đồ ăn như Grab, Shopeefood, Now, Loship,…Tuy chưa có lợi thế về số lượng đơn hàng hay số lượng điểm bán nhưng vẫn có thể tạo ra lợi nhuận bằng cách tối ưu lại thực đơn món, tăng trị giá trên mỗi đơn hàng.

Bạn nên phân loại lại thực đơn hiện có của quán vào những nhóm sau đây:

Nhóm 1: những sản phẩm chuyên để khuyến mại nhằm tạo phễu. Đây là những món ăn cơ bản của quán và những món ăn này vô cùng phổ biến, người nào cũng thích như nước rau má nguyên bản, trà sữa truyền thống không topping, 1 phần canh nhỏ, 1 trứng opla,…

Nhóm 2: những sản phẩm tạo doanh thu chính, tỷ suất lợi nhuận cao. Nhóm này thường bao gồm những món ăn chuyên của quán, món ăn ngon nhất, bán chạy nhất tại quán như trà sữa đặc biệt full size, cơm gà, phở đặc biệt,…

Nhóm 3: những sản phẩm bán kèm tăng doanh thu. Đây không phải là nhóm món ăn chính của quán bạn nhưng nếu như ăn kèm với món chính sẽ giúp món ăn thơm ngon, tròn vị hơn như tất cả những loại topping đi kèm trà sữa, cơm thêm, canh thêm, đồ ăn kèm thêm,… ăn kèm với cơm,…

Việc sở hữu một thực đơn thông minh sẽ giúp quán tiếp cận được rất nhiều khách hàng hơn, đối tượng khách hàng nhắm tới chuẩn xác hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cho quán, tăng doanh thu bán hàng.

Hãy chu đáo mô tả – hình ảnh

Làm thế nào để quán bạn có thể thu hút khách hàng chỉ từ cái nhìn trước hết? Đáp án chính là gian hàng trực tuyến của bạn phải thật “xinh đẹp” và “quyến rũ”.

Một vài điểm chạm gián tiếp qua gian hàng trực tuyến trên những ứng dụng bán hàng như tên món ăn, hình ảnh món ăn, nội dung mô tả món ăn, giá, khuyến mại,…

Bạn cần đảm bảo:

+ Tên món ăn phải thật chuẩn xác, không sai chính tả và đúng ý của khách hàng

+ Hình ảnh mô tả món ăn phải thật chỉnh chu, hấp dẫn, kích thích vị giác của khách hàng, đáp ứng tiêu chí hình ảnh của app

Ví dụ: Tiêu chuẩn hình ảnh đăng trên Grab: Ảnh đại diện (hình vuông, 750×750 pixel), ảnh bìa (hình chữ nhật ngang, 540×300 pixel), ảnh món ăn (hình vuông, 750×750 pixel),…

+ Phần mô tả món ăn nên thích hợp với tên món, ghi rõ thành phần món ăn, khẩu phần bao nhiêu người,…

Ngoài chất lượng hình ảnh, giá cả sản phẩm,… điểm chạm kế tiếp tác động tới xúc cảm của khách hàng chính là bao tị nạnh sản phẩm.

Thật trớ trêu khi khách hàng phải đợi khá lâu tầm 15 tới 20 phút mới nhận được đơn hàng mà hàng nhận được lại thiếu nhiều thứ.

Ví dụ như khách ăn cơm gà mà quán lại quên bỏ muỗng, khách ăn hủ tiếu mà quán không bỏ kèm chém nhựa cho khách ăn,… hay bao tị nạnh quá đổi tệ, thô kệt, móp méo không có gì cá tính làm tác động tới xúc cảm của khách hàng khi thưởng thức món ăn.

Vậy nên việc trang bị một bao tị nạnh sản phẩm chỉnh chu, đẹp mắt, có in đầy đủ thông tin sản phẩm, logo thương hiệu không chỉ làm cho khách hàng thích thú hơn khi được thưởng thức món ăn của một quán nhiều năm kinh nghiệm mà còn giúp bạn tự quảng bá thương hiệu của mình thông qua bao tị nạnh quán, biết đâu khách hàng thấy bao tị nạnh đẹp mắt sẽ tự “check in”, đăng Facebook, Instagram và chia sẻ với bạn bè, tự nhiên bạn có thêm kênh marketing hoàn toàn không tốn phí.

