ShopeeFood là gì? Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee Food

Bạn đã hay tin gì chưa? Shopee Food xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Vậy ShopeeFood là gì? Bán hàng trên Shopee Food được lợi gì không? Cùng GrabHanoi tìm hiểu về Shopee Food và những bước đăng ký Shopee Food.

Có nên đăng ký bán hàng trên Shopee Food không?

Trước tiên ta cần tìm hiểu Shopee food là gì?

Shopee Food – một cái tên khá là mới mẻ trong ngành dịch vụ giao đồ ăn. Thương hiệu này chính thức ra đời vào ngày 18/08/2021. Đây là một phương thức đặt món được thực hiện trực tuyến trên ứng dụng Shopee. Shopee Food là một sự đổi mới từ cái tên Now thân thuộc và được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới.

Cái tên Shopee Food xuất hiện nhằm động bộ với hệ sinh thái của nhà Shopee (gồm: ShopeePay, ShopeeMart, ShopeeExpress). Shopee mong muốn mang lại sự trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng.

Trên ứng dụng Shopee Food, ngoài đồ ăn, nước uống, bạn có thể đặt những loại thực phẩm thiết yếu như rau củ quả, cá thịt,….

Dù đã đổi tên nhưng quyền lợi của người sử dụng và tài xế vẫn sẽ được giữ nguyên từ Now. Bạn không cần lo mình sẽ mất quyền lợi khi chuyển từ Now sang Shopee Food.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký chạy grab xe máy chi tiết nhất

Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên now – Shopee Food

+ Shopee Food giúp quán ăn dễ dàng thu hút khách hàng hơn

Trong một khảo sát năm 2020, hơn 73% chủ quán khi tham gia đã cài đặt và sử dụng Shopee Food cũng như Grabfood. Với mạng lưới người sử dụng rộng tương tự, Shopee Food giúp quán ăn của bạn dễ dàng tiếp cận với số lượng khách hàng khổng lồ của app mà không cần truyền thông hay chạy quảng cáo rầm rộ.

không những thế người mua còn có thể để lại những đánh giá công khai về chất lượng món ăn và dịch vụ của quán bạn. những đánh giá 5 sao hay bình luận tích cực trên Shopee Food  đều sẽ giúp quán của bạn tăng thêm sự tin tưởng trong lòng khách hàng.

Ngoài ra việc trực tiếp nhận được những feedback của khách hàng trên shopeefood (now foody) sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những điều còn thiếu sót của quán và kịp thời cải thiện, đưa ra những chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả.

+ Shopeefood mang tới sự tiện lợi và chủ động cho người bán

ngày nay, Shopee Food cung ứng ứng dụng có tên ShopeeFood Merchant dành riêng cho những đối tác quán ăn. những tính năng của Shopee Food Merchant gồm chế độ xác nhận đơn hàng tự động, báo cáo doanh thu chi tiết, tạo mã khuyến mại đơn thuần, thanh toán tự động trên ShopeeFood Merchant Wallet,…

Tất cả đã có Shopee Food hỗ trợ, chủ quán chỉ cần tập trung vào chất lượng món ăn, bao so bì mẫu mã sản phẩm thật tốt và chờ shipper tới ship đơn hàng cho khách.

+ Shopee Food giúp đảm bảo doanh thu ngay cả trong mùa dịch

Trong thời khắc giãn cách xã hội do tác động của dịch bệnh, những nhà hàng, quán ăn đều buộc phải chuyển sang phương thức kinh doanh mang về. Điều này làm cho số lượng đơn hàng ship tăng đột biến, đặc biệt là qua những app giao hàng như Shopee Food.

Với số lượng shipper dày đặt, phủ sóng khắp những khu vực, Shopee Food đảm bảo tất cả những đơn hàng của chủ quán đều sẽ tới tận tay khách đặt hàng. Tránh hoàn toàn trường hợp bỏ lỡ đơn hàng của khách vì thiếu shipper.