Kéo khách hàng từ trực tuyến xuống offline và trái lại

Việc kéo khách từ trực tuyến xuống Offline là điều vô cùng quan trọng bởi nó giúp cửa hàng tăng doanh thu và giúp chủ quán thăng bằng doanh thu bán hàng trực tuyến và offline của quán mình.

Làm sao để làm được điều này? giải pháp duy nhất chính là thu thập và lưu trữ data khách hàng trực tuyến bao gồm tên và số điện thoại của khách hàng.

Làm sao để thu thập lượng data khách hàng này? Đáp án chính là săn sóc Shipper của bạn thật tốt bởi Shipper là người trực tiếp nắm rõ tên, số điện thoại, địa chỉ của khách hàng nên khi bạn đối xử tối với Shipper, bạn sẽ nhận lại được lượng data khổng lồ này.

Khi đã nắm trong tay lượng data quý giá này, bạn có thể:

– GỌI ĐIỆN THOẠI cskh & gửi kèm những ưu đãi hấp dẫn để tới quán (đây là 1 thủ thuật quan trọng để lấy phản hồi từ khách hàng về chất lượng sản phẩm & những dịch vụ đi kèm).

– QUÉT SỐ ĐIỆN THOẠI để xây dựng tập khách hàng đối tượng của fanpage, chạy quảng cáo nhắm vào đối tượng này.

– CHẠY REMARKETING TRÊN ZALO OA & FANPAGE MESSENGER (thủ thuật CÓ ĐIỀU KIỆN)

– …

Còn điều trái lại, đưa khách hàng từ Offline lên trực tuyến không khó và đây cũng là điều mà những app mong muốn  nhằm tăng lượng người sử dụng trên app

Để đưa được khách hàng từ Offline lên trực tuyến, bạn có thể thực hiện những bước sau:

– Nhân viên order giới thiệu khi giao tiếp với khách hàng

– Làm bảng thông báo tại cửa hàng (ngay quầy order hoặc sử dụng thực đơn để bàn)

– Thông báo trên fanpage của cửa hàng

– Thông báo trên facebook tư nhân

Luôn luôn đổi mới “Mỗi ngày tốt hơn 1%”

Thực ra, nếu như có tri thức và hiểu biết quy tắc chơi, những chủ quán vừa và nhỏ vẫn có thể làm chủ được thông tin khách hàng qua ứng dụng và chuyển đổi lương khách hàng trung thành của App thành khách hàng trung thành của quán.

Xem Thêm : Grabbike đã được chạy lại chưa ? Tại sao không đặt được grabbike?

Từ lâu những doanh nghiệp kinh doanh trong ngành F&B đã khởi đầu trông thấy tầm quan trọng của việc kinh doanh trực tuyến, nhưng lại vô cùng lúng túng chưa biết khởi đầu từ đâu. PosApp có thể chia sẻ kinh nghiệm của Hanoi Ngon đã khởi đầu thế nào?

Hanoi Ngon tham gia ứng dụng giao hàng từ khá sớm, cách thức vận hành, điều phối đơn hàng lúc đó còn khá sơ khai thủ công. Bản thân Hanoi Ngon khi mới khởi đầu cũng gặp không ít bỡ ngỡ, lúng túng, không biết khởi đầu từ đâu.

Lúc đó, anh chủ Hanoi Ngon đã chủ động tham khảo từ những thương hiệu lớn đã thành công trong ngành này xem họ đã làm thế nào, tìm cách vận dụng vào chính mô phỏng kinh doanh của quán mình. Sau đó đo lường, đánh giá kết quả thử nghiệm xem điểm nào đã làm tốt, điểm nào cần tối ưu lại, điều chỉnh rồi tiếp tục tham khảo và rồi thử nghiệm.

thực chất của những ứng dụng giao hàng là công nghệ, mà công nghệ thì luôn đổi mới mỗi ngày. Chính vì vậy những anh/chị chủ quán muốn tham gia vào “cuộc chơi” này cần khởi đầu từ việc tham khảo – vận dụng và tối ưu  – đo lường và đánh giá hiệu quả – Lặp lại bước tham khảo.