+ So sánh lợi thế của Shopee Food so với những đối thủ cạnh tranh

Là ứng dụng giao hàng tiên phong tại Việt Nam, tuy nhiên ngày nay, Shopee Food (Now Food) đang phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ nhiều đối thủ đặc biệt là GrabFood và Beamin.

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của những ứng dụng giao hàng này tương tự nhau.

App giao hàng thời khắc gia nhập Số lượng người bán Số lượng tài xế Số lượng đơn hàng
Grab 5/2018 Chưa rõ 190.000 Hơn 30.000 đơn/ngày
Now 6/2016 Chưa rõ
Gojek Việt Nam 9/2018 Hơn 80.000 đơn vị 150.000 Đơn hàng tăng 2,535% so với tháng trước
Baemin 5/2019 Tuyên bố ngang Now Tuyên bố ngang Now Chưa rõ
Loship 11/2017 200.000 Hơn 50.000 70.000 đơn/ngày

 

Về công nghệ giao nhận: Nhằm tăng sự tiện lợi cũng như giảm thời gian giao hàng thì Shopee Food và GrabFood đều đang cung ứng những phần mềm hỗ trợ chủ quán là ShopeeFood Merchant và Grab Food Merchant. Tuy nhiên trình tự của Baemin thì chưa được công bố rộng rãi.

Về Shipper giao hàng: GrabFood đang vượt qua ShopeeFood (now foody) và bỏ xa Baemin với hơn 17.500 đối tác giao hàng (kể cả đối tác 4 bánh).

Về khuyến mại: Baemin vượt trội hơn rất nhiều so với những đối thủ kể cả ShopeeFood. Thay vì tung khuyến mại thì Shopee Food giảm trực tiếp vào giá đồ ăn còn GrabFood thì thiên về Freeship và ưu tiên cho khách hàng thanh toán qua Moca.

Về phương diện thanh toán: Ngoài việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt thì nhiều App giao hàng đang khuyến khích khách hàng thanh toán qua ví điện tử. Airpay – ví điện tử của đoàn Sea đang liên kết với ShopeeFood đang chiếm ưu thế hơn ví Moca của Grab. AirPay với mạng lưới người sử dụng cao và nhiều ưu đãi lên tới 100% khi thanh toán đồ ăn qua ShopeeFood nên có thể thu hút một lượng lớn khách hàng.

Trình tự bán hàng trên Shopeefood

Về cơ bản, cách bán đồ ăn trên Shopeefood sẽ bao gồm những bước sau:

+ Đăng ký quán mới và đợi ShopeeFood xét duyệt

+ Trở thành đối tác nhà hàng chính thức của Shopee Food

+ Khách hàng tìm mua sản phẩm và đặt hàng thông qua app Shopee Food

+ Sau khi khách hàng xác nhận order, đơn hàng sẽ được báo tới bạn và shipper để những bên nhanh chóng chuẩn bị đơn hàng.

+ Shipper tới nhận đơn, trực tiếp trả tiền mặt (đã trừ chiết khấu) hoặc thanh toán qua ShopeeFood Merchant Wallet.

Điều kiện mở quán trên shopeefood

Điều kiện để đăng ký đối tác ShopeeFood, mở gian hàng kinh doanh tương đối đơn thuần, bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Đã thỏa thuận với ShopeeFood (vận dụng với quán yêu thích hoặc quán đối tác)

+ Có thẻ ngân hàng để liên kết với ví điện tử AirPay

+ Đồ ăn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Shopee Food

+ Ảnh chụp món ăn hấp dẫn, đẹp mắt, sắc nét, kích thích vị giác của khách hàng

Những bước đăng ký bán hàng trên shopeefood

Để có thể đăng ký trở thành đối tác của ShopeeFood, chủ cửa hàng vui lòng truy cập website của ShopeeFood, nhấn nút Đăng ký ngay và thực hiện tiếp những bước bên dưới.

Bách đăng ký shopeefood

Cung cấp thông tin của quán

Tùy thuộc vào yêu cầu đăng ký và tình trạng của quán trên ShopeeFood và Foody mà chủ cửa hàng sẽ phải điền những biểu mẫu khác nhau và sẽ được hiển thị rõ tên, số lượng những biểu mẫu cần hoàn thành ở thanh Tiến độ đăng ký.

Trên thanh tiến độ đăng ký thể hiện những thông tin sau:

1. Thông tin quán – Cơ bản: Yêu cầu chủ cửa hàng cung ứng những thông tin cơ bản như: Tên quán, địa chỉ và định vị trên bản đồ.

Bước 1: Chủ cửa hàng vui lòng điền tên quán theo cấu trúc: Tên quán – Món ăn đặc trưng – Tên đường.

Bước 2: Chủ cửa hàng vui lòng để lại số điện thoại để khách hàng dễ dàng liên hệ quán.

Bước 3: Điền cụ thể, chi tiết địa chỉ quán bao gồm thành phố, quận, huyện, đường phố,…

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành những bước trên, chủ cửa hàng tiến hành kéo thả chuột để định vị chuẩn xác vị trí của quán trên bản đồ.

2. Thông tin người đại diện: Yêu cầu chủ cửa hàng cung ứng những thông tin liên quan tới bản thân, hợp đồng (nếu như có) và những thông tin liên quan tới hồ sơ kinh doanh của quán để Shopee Food có thể xác minh tính trung thực của quán.

Bước 1: Chủ cửa hàng chọn lựa phương thức đăng ký dưới danh nghĩa tư nhân (quán/hộ kinh doanh nhỏ lẻ) hay đơn vị/Chuỗi (Cho phương thức kinh doanh lớn).

Bước 2: Chủ cửa hàng điền MÃ SỐ THUẾ (nếu như có)

Bước 3: Chủ cửa hàng điền những thông tin tư nhân như tên, vị trí công việc, địa chỉ email, số điện thoại,..

Bước 4: Chụp hai mặt CMND/CCCD và giấy đăng ký kinh doanh rồi tải lên hệ thống.

3. Thông tin quán – Chi tiết: Yêu cầu chủ cửa hàng cung ứng những thông tin chi tiết của quán như ngày – giờ mở cửa, loại hình của quán, đồ ăn kinh doanh và ảnh chụp mặt tiền tài quán.

Bước 1: Chủ cửa hàng tiến hành cài đặt thời gian mở cửa những ngày trong tuần của quán. Chủ cửa hàng có thể tùy chọn lựa giờ mở cửa theo nhiều khung giờ khác nhau.

Bước 2: Tiếp theo, chủ cửa hàng chọn lựa loại hình quán theo những mục đã định sẵn.

Bước 3: cung ứng phí giữ xe tại quán (nếu như Shipper cần trả tiền gửi xe khi vào quán)

Bước 4: chọn lựa từ khóa tìm kiếm cho quán mình để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy quán trên thanh tìm kiếm.

Bước 5: Phần này khá quan trọng, chủ cửa hàng điền rõ, chi tiết về quán để khách hàng có thể nắm rõ thông tin của quán hơn như món ăn phục vụ, đặc tính của quán.

Bước 6: chọn lựa ảnh đại diện thật vượt trội và tiến hành tải ảnh đó lên Shopeefood. Ưu tiên ảnh món ăn đặc thù của quán để khách hàng dễ chọn lựa quán hơn.

Bước 7: Ngoài ra, chủ cửa hàng cần tải ảnh mặt tiền tài quán để Shopee Food xác minh tính xác thực của quán một cách nhanh nhất.