Tóm lại để có thể kinh doanh F&B qua app giao hàng hiệu quả, những anh chị chủ quán cần khắc phục được 3 vấn đề sau:

+ Tối ưu hiển thị trên ứng dụng: Lượt quan tâm truy cập vào gian hàng, được yêu thích và ưu tiên hiển thị

+ Tối ưu vận hành: sắp xếp công việc thích hợp cho từng nhân viên, giảm thời gian đợi món của Shipper (giảm thời gian chờ đợi của khách hàng)

+ Đảm bảo thực đơn, chất lượng món ăn: Tinh gọn thực đơn, đảm bảo bao tị nạnh sản phẩm được đồng nhất, chỉnh chu, thích hợp với việc giao hàng mang đi và đảm bảo chất lượng món ăn 10 món như 10

Những lợi vậy mà chỉ app giao hàng mới có

+ Lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ

App giao hàng không chỉ làm nhiệm vụ giao hàng mà nó còn được xem là một hệ sinh thái mạng lại một cộng đồng người tham gia khổng lồ.

Ví dụ như Grab có những dịch vụ liên kết khách hàng thành một mạng lưới thống nhất  như: dịch vụ vận chuyển (Grabbike và Grabtaxi), dịch vụ giao hàng (Grab Ship), dịch vụ đi chợ (GrabMart), dịch vụ thanh toán (Grabpay), dịch vụ giao đồ ăn (Grabfood) và dịch vụ du lịch Grab.

Có thể thấy đây là một mạng lưới liên kết rất chặt chẽ, tạo nên một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ cho tất cả những dịch vụ của Grab. Và khi bạn là đối tác của Grab, lượng khách hàng khổng lồ của Grab cũng rất có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

+ Mạng lưới shipper dày đặc

Với mục tiêu dịch vụ luôn sẵn sàng khi có khách hàng, những App giao hàng phải sử hữu số lượng lớn shipper và phân bố rộng khắp khu vực kinh doanh. Điều này còn đảm bảo cho đối tác là chủ quán có thể yên tâm, không sợ đơn có nhưng không tìm thấy người ship.

Còn đứng ở góc độ chủ quán, không muốn thuê thêm nhân lực để giao hàng thì việc app giao hàng sở hữu một lực lượng shipper khổng lồ sẽ giúp chủ quán tiết kiệm nhiều kinh phí.

Hãy tạo ra 1 kênh bán hàng của riêng mình

Ngoài việc bán hàng trên Grabfood, Shopeefood, Now, Loship,… nhằm tăng doanh thu bán hàng, bạn cũng nên tự tạo thêm cho mình một kênh bán hàng trực tuyến.

Tại đây bạn có thể thu hút khách hàng trung thành trên app chuyển về order trên website của bạn và dần biến họ trở thành khách hàng trung thành của bạn, từ đó giúp tăng khả năng giữ chân khách hàng, tăng doanh thu bán hàng cho quán.

Những lỗi thực đơn thường gặp

Một số lỗi mà nhiều chủ quán ăn, nhà hàng gặp phải khi đăng ký bán hàng trên Gradfood, Now, Loship,… như:

+ thực đơn lộn xộn, không chỉnh chu

+ những món ăn không được sắp xếp đúng mục

+ Hình ảnh mô tả món ăn không hấp dẫn, không thực tế

+ Tên món viết bằng tiếng Anh không có mô tả bằng tiếng Việt, tên món không viết hoa và không đồng nhất giữa những trang

+ Không có danh mục món đi kèm hay topping

Giải pháp:

Cách đặt tên:

Viết hoa chữ cái đầu mỗi món ăn

Món ăn được phân theo từng danh mục cụ thể, rõ ràng

Tên món dài, mô tả không hợp lý

Tên món ngắn, không đầy đủ nội dung

Mô tả cụ thể thông tin, thành phần món ăn

+ Tùy lựa chọn cho khách:

Tạo thêm nhiều lựa lựa chọn cho khách như món ăn thêm, kích cỡ, topping,…

Cách sắp xếp thực đơn:

+ Cách sắp xếp danh mục món ăn

Đưa nhóm món bán chạy, vượt bậc và món ăn chính lên đầu thực đơn sau đó mới tới món thêm và thức uống

Đưa những món đang giảm giá lên trên khi cửa hàng đang chạy những mã khuyến mại.

+ Cách sắp xếp từng món trong danh mục

Đưa những món có hình ảnh lên đầu nếu như đối tác không có đủ hình ảnh cho món ăn

Trên đây là TOP kinh nghiệm xương máu giúp nhà hàng, quán ăn tăng doanh thu trực tuyến với Grab, Shopeefood, Beamin, Loship (2023). PosApp chúc cho hoạt động kinh doanh của bạn thật thành công.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Nguồn: http://grabhanoi.com
Danh mục: Grab New