4. thực đơn giao hàng – Ảnh chụp thực đơn: Yêu cầu chủ cửa hàng chụp lại hình ảnh thực đơn quán mình để ShopeeFood có thể hỗ trợ rà soát danh sách món cho quán và có thể duyệt quán nhanh hơn.

5. Đăng ký sử dụng ShopeeFood Merchant: Yêu cầu chủ cửa hàng xác minh lại thông tin tài khoản sử dụng ứng dụng ShopeeFood Merchant vì ShopeeFood sẽ sử dụng tài khoản chủ cửa hàng đã đăng nhập làm tài khoản đăng ký ứng dụng ShopeeFood Merchant. Sau khi đã đăng nhập ShopeeFood Merchant chủ cửa hàng có thể thêm người sử dụng vào ứng dụng.

6. Đăng ký ví ShopeeFood Merchant Wallet: shopeeFood sẽ sử dụng tài khoản chủ cửa hàng đã đăng nhập để đăng ký ví ShopeeFood Merchant Wallet. Số điện thoại sẽ được sử dụng để nhận mã OTP. Yêu cầu chủ cửa hàng cung ứng thông tin và xác minh kỹ thông tin đăng ký mở ví.

Sau khi đã hoàn thành những bước ở trên, chủ cửa hàng vui lòng rà soát lại thông tin đã điền và gửi yêu cầu.

Bước 1: Chủ cửa hàng rà soát thật kỹ lại tất cả thông tin đã điền.

Bước 2: Nhấn chọn lựa Xác nhận và Gửi nếu như chủ cửa hàng thấy mọi thông tin đã chuẩn xác. Nhấn Chỉnh sửa nếu như chủ cửa hàng muốn chỉnh sửa gì thêm.

Bước 3: Sau khi đã xác nhận và gửi yêu cầu, chủ cửa hàng có thể theo dõi tình trạng duyệt yêu cầu ở mục Đăng ký quán.

Lưu ý:

• Sau khi ShopeeFood tiến hành duyệt xong yêu cầu, chủ cửa hàng có thể nhận được kết quả phê duyệt thông qua email mà chủ cửa hàng sử dụng để đăng ký.

• nếu như yêu cầu của chủ cửa hàng được duyệt thành công thì ShopeeFood sẽ gửi email thông tin đường link của quán trên ShopeeFood, tài khoản đăng nhập ShopeeFood Merchant và ví ShopeeFood Merchant Wallet.

Thỏa thuận

ShopeeFood sẽ chủ động liên hệ với chủ quán để lên lịch hứa hẹn tới văn phòng và hoàn thành thủ tục trở thành đối tác của Shopee Food.

Khởi đầu bán hàng trên Shopee Food

Sau khi đã nhận tài khoản ShopeeFood Merchant, chủ quán tiến hành đăng nhập và khởi đầu kinh doanh trên ShopeeFood.

Những hồ sơ cần thiết khi thỏa thuận làm đối tác shopeefood

Chủ cửa hàng vui lòng chuẩn bị những hồ sơ sau đây khi thỏa thuận trở thành đối tác của ShopeeFood.

Cá nhân, hộ kinh doanh

• Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu (chụp rõ, không bị mất góc, cạnh)

• Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể (nếu như có)

• thực đơn quán (chụp rõ và toàn bộ thực đơn)

Đơn vị

• Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh (chụp rõ, không bị mất khía cạnh)

• Bản gốc giấy ủy quyền cho người ký thay

• Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện

• thực đơn của quán (chụp rõ, toàn bộ thực đơn)

Đơn vị chi nhánh

• Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh đơn vị chi nhánh (chụp rõ, không bị mất góc, cạnh)

• Bản gốc giấy ủy quyền cho người đại diện ký thay. Người được ủy quyền phải nhận ủy quyền từ đơn vị tổng.

• CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện (Bản gốc)

• thực đơn của quán (chụp rõ, toàn bộ thực đơn)

Phí đăng ký ShopeeFood thế nào?

Đăng ký bán hàng trên shopeefood có mất phí không???

Khi chủ cửa hàng đăng ký trở thành đối tác của ShopeeFood để bán hàng trên ứng dụng thì ShopeeFood sẽ thu hai mức phí khác nhau đối với đối tác quán Shopee Food (như đối tác mở nhà hàng, quán ăn, cửa hàng bán đồ ăn, thức uống, cafe,…) và đối tác cửa hàng Fresh (như đối tác mở gian hàng, cửa hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị bán nhu yếu phẩm trực tuyến hay mặc hàng tươi sống,…), cụ thể:

• Mức phí mở cửa hàng đối với đối tác quán Shopee Food là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tức ShopeeFood sẽ không thu mức phí này và hỗ trợ miễn phí cho chủ cửa hàng khi có nhu cầu trở thành đối tác của Shopee Food.

• Mức phí mở cửa hàng đối với đối tác cửa hàng Fresh mà ShopeeFood sẽ thu đó là 1.000.000đ tức chủ cửa hàng phải đóng khoản tiền này khi đăng ký thì mới hoàn thành thủ tục trở thành đối tác của ShopeeFood.

Cách đăng tải sản phẩm, giá món lên shopeefood

Tại mục thực đơn trên ShopeeFood Merchant cho phép chủ cửa hàng thêm và chỉnh sửa món, topping chỉ với vài thao tác cơ bản.

Bước 1:  Nhấn vào biểu tượng màu xanh ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Bước 2: Nhấn vào mục Quản lý thực đơn

Bước 3: chọn lựa thêm mới ở cuối màn hình chính để khởi đầu tạo món/topping mới

Bước 4: Điền đầy đủ những thông tin của món ăn như tên, nhóm món, giá theo mẫu,…

Sau khi hoàn thiện việc đưa những món ăn lên thực đơn, chủ cửa hàng đã có thể khởi đầu kinh doanh trên ShopeeFood.

Cách xử lý đơn hàng Shopeefood

Quy trình xử lý đơn hàng của Shopee Food gồm những bước:

Bước 1: Mở ứng dụng ShopeeFood Merchant

Bước 2: Để rà soát đơn hàng, bạn nhấn vào biểu tượng màu xanh ở góc bên trái trên cùng màn hình và chọn lựa mục ĐƠN HÀNG

Bước 3: những đơn đặt hàng mới sẽ được hiển thị ở mục MỚI

Bước 4: Lựa chọn lựa XÁC NHẬN hoặc TỪ CHỐI đơn hàng

Bước 5: nếu như bạn chọn lựa “Từ chối”, bạn có thể tùy chọn lựa nhiều lý do như hết món, sai giá, quán đã nghỉ, sai hoa hồng,…

Bước 6: Đơn hàng sau khi được “Xác nhận” sẽ được chuyển sang mục ĐANG CHUẨN BỊ để quán có thể tiến hành thực hiện đơn hàng. Để tránh tụ tập đông tài xế, sau khi đã chuẩn bị đồ ăn xong, bạn nên bấm nút BÁO TÀI XẾ để shipper chủ động tới lấy đơn hàng

Lưu ý:

+ Đơn hàng đã nhận và chưa được xác nhận sẽ được chuyển tới mục con xác nhận tự động trường hợp chủ quán sót đơn hay nhấn xác nhận chậm

+ Trường hợp bạn muốn thay đổi thời gian giao hàng, bạn bấm vào nút TRÌ HOÃN để đổi giờ giao

+ trường hợp đơn xác nhận tự động được chú thích: Chờ khách xác nhận, quán vui lòng chưa chuẩn bị đồ và đợi tới khi khách xác nhận lại và dòng chữ trên biến mất.

Cách tham gia chương trình marketing, chạy quảng cáo trên Shopeefood

khuyến mại được xem là phương pháp Marketing hữu hiệu nhất giúp quán nhanh chóng thu hút khách hàng. Khi bạn bán hàng trên ShopeeFood, những combo giá rẻ, mã giảm giá của bạn có thể dễ dàng tiếp cận mạng lưới khách hàng khổng lồ của ShopeeFood. Hiện tại có rất nhiều cách để quán tung ra chương trình khuyến mại trên Shopee Food gồm:

Quán tự tạo khuyến mại qua app Shopee Food Merchant

Bước 1: Bạn chọn lựa biểu tượng < 3 dấu gạch ngang> ở dấu trên cùng bên trái màn hình

Bước 2: chọn lựa mục khuyến mại

Bước 3: Bấm chọn lựa mục TẠO MỚI

Bước 4: Bạn vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau đó chọn lựa ĐÃ HIỂU

Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin về chương trình khuyến mại theo mẫu

Bước 6: chọn lựa tiếp tục và nhấn GỬI

Quán được đề xuất trở thành quán ăn ưa thích trên ShopeeFood

Bước 1: Khi được mời, quán sẽ được nhận thông báo. Bạn vui lòng chọn lựa biểu tượng < 3 dấu gạch ngang> và vào mục THÔNG BÁO để xem chi tiết về chương trình khuyến mại

Bước 2: Đọc kỹ nội dung khuyến mại và nhấn YÊU CẦU THAM GIA

Bước 3: Điền những thông tin cần thiết theo mẫu và nhân GỬI

10.3/ Trở thành quán ăn yêu thích trên Shopee Food

Trở thành quán ăn yêu thích trên ShopeeFood sẽ giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu của quán. Quán yêu thích sẽ nhận được rất nhiều đãi ngộ tốt từ Shopeefood bao gồm ưu tiên hiển thị khi có người tìm kiếm, được để xuất những chương trình khuyến mại đặc quyền cho quán yêu thích, nhãn dán yêu thích sẽ được xuất hiện cạnh tên quán trên Shopeefood. Điều này sẽ giúp quán bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, ShopeeFood còn cung ứng những gói chạy quảng cáo trên những tài khoản mạng xã hội của ShopeeFood với mức giá rẻ chỉ từ 3 tới 18 triệu đồng. những chủ quán có thể liên hệ với người đại diện của Shopee Food để tượng tư vấn cho tiết về phương thức Marketing này.

Gói tăng trưởng doanh thu của Shopeefood cho quán mới

Thông thường, việc tạo gian hàng trên những app giao hàng không khó nhưng làm thế nào để có thể duy trình kinh doanh trên những app giao hàng này thường là điều không dễ và gây nhức nhối cho nhiều chủ quán.

Năm bắt được vấn đề này, khi đăng ký đối tác ShopeeFood, bạn sẽ được Shopeefood hỗ trợ gói tăng trưởng doanh thu. những gói này sẽ được ShopeeFood dành riêng cho cho những đối tác đăng ký mới. Vậy nên bạn cần chọn lựa tính năng này ngay từ đầu khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood.

Phí tham gia gói tăng trưởng doanh thu là 1.000.000 đồng. Cụ thể, bạn sẽ chọn lựa một trong những gói hỗ trợ cụ thể sau:

Gói ShopeeFood 1 Tặng tới 50 mã giảm trị giá giá tới 1,000,000đ, 100% ShopeeFood tài trợ. Miễn phí FREESHIP XTRA và tăng hiển thị tối đa trong 2 tuần
Gói ShopeeFood 2 Tặng tới 75 mã giảm trị giá giá tới 1,500,000đ, 100% ShopeeFood tài trợ. Miễn phí FREESHIP XTRA và tăng hiển thị tối đa trong 4 tuần
Gói Ocha Giảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng
Gói ShopeeFood 1 x Ocha Giảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng và tất cả quyền lợi của gói ShopeeFood trong 2 tuần
Gói ShopeeFood 2 x Ocha Giảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng và tất cả quyền lợi của gói ShopeeFood 2 trong 4 tuần

 Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee Food

Cách đặt tên quán trên ShopeeFood

Chủ cửa hàng nên suy nghĩ thật kỹ cái tên cho gian hàng trên ShopeeFood và đặt tên chuẩn theo cấu trúc: Tên quán – Món ăn đặc trưng – Tên đường vì tên quán chỉ được đặt một lần.

Khi những thông tin quan trọng như địa chỉ, giá cả, thời gian mở cửa,… mà chủ cửa hàng không thường xuyên cập nhật thì sẽ gây nên tình trạng không đồng nhất thông tin giữa gian hàng trên ShopeeFood và thực tế, điều này sẽ gây khó khăn cho khách hàng và làm tác động xấu tới tiếng tăm cửa cửa hàng.

Ngoài ra, thường xuyên cập nhật thực đơn mới cũng như hình ảnh chân thật, hấp dẫn cũng sẽ là một cách giúp cửa hàng của bạn thu hút được rất nhiều khách hàng hơn.

Chú ý tới những Feedback của khách hàng

Một trong những ưu điểm khi kinh doanh đồ ăn trực tuyến đó là dễ dàng tiếp cận khách hàng, Vì vậy, việc thường xuyên rà soát và phản hồi Feedback của khách hàng là vô cùng quan trọng.

Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm khách hàng của quán mà còn giúp quán kịp thời phát hiện những phản hồi tiêu cực để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cải thiện hoạt động bán hàng tốt hơn.

Luôn cải tiến hoạt động kinh doanh

Sau khi đã đăng ký ShopeeFood, quán của bạn sẽ ngày càng thu hút nhiều khách order hơn. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc tính toán kỹ nguồn hàng, chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu cũng như tăng năng lực nhân viên, chất lượng phục vụ để tránh tình trạng quá tải khi số lượng đơn hàng tăng lên theo ngày.

Câu hỏi thường gặp

Sau khi đăng ký thì mất bao lâu mới thành công?

Sau khi đăng ký, chủ cửa hàng đợi từ 5 tới 15 ngày (trừ ngày thứ bảy, chủ nhật và những ngày lễ tết)

Khi nào nhận được hợp đồng chính thức?

Chủ cửa hàng có thể nhận được hợp đồng chính thức sau 3 ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật và những ngày lễ tết)

ShopeeFood thanh toán tiền đơn hàng cho những Đối tác Quán bằng phương thức nào?

Có 2 phương thức để ShopeeFood có thể thanh toán đơn hàng cho đối tác đó là bằng tiền mặt và thanh toán qua ShopeeFood Merchant Wallet. Với ShopeeFood Merchant Wallet, quán có thể nhận thanh toán sau khi xác nhận mỗi đơn, không cần phải đợi tài xế ShopeeFood tới thanh toán bằng tiền mặt

Đăng ký shopeefood có mất phí không? Phí đăng ký bán hàng trên shopeefood thế nào?

Khi đăng ký bán hàng trên Now – ShopeeFood, bạn sẽ phải đóng 1.000.000 đồng phí tạo gian hàng (phí này bạn chỉ cần đóng 1 lần duy nhất)
Sau khi bước vào giai đoạn giao đồ ăn qua ShopeeFood, chủ quán sẽ phải trả thêm 20% chiết khấu mỗi đơn hàng cho ShopeeFood. Tùy theo chính sách ưu đãi của ShopeeFood mà chính sách này có thể thấp hơn cho một số cửa hàng

Làm đối tác và quán yêu thích khác gì nhau?

Quán đối tác đơn thuần là những quán ăn đã đăng ký và thỏa thuận với ShopeeFood
Quán ăn yêu thích là những quán hoạt động hiệu quả, khắc phục được tiêu chuẩn cao hơn của ShopeeFood và sẽ được hàng ngũ của ShopeeFood xét duyệt vào mỗi đầu tháng